Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 100,000 miner Bitcoin đóng cửa trong bối cảnh xu hướng thị trường Bitcoin giảm

0

0

Có một sự thống nhất diễn ra giữa các miner Bitcoin thực hiện các tính toán phức tạp để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số sau khi sụt giảm khiến nhiều người trong số họ bị thua lỗ.

Gia Bitcoin thap hon chi phi khai thac 1

Ít nhất 100,000 miner cá nhân đã đóng cửa, theo Autonomous Research LLP. Fundstrat Global Advisors LLC ước tính rằng khoảng 1.4 triệu máy chủ đã ngừng hoạt động từ đầu tháng 9.

Malachi Salcido, người đứng đầu Wenatchee, Salcido Enterprises ở Washington, tuyên bố là một trong những thợ mỏ lớn nhất ở Bắc Mỹ với 22 megawatt điện được triển khai và xây dựng thêm 20 megawatt cho biết:

“Chúng tôi đang bước vào giai đoạn buộc phải rút khỏi thị trường. Sẽ có khá ít hoạt động trong thời kỳ khó khăn”.

Hầu hết các miner chỉ có lãi khi Bitcoin giao dịch trên $ 4,500. Nó đã không đóng cửa trên mức này kể từ ngày 19/11. Cuối năm ngoái, Bitcoin đã giao dịch gần $ 20,000.

Ở cấp độ cơ bản, miner sản xuất các khối Bitcoin bằng cách cạnh tranh để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Khi hashrate tăng lên, các khối được tìm thấy nhanh hơn và ngược lại. Để duy trì timeblock nhất quán là ~ 10 phút, Bitcoin sẽ tự động điều chỉnh độ khó của những vấn đề này trong khoảng thời gian khoảng hai tuần để tính toán các máy mới vào/ra khỏi mạng.

Chỉ một số ít người có thể đủ khả năng tồn tại trong trò chơi: miner có quy mô, mô hình kinh doanh rất cụ thể và chi phí điện cực thấp, như ở Douglas County, Washington, nơi tập trung hầu hết các hoạt động của Salcido. Lợi nhuận trước các chi phí như khấu hao và thuế giảm từ 40% xuống còn 20% trong thời gian đi ngang, Salcido nói. Họ đã tăng trở lại lên khoảng 40% khi các đối thủ nhỏ hơn đóng cửa các hoạt động, ông cho biết thêm.

Động thái rút khỏi thị trường của các miner đang được phản ánh trong độ khó mạng Bitcoin, giảm hơn 15% sau khi điều chỉnh độ khó thường xuyên xảy ra trước ngày hôm nay. Theo dữ liệu được biên soạn bởi Giám đốc phân tích XDEX Fernando Ulrich, điều này tạo nên sự sụt giảm khó khăn lớn thứ hai trong lịch sử lâu dài của Bitcoin và lớn nhất kể từ ngày 01/11/2011, khi độ khó giảm 18%.

Trong một cuộc phỏng vấn, Mao Shixing của F2pool, pool khai thác lớn thứ tư của BTC tuyên bố rằng hơn 800,000 miner đã đóng cửa hoạt động của họ kể từ đầu tháng 11 khi giá giảm. Chỉ cần cho một lời nhắc nhở, trong tháng 11, một tuần sau đợt sụt giảm lớn khi Bitcoin dao động quanh $ 4,300, miner Trung Quốc báo cáo bắt đầu bán máy khai thác theo kg, trái ngược với giá mỗi đơn vị. Theo một bài đăng trên kênh F2Pool, các miner đặc biệt háo hức muốn bán các mẫu cũ hơn, bao gồm Antminer S7, Antminer T9 và Avalon A741, vì họ đã đạt đến “giá đóng cửa”.

Doanh nhân Bitcoin, Alistair Milne, cũng cân nhắc về xu hướng hiện tại, mỉa mai thêm rằng đây là thời điểm bấp bênh nhất mà mạng Bitcoin phải trải qua trong 5 tháng dựa vào hashrate.

Ông nói thêm rằng Bitmain sẽ là một trong những công ty khai thác dễ bị tổn thương nhất ở mức giá thấp khi xem xét việc tích trữ Bitcoin Cash, hiện đang ở mức thấp lịch sử.

Một mẩu ý kiến ​​được viết bởi giáo sư tài chính Atulya Sarin tại MarketWatch cho rằng sự sụt giảm lợi nhuận khai thác đánh dấu sự sụp đổ của giá trị Bitcoin. Ông lập luận rằng hầu hết các miner hiện nay không quan tâm đến sự an toàn của sổ cái nhưng thay vào đó là “những miner xảo trá tìm kiếm cơ hội kiếm lời nhanh chóng có thể biến mất nhanh chóng khi cơ hội tan biến”.

“Khai thác với chi phí cao hơn chi phí mà bạn có thể bán trong thị trường tương lai làm phá hủy giá trị. Vì vậy, bất kỳ nhà đầu tư lý trí nào […] cũng không có động lực để khai thác nếu chi phí khai thác cao hơn giá trong tương lai và kiếm được bộn tiền khi mua trong thị trường tương lai… Không có hoạt động khai thác, Bitcoin chỉ là một tập hợp các số được mã hóa không vô giá trị”.

Theo TapchiBitcoin/ Coinspeaker

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Tom Lee: BTC, XRP, ETH có khả năng chịu đựng tuyệt vời – BTC sẽ làm ‘rất tốt’ trong năm 2019

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá BTC lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.