Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hơn 500 triệu đô la đã bị thanh lý trong một giờ sau khi Bitcoin giảm giá mạnh

0

Với việc giá Bitcoin đã từ chối dứt khoát phạm vi 61.000 đô la vào ngày 15 tháng 3, các trader Long đã bị thanh lý tới 500 triệu đô la chỉ trong một giờ do sử dụng đòn bẩy quá mức.

Công cụ phân tích dữ liệu on-chain Glassnode đã nhấn mạnh mức kỷ lục Bitcoin hàng giờ mới cho việc thanh lý, lưu ý rằng hơn một nửa hợp đồng tương lai mở đã bị call margin ít nhất 20 lần.

Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, dữ liệu từ Bybt cho thấy các khoản thanh lý trị giá 800 triệu đô la đã được xử lý chỉ trong 15 phút.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Datamish, trong 24 giờ qua đã chứng kiến ​​292 vị thế bị thanh lý với giá 94,5 triệu đô la trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX. Trên Bitfinex, 488 vị thế đã bị thanh lý với giá khoảng 100 triệu đô la so với cùng kỳ.

Đợt thanh lý trong ngày lớn thứ hai diễn ra vào ngày 22 tháng 2, khi BTC giảm từ mức cao nhất mọi thời đại khi đó là 58.300 đô la xuống còn khoảng 47.000 đô la, hợp đồng tương lai trị giá 5,9 tỷ đô la đã được thanh lý trong vụ sụp đổ.

Kể từ mức đỉnh cao nhất ngày 14 tháng 3 là 61.000 đô la, Bitcoin đã điều chỉnh 12% xuống còn 53.500 đô la trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, ngày 16 tháng 3. BTC kể từ đó đã có một sự phục hồi nhẹ, đang giao dịch ở khoảng giá 54.500 đô la tại thời điểm viết bài.

Sự điều chỉnh mới nhất này là mức thoái lui lớn thứ ba của chu kỳ tăng hiện tại. Tạo ra cơ hội buy the dip cho trader cứng tay.

Trong khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam cho thấy thị trường đang ở trong trạng thái “tham lam cực độ” vào tuần trước, thì mức thoái lui đã chứng kiến ​​chỉ báo này rơi trở lại danh mục “tham lam” với điểm số 71 – cho thấy tâm lý thị trường đã hạ nhiệt đáng kể.

Hòa Thân

Theo Cointelgraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.