Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Holder dài hạn đang tích lũy trên nỗi sợ hãi của trader mới, điều này có ý nghĩa gì đối với giá BTC?

0

Bitcoin đã không thể phục hồi sau sự cố gần đây của nó. Tiền điện tử chuẩn đã giảm từ khoảng $ 64.000 xuống mức thấp nhất là $ 30.000 vào ngày 19 tháng 5. Hiện tại, giá đã phục hồi nhẹ và đang giao dịch ở mức $ 36.500.

bitcoin-holder

Biểu đồ BTC/USD khung 15 phút | Nguồn: TradingView

Trong tuần qua, BTC đã bị từ chối ở mức $ 40.000 và $ 38.000, do áp lực bán gia tăng. Trong những tuần tới, nó phải thu hồi mục tiêu $ 38.000 để sự phục hồi trở lại đúng hướng.

Phe gấu dường như đang kiểm soát, nhưng nhà phân tích William Clemente tin rằng những người bán đang đối mặt với tình trạng kiệt quệ. Nhiều nhà đầu tư mới đã bán lỗ, theo biểu đồ Net Realized Profit/Loss (MA 7 ngày) của Glassnode. Clemente cho biết: “Quá trình này dường như đã gần xong”.

bitcoin-holder

Nguồn: Glassnode 

Entity-Adjusted Spent Output Profit Ratio (SPOR), một số liệu được sử dụng để tính toán tỷ lệ lợi nhuận cho các đồng coin được giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể, dường như đã đạt đến mức đáy cục bộ trong biểu đồ hàng tuần. Clemente nói rằng chỉ số SPOR hiện tại là “thấp nhất” kể từ tháng 3 năm 2020.

bitcoin-holder

Nguồn: Glassnode 

Bitcoin có tăng cao hơn trong ngắn hạn?

Như Clemente đã chỉ ra, việc bán coin của các nhà đầu tư mới đã và đang tạo ra đủ áp lực để bù đắp bất kỳ áp lực mua nào từ nhà đầu tư dài hạn. Trong tuần qua, một sự thay đổi trong động lực này có thể đang hình thành.

Holder dài hạn có thể đang hấp thụ áp lực bán. Như được thấy trong biểu đồ bên dưới, holder dài hạn đã chuyển từ bán sang mua, giá của BTC sẽ được hưởng lợi.

bitcoin-holder

Nguồn: Glassnode 

Dữ liệu khác do nhà phân tích cung cấp đã củng cố ý tưởng rằng một sự thay đổi trong hành động giá của BTC có thể đang hình thành. Entity-Adjusted Realized Cap, một chỉ số được sử dụng để đo lường giá trị thực tế của tổng nguồn cung BTC, đang có xu hướng giảm với tốc độ chậm. Clemente nói:

“Xu hướng giảm cho thấy các đồng coin được chuyển lần cuối ở mức giá cao hơn hiện đang di chuyển (chấp nhận lỗ). Điều này cũng cho thấy quá trình bán từ tay yếu đang tiếp tục diễn ra”.

Nhà phân tích kết luận rằng Bitcoin có thể bị mắc kẹt trong phạm vi hiện tại của nó trong một thời gian và khuyến nghị các nhà đầu tư nên kiên nhẫn. Những holder dài hạn đã bắt đầu lấn át người bán, nhưng quá trình tích lũy cần có thời gian.

Trader Josh Rager đã đặt $ 34.640 làm mức hỗ trợ quan trọng trong biểu đồ hàng ngày. Ông nói thêm:

“Đã có rất nhiều biến động trong phạm vi này, không chắc liệu mức hỗ trợ có tiếp tục được giữ vững hay không nhưng tôi thích có cú phá vỡ giả ở đây, sau đó là một đợt pump lớn vào những ngày tiếp theo”.

bitcoin-holder

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: Josh Rager

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.