Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Học từ tỷ phú Warren Buffett nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm

0

Những lời khuyên đơn giản nhưng hiệu quả từ tỷ phú Warren Buffett sẽ giúp chúng ta có định hướng để sẵn sàng nghỉ hưu sớm với điều kiện tài chính rủng rỉnh.

Warren Buffett có thể đã nghỉ hưu từ nhiều năm trước, dĩ nhiên là nhà đầu tư thành công nhất thế giới này vẫn tiếp tục xuất hiện tại văn phòng nhưng lý do là vì ông yêu những gì mình làm, thay vì gặp áp lực kiếm tiền để tiết kiệm khi về hưu. 

Thực tế, rất nhiều người ngay từ khi còn trẻ đã bắt đầu để dành với mong muốn sẽ được nghỉ hưu sớm, tuy nhiên, thực tế thường khó khăn hơn những gì bạn nghĩ.

May mắn thay, rất nhiều ý tưởng khôn ngoan được đúc kết dựa trên kiến thức và kinh nghiệm của Warren Buffett có thể áp dụng được rộng rãi cho chúng ta, dù mục tiêu nghỉ hưu của bạn là năm bao nhiêu tuổi và trong tài khoản có bao nhiêu tiền.

Lời khuyên quản lý tài chính, đầu tư từ tỷ phú Warren Buffett

1. Phát triển những thói quen tốt

Warren Buffett từng nói: “Hầu hết các hành vi là theo thói quen, và một chuỗi các thói quen sẽ là quá nhẹ nhàng như không thể nhận thấy cho đến khi chúng trở nên quá nặng để không thể thay đổi”. 

Khả năng nghỉ hưu sớm sẽ vỡ như bong bóng nếu hành vi chi tiêu, quản lý tài chính của bạn không phù hợp với mục tiêu. Ngay cả trước khi tham gia đầu tư, điều quan trọng là bạn phải biết cách xây dựng áp dụng các thói quen tốt.

Học từ tỷ phú Warren Buffett nếu bạn muốn nghỉ hưu sớm - Ảnh 1.

Tỷ phú Warren Buffett có nhiều lời khuyên hữu ích mà đơn giản để bạn quản lý tài chính và đầu tư hiệu quả. (Nguồn: Fool UK)

Đối với Warren Buffett thì thói quen tốt có nghĩa là không lạm dụng thẻ tín dụng, luôn giữ một số tiền mặt dự phòng (quỹ khẩn cấp) cho những chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Thật thú vị khi cả nhà đầu tư thiên tài cũng tuân thủ những nguyên tắc cơ bản trong quản lý tài chính như vậy. Warren Buffett cũng nổi tiếng với việc giữ một số tiền lớn bên lề và chờ đợi cơ hội xuất hiện.

Bên cạnh đó, học hỏi liên tục là chìa khóa cho Warren Buffett. Điều này không có nghĩa là bạn phải đi học để lấy bằng cấp về tài chính mà hãy đảm bảo rằng bạn đọc sách thường xuyên, phát triển kiến thức về tài chính cá nhân và quản lý tài chính nói chung. Warren Buffett dành phần lớn thời gian trong ngày làm việc của mình để học hỏi.

2. Học cách kiếm tiền thụ động

“Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ thì bạn sẽ làm việc cho đến chết” là quan điểm của Warren Buffett. Mặc dù ông có thể hơi phóng đại ở đây, nhưng quan điểm này cũng hoàn toàn chính xác. Chứng khoán, cổ phiếu có thể là một cách tuyệt vời để bạn đầu tư và tích lũy của cải một cách thủ động. 

Đương nhiên, có nhiều cách để làm giàu thông qua cổ phiếu. Bạn có thể lựa chọn các cổ phiếu đắt giá, tăng trưởng cao hoặc ngược lại và kiên nhẫn chờ cơ hội. Chấp nhận rủi ro quá lớn không phải là phong cách của Warren Buffett. 

Ông luôn là một nhà đầu tư thông minh, cẩn thận và thực tế, ông đã kiếm được hàng tỷ USD bằng cách đầu tư vào những gã khổng lồ đã có tên tuổi như Coca Cola hay American Express và phương pháp của Warren Buffett chỉ đơn giản là nắm giữ các cổ phiếu đó.

3. Can đảm, không nhất thiết phải đi theo đám đông

Sau khi xây dựng những thói quen đúng đắn và mua những cổ phiếu tuyệt vời, bạn hãy tỉnh táo khi tham gia vào thị trường đầu tư. “Phẩm chất quan trọng nhất của một nhà đầu tư là khí chất chứ không phải trí tuệ. Bạn cần một khí chất không hùa theo hoặc chống lại đám đông”, Warren Buffett khẳng định.

Trong thực tế, điều này có nghĩa là bạn hãy cố gắng quản lý danh mục đầu tư như thể nó là một doanh nghiệp. Dù bạn quyết định như thế nào thì cũng không phải là nhà đầu tư khác sai và bạn đúng hay chỉ đơn giản là đầu tư cho vui. 

Muốn thành công, kiếm được tiền, bạn cần học cách kiểm soát cảm xúc, đưa ra quyết định đúng đắn, có khả năng chấp nhận rủi ro và dành đủ thời gian, đồng thời nhận ra rằng đôi khi, thất bại là điều không thể tránh khỏi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X