Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Học cách tối giản để đạt được tự do tài chính

0

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh

Học cách tối giản để đạt được tự do tài chính

Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn đạt được tự do tài chính, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý và kiếm được nhiều tiền hơn, mà chúng tôi giúp bạn thay đổi thái độ đối với nó. Nói chung, một cách tuyệt vời để nhìn nhận cuộc sống đó là thông qua các lăng kính tối giản. Nó giúp chúng ta hiểu được những gì thực sự cần được đánh giá cao.

Phong cách tối giản vô cùng cần thiết với hầu hết mỗi người chúng ta. Theo CNN, có tới 76% người Mỹ sống bằng tiền lương hàng tháng, và kể từ khi văn hóa đại chúng cho chúng ta biết tiền là câu trả lời cho mọi vấn đề, những người Mỹ này sẽ sống cuộc sống đi theo nó. Một số người làm việc 60h một tuần, sống với khoảng thời gian ít ỏi khi phải cố gắng giải quyết những lo lắng, căng thẳng, cô đơn và trầm cảm – để có thể mua những gì mà họ tin rằng sẽ làm cho cuộc sống của họ tốt hơn.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh1

Học cách tối giản để đạt được tự do tài chính

Khi nghĩ đến phong cách tối giản, họ tưởng tượng tới những người sống với mức thấp nhất để có thể tiết kiệm từng đồng mà họ kiếm được – điều này thậm chí không đúng với sự thật. Theo những người tiên phong trong vấn đề này là Ryan Nicodemus và Joshua Fills Millburn, phong cách tối giản là tạo ra nhiều khoảng trống cho những gì chúng ta thực sự cần. Đó là thoát khỏi chủ nghĩa duy vật để có thời gian và năng lượng tận hưởng sức khỏe, các mối quan hệ và những kinh nghiệm của chúng ta.

Vì phong cách tối giản là tạo ra nhiều khoảng trống hơn nên những người theo phong cách này cố gắng giữ gìn những gì làm tăng giá trị và loại bỏ những thứ không có giá trị. Hầu hết mọi người lấp đầy ngôi nhà bằng những thứ mà họ yêu mến, nhưng vì lý do nào đó mà họ không bao giờ thực sự sử dụng chúng. Đây không phải là tăng thêm giá trị bởi chúng sẽ hao mòn ở một góc nào đó. Giá trị gia tăng phụ thuộc vào lối sống của bạn: có thể với một số người là một căn nhà to và một chiếc xe đẹp, nhưng với một số người khác có thể là một chiếc điện thoại tốt và đồ dùng nhà bếp tuyệt vời. Tăng thêm giá trị cho cuộc sống phụ thuộc vào lựa chọn của bạn.

Bạn có thể học hỏi từ những người tiên phong về phong cách tối giản đã nói ở Ted Talks: “Thông qua phong cách tối giản để đạt được tự do tài chính”.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh2

Học cách tối giản để đạt được tự do tài chính

Vậy, làm cách nào bắt đầu lối sống giản đơn để có thời gian cho bản thân và những người bạn yêu mến đồng thời có nhiều tiền trong ngân hàng hơn? Quá trình chuyển đổi luôn không dễ dàng vì văn hóa đại chúng cho chúng ta biết chủ nghĩa duy vật là tiêu chuẩn, nhưng ngược lại – tự do tài chính đang chờ đợi chúng ta.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh4

Trước khi áp dụng một phong cách sống đơn giản, bạn cần phải phụ trách tài chính của mình, quan trọng là biết được tiền của bạn đang ở đâu và làm cách nào có thể sử dụng nó một cách khôn ngoan.

Để làm được như thế, bạn cần phải thiết lập ngân sách: chúng tôi đã viết hướng dẫn cụ thể từng bước để thực hiện. Hãy kiểm tra ở đây.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh5

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích của phong cách tối giản. Nó sẽ giúp bạn tối giản hóa được cuộc sống và bạn có thể dành thời gian cho những gì bạn thấy quan trọng. Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể làm nhiều hơn với ít thứ hơn. Câu trả lời có thể xoay quanh việc làm cho cuộc sống của bạn tốt hơn với ít thời gian làm việc hơn và có nhiều thời gian tập thẻ dục hoặc đọc sách hơn, ví dụ như khi bạn đầu tư vào bản thân luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Có khoảng 90% những người giàu có đều đọc báo hoặc sách hơn 30 phút mỗi ngày, trong khi chỉ có 2% người nghèo làm như vậy.

