Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 310,000 Bitcoin rời khỏi sàn giao dịch kể từ Thứ Năm Đen Tối

0

Các sự kiện diễn ra trong thị trường tiền điện tử vào ngày 12/3 được gọi là Thứ Năm Đen Tối và đã làm thay đổi lâu dài hành động của các nhà đầu tư Bitcoin.

Một trong những thay đổi nổi bật nhất do cuộc khủng hoảng gần đây là số dư BTC trên các sàn giao dịch giảm dần.

Dữ liệu cho thấy hơn 310,000 Bitcoin đã bị di chuyển khỏi các sàn sau ngày 12/3. Có khả năng chúng đã được chuyển sang lưu trữ lạnh, báo hiệu nhà đầu tư đang có kế hoạch HODL BTC trong khung thời gian dài hơn.

Dường như các nhà đầu tư tin rằng nền tảng tập trung bị lung lay sau sự kiện là nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng.

Nhà đầu tư đã chuyển hơn 310,000 Bitcoin khỏi các sàn giao dịch trong 2 tháng qua<

Ngày 12/3 sẽ mãi mãi là một ngày khó quên trong tâm trí các nhà đầu tư tiền điện tử, khi thị trường chứng kiến một đợt bán tháo dữ dội phát sinh từ hàng loạt các khoản thanh lý trên BitMEX.

Bitcoin được giao dịch ở mức 8,000 đô la vào đầu giờ sáng trong ngày và lao dốc về khu vực thấp của vùng 5,000 đô la, nhưng thua lỗ đã không dừng lại ở đây.

Diễn biến thanh lý vị trí bắt đầu xếp tầng, khiến người mua gần như không thể chịu được bất kỳ áp lực bán nào.

Động thái giảm này cuối cùng đã đẩy BTC xuống mức thấp 3,800 đô la và kết thúc ngay khi BitMEX tạm dừng giao dịch do sự cố phần cứng.

Trong thời gian kể từ khi xảy ra, nhiều nhà đầu tư đã chuyển Bitcoin ra khỏi sàn giao dịch với tốc độ chưa từng thấy.

Nền tảng phân tích blockchain đã nói về điều này trong một bài đăng gần đây giải thích rằng sự kiện đã đánh dấu xu hướng di chuyển BTC khỏi giao dịch lớn nhất và kéo dài nhất từng thấy, tổng cộng hơn 310,000 coin.

“Bitcoin đã chứng kiến xu hướng rút tiền kéo dài lớn nhất từ các sàn giao dịch. Theo dữ liệu của chúng tôi, hơn 310,000 BTC bị chuyển khỏi các sàn kể từ Thứ Năm Đen Tối. Dòng tiền lớn nhất: Bitfinex: -126,845 BTC; Huobi: -95,496 BTC; BitMEX: -95,438 BTC”.

Xu hướng này có ý nghĩa là gì đối với BTC?<

Có 2 yếu tố tiềm năng quan trọng thúc đẩy nhà đầu tư rút Bitcoin khỏi sàn giao dịch.

Việc BitMEX bị quy phần lớn trách nhiệm cho quá trình suy giảm đã làm mất lòng tin vào các thực thể tập trung như sàn giao dịch, khiến giới đầu tư chuyển token của họ vào ví lạnh.

Xu hướng cũng có thể được giải thích bằng việc các nhà đầu tư chuyển sang chiến lược đầu tư dài hạn khi Bitcoin bắt đầu hoạt động tốt trong bối cảnh hỗn loạn toàn cầu.

Dù bằng cách nào, thời gian giao dịch kéo dài và phí tăng cho thấy không dễ dàng cho trader để chuyển Bitcoin trở lại sàn giao dịch. Như vậy, điều này có thể giúp Bitcoin ổn định.

Minh Anh

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.