Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hợp đồng thông minh đã không thể cứu ADA khỏi đợt sụt giảm 10%

0

Tương tự như các loại tiền điện tử hàng đầu khác, giá ADA giảm vào ngày 13/9 mặc dù vừa hoàn thành nâng cấp hard fork Alonzo giới thiệu chức năng hợp đồng thông minh.

Giá ADA giảm 9,3% xuống mức thấp nhất trong ngày là 2,3 đô la, một phần do tâm lý chốt lời của trader sau khi coin này tăng trên 1.200% từ đầu năm đến nay. Ngoài ra, đợt bán tháo trong ngày cũng xuất hiện khi thị trường suy giảm tổng thể, với các token hàng đầu như Bitcoin và ETH lần lượt giảm 3% và 6,3%.

Biểu đồ giá ADA 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Ngoài ra, điều đáng nói là động thái giảm xuất hiện khi nền tảng Cardano lần đầu tiên triển khai tính năng hợp đồng thông minh được chờ đợi từ lâu trên blockchain công khai của nền tảng. Alonzo được thực thi nhằm khai thác lĩnh vực DeFi và NFT đang bùng nổ trong khi người dùng phải vật lộn với phí đắt hơn và giao dịch chậm hơn trên nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum hàng đầu.

Do vậy, rất nhiều người dự đoán về khả năng bùng nổ kéo dài trong thị trường ADA. Trong đó, Value Trend, một nhà phân tích tài chính tại Seeking Alpha, hy vọng ADA sẽ đạt 10 đô la nếu Cardano lật đổ Ethereum để trở thành nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu.

Nhìn chung, niềm tin đã giúp ADA mang lại lợi nhuận mạnh mẽ trong những ngày trước thềm nâng cấp Alonzo. Vào ngày 20/7, cặp tiền này giao dịch với giá thấp nhất là 1 đô la. Sau đó, vào ngày 2/9, giá trị của nó đã tăng lên mức cao kỷ lục 3,16 đô la, tăng 200%.

Các tín hiệu tiếp tục tăng vẫn tồn tại

Các tài sản tăng giá có xu hướng hợp nhất đi ngang hoặc thấp hơn sau động thái tăng mạnh, chủ yếu là do một số trader quyết định chốt lợi nhuận. Đồng thời, các nhà đầu tư có triển vọng tăng giá dài hạn mua tài sản từ “tay yếu” để xây dựng chiến lược đầu tư lâu dài của họ.

Biểu đồ ADA dưới đây gợi ý về giai đoạn hợp nhất tương tự sau khi tăng vọt hơn 200%. Do đó, khả năng ADA tiếp tục xu hướng tăng vẫn ở mức cao.

Biểu đồ giá ADA hàng ngày và cờ bò | Nguồn: TradingView

Quan sát biểu đồ trên, mô hình hình chữ nhật xuất hiện giống như cờ bò. Theo nguyên tắc chung, mục tiêu lợi nhuận trong kịch bản cờ bò bằng độ dài của xu hướng tăng trước đó.

ada

Biểu đồ giá ADA hàng ngày mục tiêu cờ bò | Nguồn: TradingView

Giá bứt phá lên trên đường xu hướng trên của cờ bò (tại 2,93 đô la) có thể hướng ADA tới 4,5 đô la.

Ngoài ra, ADA cần phải duy trì giá trên đường trung bình động hàm mũ 50 ngày (EMA 50 ngày, sóng đỏ) gần 2,27 đô la để giữ xu hướng tăng tạm thời. Động thái giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ của cờ bò và mức sàn EMA 50 ngày sẽ có nguy cơ đẩy ADA xuống 1,92 đô la – là đường hỗ trợ từ giữa tháng 8.

Thậm chí, các nhà phân tích đã chia sẻ nhiều mục tiêu giá sâu hơn. Cụ thể, Rautakansleri phát hiện kịch bản “đỉnh kép”, nói thêm rằng các trader đang bán sự thật.

“Nâng cấp hợp đồng thông minh Cardano cho đến nay như tôi đã dự đoán: Bán sự thật. Giá cũng hình thành đỉnh kép và hiện đang vẽ ra đáy thấp hơn. Nếu 2,25 đô la bị phá vỡ, ADA thậm chí giảm nhiều hơn. Sớm quay lại 1,2 đô la?”.

Mặt khác, nhà phân tích Cerbul cho biết giá giảm hiện tại không phải do tâm lý “bán tin tức”, đồng thời nhấn mạnh sẽ có nhiều vốn chảy vào hệ sinh thái Cardano từ lĩnh vực DeFi.

“ADA: Bán sự thật? Gần đây, Cardano đã triển khai nâng cấp Alonzo và người bán xuất hiện cùng lúc. Có vẻ như hệ sinh thái ADA mới chỉ ở giai đoạn đầu. Hãy tưởng tượng khi DeFi được kích hoạt. Tiền sẽ chảy vào. Tích lũy”.

ada

Nguồn: Cerbul

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X