Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 120.000 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế trong chưa đến một tháng

0

Tính từ cuối tháng 10 tới ngày 25/11, đã có hơn 120.000 tỷ đồng được bơm vào nền kinh tế thông qua kênh tín dụng.

Hơn 120.000 tỷ đồng được bơm ra nền kinh tế trong chưa đến một tháng - Ảnh 1.

Tăng trưởng tín dụng tính đến ngày 25/11/2021 đạt khoảng 10,1% so với đầu năm. (Ảnh minh họa: Báo Sài Gòn và Đầu tư).

Tại toạ đàm “Dẫn mạch phục hồi tăng trưởng kinh tế” do Báo Đầu tư tổ chức mới đây, bà Bùi Thúy Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), cho biết tính đến ngày 25/11, tăng trưởng tín dụng toàn nền kinh tế đạt 10,1% so với đầu năm.

Trong khi đó, tính tới ngày 29/10, dư nợ tín dụng mới tăng 8,72%. Như vậy, chỉ trong gần một tháng, tăng trưởng tín dụng đã tăng 1,34 điểm %, tương đương với hơn 120.000 tỷ đồng được bơm vào nền kinh tế.

Thời gian qua, NHNN đã nâng tăng hạn mức tăng trưởng tín dụng trong năm 2021 cho một số ngân hàng, với việc nới thêm 1 – 6% tùy vào chất lượng tín dụng cũng như các chỉ số an toàn vốn của từng ngân hàng.

Theo nhận định của SSI Research, việc nâng room tín dụng sẽ giúp các ngân hàng có thêm dư địa tăng trưởng trong thời gian tới. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc mở cửa trở lại nền kinh tế, trong điều kiện nhiều ngân hàng thương mại đã chạm trần tín dụng trong 9 tháng đầu năm.

Bên cạnh đó, theo như những năm trước, nhu cầu tín dụng thường tăng cao vào những tháng cuối năm do yếu tố mùa vụ. Đặc biệt, với việc dịch bệnh đang dần được kiểm soát, nền kinh tế trên đà phục hồi, tăng trưởng tín dụng trong cả năm nay vẫn được giới phân tích kỳ vọng lạc quan.

SSI Research dự báo tăng trưởng tín dụng trên toàn hệ thống năm 2021 có thể đạt mức 13%.

Trước đó, các chuyên gia của Chứng khoán KB (KBSV) cũng đã nâng dự báo tăng trưởng tín dụng trong năm 2021 từ mức 10% lên 12%.

“Với việc tốc độ triển khai tiêm chủng vắc xin tại các thành phố lớn diễn ra nhanh hơn dự kiến, dịch bệnh dần được kiểm soát, các quy định giãn cách xã hội dần được gỡ bỏ và ít có khả năng thắt chặt trở lại, nhu cầu vốn trong nền kinh tế sẽ sớm hồi phục tương ứng với sự phục hồi ở lĩnh vực sản xuất, tiêu dùng”, KBSV nhận định.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X