Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Homero Joshua Garza: CEO của GAW Miners bị kết án 21 tháng tù vì tội lừa đảo

0

0

Homero Joshua Garza – Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền mã hóa GAW Miners tại Mỹ bị kết án 21 tháng tù vì tội danh lừa đảo nhà đầu tư, hãng tin tức Hartford Business đưa tin hôm qua.

Garza lĩnh phán quyết của mình tại tòa án liên bang Hartford sau lời tự biện hộ cho hành vi lừa đảo liên quan đến việc khởi tạo và bán ra một scamcoin có tên PayCoin (XPY).

Thoát được bản án 20 năm như phán quyết ban đầu, Garza sẽ chính thức vào tù từ ngày 04/01/2019 cho đến năm 2021, sau đó thêm 3 năm giám sát liên tục, trong đó có 6 tháng giam giữ tại nhà.

Ngoài thời gian trong tù, Nguyên Giám đốc điều hành của GAW Miners sẽ phải bồi thường 9,2 triệu USD cho các nhà đầu tư nạn nhân, đó là tổng số tiền thiệt hại sinh ra trong 9 tháng lừa đảo của công ty này.

Xem thêm Nano, Tron hay Bitcoin sẽ trở thành ông vua trong lĩnh vực thanh toán

Thành lập vào năm 2014, GAW Miners là một công ty chuyên sản xuất, cung cấp và buôn phần cứng chuyên dụng dành cho đào coin. Công ty đóng cửa vào năm 2015 sau khi bị cáo buộc là kế hoạch lừa đảo Ponzi và chính thức bị truy tố vào năm 2016.

Đồng tiền mã hóa đào coin đám mây PayCoin, sản phẩm của GAW Miners, khởi chạy lần đầu tiên vào năm 2014. Nó hoạt động dựa trên thuật toán SHA-256 và hai giao thức PoW và PoS.

GAW Miners “đảm bảo” giá sàn PayCoin là 20 USD nhưng giá cao nhất của nó chỉ là 15,92 USD, theo CoinMarketCap.

Vào cuối tháng 8, chủ cũ của sàn giao dịch BTC-e Alexander Vinnik bị truy tố và trải qua cuộc thẩm vấn “giả” với ban công tố viên của Pháp tại tòa án của Hy Lạp. Sau trận chiến pháp lý kéo dài với một số phán quyết của tòa án dưới quyền, Tòa án Tối cao Hy Lạp cuối cùng phán quyết dẫn độ Vinnik sang Nga.

Theo TapChiBitcoin/Cointelegraph.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.