Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hồng Kông ban hành các quy định mới điều tiết các quỹ và sàn giao dịch tiền mã hóa

0

0

Bộ phận quản lý chứng khoán của Hồng Kông đã ban hành một tuyên bố đưa ra các hướng dẫn cho các quỹ tiền mã hóa ngày 01/11, nói rằng họ có thể chuyển sang chính thức điều tiết các sàn giao dịch.

Hong kong ban hanh quy dinh tien ma hoa 1

Trong bộ “hướng dẫn về các tiêu chuẩn quy định”, Ủy ban Chứng khoán và hợp đồng tương lai (SFC) của khu vực tự trị của Trung Quốc thiết lập một loạt các bước mà Ashley Alder gợi ý sẽ lên đến đỉnh điểm trong một môi trường pháp lý chính thức.

Hồng Kông có chính sách tiếp cận tiền mã hóa khác hoàn toàn so với Trung Quốc đại lục, với sàn giao dịch tài sản mã hóa cùng với các hoạt động hợp pháp liên quan, mặc dù quy định chính thức vẫn đang chờ xử lý.

“Thị trường tài sản ảo vẫn còn rất non trẻ và các quy tắc giao dịch có thể không minh bạch và công bằng”, Bloomberg dẫn lời Alder nói trong một diễn đàn fintech hôm thứ Năm:

“Sự khan hiếm không phải là không phổ biến khi thao túng thị trường và lạm dụng diễn ra. Và cũng có, tôi sợ, những scandal và gian lận hoàn toàn”.

Các đề xuất mới nhất liên quan đến bất kỳ nhà quản lý quỹ nào đầu tư hơn 10% cổ phần của họ vào tiền mã hóa, với các đơn vị chuyên kinh doanh chuyên nghiệp có thể tham gia chương trình sandbox được thiết kế để cung cấp nhiều không gian hơn nhằm phát triển sản phẩm và dịch vụ mới.

Đối với những người khác, quy trình cấp phép sẽ yêu cầu các thực thể thông báo cho SFC về các hoạt động kinh doanh của họ.

“Để có thể bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư, SFC cho rằng tất cả các nhà quản lý danh mục đầu tư có ý định đầu tư vào tài sản ảo cần tuân thủ các yêu cầu về quy định tương tự ngay cả khi danh mục đầu tư (hoặc các phần danh mục đầu tư) thuộc quyền quản lý của họ chỉ đầu tư một hoặc một phần vào tài sản ảo, bất kể tài sản ảo đó có phải là ‘chứng khoán’ hay ‘hợp đồng tương lai’ hay không”.

Sàn giao dịch tiền mã hóa cũng có thể thuộc sự giám sát trực tiếp hơn của SFC trong tương lai.

“… Đề xuất rằng các tiêu chuẩn về quy định hành vi đối với các nhà khai thác nền tảng giao dịch tài sản ảo phải được so sánh với các tiêu chuẩn áp dụng cho các nhà cung cấp dịch vụ giao dịch tự động hiện có được cấp phép”.

Sự giám sát quy định của Hồng Kông được đưa ra trong khi ngày càng có nhiều khu vực pháp lý chuyển sang làm điều tương tự, khi Bitcoin và thị trường altcoin lớn ổn định và sự chấp nhận chung về tuổi thọ của họ bắt đầu được hình thành.

Tuần trước, Đài Loan đã tuyên bố sẽ công bố các quy tắc dành riêng cho việc quản lý ICO vào tháng 6 năm sau.

Xem thêm:

Liệu Warren Buffett có đổi ý và đầu tư vào tiền mã hóa?

Bí quyết thành công của top 10 altcoin hàng đầu

Thị trường gấu Bitcoin có thể kéo dài thêm một năm rưỡi nữa

Quỹ SAFU: Changelly ‘cứu cánh’ 1 triệu XRP ($460,000) cho Bithumb

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.