Nguyên tắc sống với ít hơn cũng nên áp dụng đối với vật chất. Kiểm tra tài sản của bạn và chỉ giữ lại những thứ thực sự làm tăng giá trị và bán tất cả những thứ không làm tăng giá trị cho bạn. Số tiền đó có thể được gửi vào tài khoản ngân hàng để tiết kiệm hoặc được sử dụng để đầu tư.

Hãy nhớ rằng: mục đích chính là dành nhiều khoảng trống cho những điều quan trọng hơn. Sức khỏe, gia đình, bạn bè và tự do là những điều cần ưu tiên và mọi lựa chọn đều hướng tới mục tiêu có nhiều thời gian (và tiền bạc) hơn để đầu tư vào những thứ ưu tiên.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh6

Bạn đã bao giờ nghe về Dự án 333? Đó là một thử thách phong cách thời trang đơn giản mời bạn chỉ sử dụng 33 món đồ hoặc ít hơn trong 3 tháng. Thử thách sẽ giúp bạn bền vững hơn và hiểu rõ hơn về nguyên tắc của phong cách tối giản bằng cách cho phép bạn xác định lý do tại sao bạn lại thích những mẫu nhất định và tại sao chúng lại làm tăng giá trị tủ quần áo của bạn. Hầu hết các thành viên trên Hacked.com đều là nam giới, nhưng có cùng một thử thách được áp dụng cho chúng ta (và nó có thể sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta!).
Một năm bắt đầu thử thách, một người tham gia có cảm giác phân tích hơn về mua hàng mới, linh hoạt hơn và bắt đầu thích chất lượng hơn số lượng. Đây là những gì cô ấy nói về kinh nghiệm của mình: Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi tham gia thử thách thời trang, chúng tôi khuyên bạn nên tham gia trong 30 ngày. Trong khoảng thời gian này, bạn mời một thành viên gia đình của một người bạn tham gia cùng bạn trong hành trình và cả hai đều chọn một tháng. Vào ngày đầu tiên, cả hai sẽ vứt bỏ được một thứ, ngày thứ hai là hai thứ, vv… Bất cứ thứ gì cũng có thể đi kèm với thách thức này, vì vậy bạn có thể tự do chọn lựa bất kỳ loại hàng hóa nào, miễn là bạn cảm thấy thoải mái và tin rằng bạn đang thoát khỏi sự lộn xộn. Để thoát khỏi đồ đạc, hãy Yard sale (tạm dịch: bán ngoài sân) hoặc liệt kê tất cả các mặt hàng trên một thị trường trực tuyến như eBay hoặc Craigslist. Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền kiếm được khi nhàn rỗi ở nhà.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh7

Bây giờ bạn đã có những gì bạn cần và điều quan trọng là hãy giữ nguyên như thế. Mỗi lần bạn cân nhắc mua hàng, hãy suy nghĩ và cố gắng xem nó phù hợp với lối sống của bạn như thế nào. Bạn nên đặt câu hỏi về những lần mua hàng thậm chí ngay khi bạn đứng ở quầy thu ngân. Trước đó hãy nhìn vào những mục hàng của bạn trong 10 giây và suy nghĩ về giá trị mà nó mang lại: liệu nó có thực sự làm tăng giá trị không?
Bạn nên thường xuyên xem xét lợi ích lâu dài của những lần mua hàng. Hãy nhớ rằng không phải cứ mua bất cứ thứ gì cũng có nghĩa là bạn thu nhập khả dụng hơn là dùng để tiết kiệm hoặc đầu tư.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh7

Nắm bắt được phong cách tối giản, ban đầu sẽ giúp bạn cảm thấy có nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với lãng phí vào những thứ không là tăng giá trị. Bạn sẽ biết ơn thời gian rảnh, thu nhập khả dụng và tự do mà bạn nhận được, nhưng vừa đúng lúc, bạn sẽ quen dần với nó. Vậy làm thế nào để có cảm giác biết ơn và duy trì nguồn cảm hứng?

Trả lại chính là câu trả lời. Giúp đỡ những người có nhu cầu sẽ giúp bạn cảm thấy may mắn đến mức nào bởi bạn có thể cân nhắc phong cách tối giản. Nó sẽ trao quyền cho bạn và giúp bạn tránh được những thứ không cần thiết, để bạn thấy thực sự tự do tài chính quan trọng và hiếm có tới mức nào.

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh8

hoccachtoigiandedatduoctudotaichinh9

Xem thêm:

Dịch giả: Ngọc Anh
Nguồn: hacked.com
Xuất bản: tapchibitcoin.vn

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.