Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 33 triệu đô la Bitcoin bị thanh lý trên BitMEX khi giá BTC đột ngột giảm 5% trong 1 giờ, trader dự đoán pullback

0

Giá Bitcoin đột ngột giảm từ 8.821 đô la xuống còn 8.370 đô la trong vòng chưa đầy 1 giờ, giảm hơn 5%.

Một số nhà phân tích kỹ thuật như Josh Rager và DonAlt dự đoán sự từ chối mạnh mẽ ở các mức kháng cự quan trọng 8.450 đô la và 8.800 đô la khi giá Bitcoin phục hồi vượt quá 8.000 đô la trước đó.

Nguyên nhân bị từ chối là do hàng loạt hợp đồng long bị thanh lý trên các nền tảng giao dịch margin như BitMEX.

Theo Datamish, chỉ riêng trên BitMEX, 33 triệu đô la hợp đồng long Bitcoin đã bị thanh lý trong vài giờ qua, tạo ra áp lực bán trên thị trường.

Các chỉ báo cho thấy xu hướng giảm ngắn hạn chiếm ưu thế, Bitcoin có thể sẽ test các mức hỗ trợ thấp hơn nếu giảm sâu hơn.

33-trieu-do-la-duoc-thanh-khoan-khi-bitcoin-dot-ngot-giam-5-trong-1-gio-trader-du-doan-pullback

Nguồn: datamish.com

Tại sao Bitcoin khá vất vả để khôi phục?<

Từ ngày 7 – 10/10, giá Bitcoin đã tăng từ 7.795 lên gần 8.700 trong tư thế phục hồi mạnh mẽ mà nhiều trader thừa nhận là đảo ngược xu hướng ngắn hạn.

Tuy nhiên, Bitcoin thiếu động lực để vượt lên trên các khu vực hoạt động quan trọng như 8.800 và 9.200 đô la, giúp người bán kiểm soát thị trường nhiều hơn.

“Bitcoin phải tăng trên 8.450 đô la hoặc dưới 8.800 vẫn là khu vực quan trọng để vượt lên trên. Nhưng dường như ngày càng có nhiều người nói về nó và những người chơi lớn trong thị trường này biết chúng ta đang nghĩ gì hay nói gì. Sẽ tiếp tục đánh giá lại”.

Bitcoin dự kiến phải đối mặt với pullback lớn hơn trong những tuần tới, bởi vì không có yếu tố nhất định nào trong thời gian gần đây có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho sự đảo ngược.

Ví dụ, sự kiện ra mắt Bakkt từng được dự đoán rất tích cực trong suốt năm 2019 như là một chất kích thích tiềm năng cho Bitcoin. Tuy nhiên, khi nó thực sự ra mắt, khối lượng tương đối thấp trong tháng hoạt động đầu tiên.

Vào ngày 10/10, Bakkt cho biết họ đã đạt được khối lượng cao kỷ lục mới với 212 hợp đồng trị giá 212 Bitcoin, khoảng 2 triệu đô la dựa trên giá Bitcoin tại thời điểm đó.

“Khi chúng tôi tiếp tục xây dựng hợp đồng tương lai Bitcoin Bakkt, chúng tôi đã đạt được một kỷ lục mới với 212 hợp đồng được giao dịch ngày hôm qua”.

So với các nền tảng tương tự khác như thị trường hợp đồng tương lai và sàn giao dịch Bitcoin CME, khối lượng 2 triệu đô la của Bakkt dường như không gây ra tác động đáng chú ý nào đến xu hướng giá Bitcoin.

Giá Bitcoin có thể giảm đến mức nào?<

Dựa trên sự điều chỉnh trước đó của Bitcoin, nhà phân tích kỹ thuật Dave the Wave khẳng định 6.700 đô la vẫn là mục tiêu trung hạn có thể có.

Một phép so sánh về sự điều chỉnh với MA 3 năm rất thú vị – giá đầu tiên được đẩy qua, phá vỡ ở trên, sau đó quay lại để được hỗ trợ. Điều này phù hợp với các yếu tố khác, gợi ý mục tiêu 6,7K”.

Nếu giá Bitcoin giảm xuống dưới khu vực 7.000 đô la, từ mức đáy năm 2019 ở mức 3.150 đô la, nó sẽ tăng hơn 2 lần so với năm trước, vẫn có thể thiết lập một tâm lý tích cực vào năm 2020.

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM< | u.today

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.