Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hong Kong Free Press xa thải BitPay vì chậm thanh toán Bitcoin

0

Hong Kong Free Press (HKFP) sa thải BitPay, một dịch vụ xử lý thanh toán Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Hôm nay, công ty truyền thông độc lập tuyên bố họ sẽ thay thế BitPay bằng đối thủ BTCPay, là giải pháp nguồn mở để thanh toán cho các thương nhân trực tuyến thông qua Bitcoin. HKFP dự kiến BTCPay tốt hơn, cho phép các nhà tài trợ ẩn danh, là tính năng mà một dịch vụ được quy định nhiều hơn như BitPay không có.

Giúp chúng tôi loại bỏ phí xử lý hoặc đóng góp hoàn toàn ẩn danh bằng cách quyên tặng Bitcoin”, HKFP cho biết.

“HKFP đã thoát khỏi nanh vuốt của BitPay và với sự giúp đỡ của LeoAW giờ đây nền tảng chấp nhận Bitcoin thông qua BTCPay”.

Cuộc tranh luận gay gắt khơi mào tất cả<

Thông báo của HKFP được đưa ra 1 tháng sau khi cơ quan này phàn nàn về BitPay vì đã chặn thanh toán Bitcoin của họ. Trên Twitter, tổng biên tập Tom Grundy giải thích công ty Mỹ không thể quyên góp trong gần 3 tuần. Ông nói thêm BitPay từ chối xử lý các giao dịch tài chính vì không hỗ trợ IBAN, một phương pháp xác định tiêu chuẩn, được công nhận quốc tế để nhận diện tài khoản ngân hàng trong suốt quá trình giao dịch tiền.

“Đừng bao giờ sử dụng BitPay, folk”, Grundy tweet và nói thêm công ty cung cấp “trải nghiệm tệ đến mức khó lòng tưởng tượng – danh tiếng kém, phương thức giao tiếp khó tiếp cận, dịch vụ khách hàng khủng khiếp, phí rất cao”.

Hầu như bất kỳ lựa chọn thay thế nào cũng sẽ tốt hơn, ông nói.

Grundy cũng đe dọa sẽ kiện đồng sáng lập & CEO của BitPay, Stephen Pair, nói rằng “ông đã sẵn sàng tham chiến”.

BitPay không đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến cuộc tranh cãi, điều này có thể đã khiến Grundy & co tìm kiếm các lựa chọn thay thế ngang hàng tốt hơn.

Bitcoin là ‘cứu tinh’<

Các nhóm nhà báo phi lợi nhuận đã liên tục dựa vào Bitcoin để nhận quyên góp. Tiền điện tử giúp họ bỏ qua các hệ thống ngân hàng đắt đỏ và thường bị kiểm soát quá mức. Ngay cả những nhân viên kiểm soát như Wikileaks, là người đóng góp trong nước đã từng bị Visa và Mastercard chặn, cũng dùng đến Bitcoin. HKFP không ngừng đưa ra các báo cáo khách quan bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc và Hồng Kông, do đó phụ thuộc vào tiền điện tử vì lý do rất giống nhau.

Cơ quan này cho đến nay đã nhận được tiền ủng hộ trị giá 15.000 đô la Hồng Kông bằng Bitcoin. Nhưng, do tính biến động giá cơ bản của tiền điện tử nên HKFP đã chọn thuê BitPay để ngay lập tức chuyển đổi thanh toán Bitcoin thành tiền fiat có tính phí. Tuy nhiên, với việc BitPay ‘bắt chẹt’ các khoản thanh toán của HKFP, đặc biệt là trong thời gian xảy ra nhiều cuộc biểu tình ở Hồng Kông, tổ chức phi lợi nhuận nghĩ rằng tốt hơn là nên dừng tùy chọn thanh toán Bitcoin của họ hoặc chọn phương án thay thế.

Bạn không đơn độc: các nhà hoạt động ở Hồng Kông đã đoàn kết nâng cao nhận thức về bạo lực phân biệt giới tính”

Sự kiện này đã khiến BitPay rơi vào tình trạng tồi tệ, đặc biệt sau các sự cố tương tự cho thấy công ty Mỹ chặn thanh toán của các công ty nhất định. Quyết định gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây là chặn các khoản đóng góp cho lính cứu hỏa làm việc cực nhọc tại các khu cháy rừng nhiệt đới Amazon.

Thùy Trang

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...