Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 2.000 nhà đầu tư bị lừa khi đầu tư vào sàn tiền ảo Market Pr09.com

0

Cơ quan Công an xác định trong hai tháng từ tháng 4 – 6/2021, sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng từ 2.000 nhà đầu tư - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng lấy lời khai đối tượng Nguyễn Hoàng Huy. (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Theo Báo Công an nhân dân, ngày 13/1, Công an thị xã Duy Tiên, Hà Nam cho biết đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Huy (sinh năm 1995, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) là đối tượng thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com.

Theo điều tra, công an cho biết đối tượng Nguyễn Hoàng Huy là lập trình viên đã thiết lập sàn giao dịch tiền ảo Market Pr09.com phát hành đồng tiền ảo MKC rồi bán, bàn giao cho đối tượng khác quản trị điều hành.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai nhận thiết lập sàn giao dịch này theo yêu cầu của đối tượng quản trị, điều hành là quảng bá sản phẩm có nguồn gốc từ nước Anh, có giấy phép hoạt động, đồng thời tạo chu kỳ 15 ngày tăng giá đồng MKC một lần để thu hút, lôi kéo nhà đầu tư. 

Khi nhà đầu tư mua đồng MKC thì toàn bộ số tiền đầu tư sẽ bị khóa, không rút ra được.

Cơ quan Công an xác định trong hai tháng từ tháng 4 – 6/2021, sàn này đã thu hút hơn 2.000 nhà đầu tư với số tiền hơn 10 tỷ đồng. 

Ngoài ra, đối tượng Huy còn khai nhận đã thiết lập 8 sàn giao dịch tiền ảo khác bán cho các đối tượng khác điều hành để chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Đây là sàn giao dịch tiền số thứ hai bị Công an thị xã Duy Tiên triệt phá trong thời gian qua.

Công an thị xã Duy Tiên đang tiếp tục phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an điều tra làm rõ các đối tượng có liên quan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X