Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0 vừa được phát hành trên Github, với thời gian Genesis chính thức vào đầu tháng 12

0

Cuối cùng, sau nhiều ngày trì hoãn, hợp đồng tiền gửi của Ethereum 2.0 cũng đã được ấn định ngày phát hành. Cụ thể, theo nhà phát triển Afri Schoedon, hợp đồng tiền gửi là bản triển khai đầu tiên của Ethereum 2.0, đóng vai trò là cầu nối giữa Blockchain Proof-of-Stake sắp ra mắt và chain chính Proof-of-Work hiện tại.

Ethereum 2.0 sẽ sớm ra mắt vào đầu tháng 12 sắp tới<

Thời gian phát hành ETH 2.0 trước đó được ấn định vào ngày 3 tháng 1 năm 2020 – kỷ niệm 12 năm ngày ra mắt network Bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, đội ngũ đã quyết định đẩy nhanh tiến độ, chuyển sang ngày 1 tháng 12 năm 2020 sắp tới. Như vậy, người dùng sẽ sớm có thể stake ETH.

Trước sự kiện này, khá nhiều ý kiến cho rằng đây là đợt chào bán trái phiếu cho nền kinh tế toàn cầu không có chủ quyền lớn nhất mà thế giới từng thấy. Ethereum sẽ không còn được xem là hàng hoá hay là tiền, nó được ví như một loại tài sản vốn mới cho thị trường.

Khi Ethereum 2.0 chính thức hoạt động, các nhà phân phối sẽ có thể chạy trình xác thực và cung cấp sức mạnh xử lý cho network mới dựa trên thuật toán Proof-of-Stake. Lúc này, người dùng có thể stake ETH bằng cách gửi 32 ETH hoặc bội số của chúng lên network và nhận thưởng cũng bằng ETH. Blockchain Proof-of-Work hiện tại sẽ tiếp tục hoạt động để đảm bảo tính liên tục của network cho đến khi bản phát hành đầy đủ nhất có thể.

Sau khi 16.384 validators gửi tổng cộng 524.288 ETH vào hợp đồng, Beacon chain sẽ bắt đầu hoạt động trong sự kiện “genesis” của Ethereum 2.0. S Các nhà sản xuất sẽ bắt đầu kiếm phần thưởng sau sự kiện khởi đầu bằng cách stake ETH của họ làm tài sản thế chấp trên ETH 2.0. Phần thưởng staking khá cao và cũng hợp lý so với các khoản đầu tư khác từ 8% – 15% hàng năm.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Ethereum đã tăng gần 4%, giao dịch quanh mức $ 396. Rõ ràng, mức tăng này bắt nguồn từ các tin tức liên quan đến ETH 2.0. Nếu mức này được giữ xuyên suốt trong vài ngày tới, mức tăng $ 440 là hoàn toàn có thể xảy ra.

hop-dong-tien-gui-ethereum-2.0-duoc-phat-hanh-tren-github

Source: Etherscan

Hơn nữa, chỉ sau khi tin tức trên được tung ra, tổng cộng có gần 2.000 ETH được nạp vào, với 32 ETH mỗi lần. Từ bây giờ cho đến ngày phát hành, chắc chắn chúng ta sẽ có thể thấy nhiều biến động đối với giá ETH.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.