Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hợp đồng tương lai Bitcoin phá vỡ $50K, tại sao giá lại được chuẩn bị cho một đợt tăng khác?

0

Giá Bitcoin lần đầu tiên vượt qua $50,000 trong lịch sử trên các sàn giao dịch tương lai lớn, bao gồm Binance Futures.

Tuy nhiên, trên các sàn giao ngay, như Coinbase và Binance, giá BTC đã từ chối gần mức dưới $50,000.

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Tại sao Bitcoin nhiều khả năng tăng giá?

Vào ngày 16/2, giá Bitcoin đạt mức cao $49,556 trên Coinbase, đánh dấu nỗ lực thứ hai trong việc vượt qua vùng kháng cự $50,000.

Ngay sau khi chạm mức $49,556, BTC đã chứng kiến một đợt pullback mạnh, giảm khoảng 3.5% trong vòng vài giờ.

CEO Ki Young Ju của CryptoQuant giải thích rằng cuộc đấu tranh của Bitcoin để vượt qua mức $50,000 là giữa “cá voi Coinbase (USD) so với cá voi stablecoin (USDT)”.

Bitcoin 1

Chỉ số phí chênh lệch của Coinbase | Nguồn: CryptoQuant

Ki nhấn mạnh rằng phí chênh lệch trên Coinbase âm vào thời điểm Bitcoin từ chối $50,000 vào buổi sáng. Để BTC vượt qua nó một cách rõ ràng, anh ấy giải thích rằng phí chênh lệch âm phải được “hạ nhiệt”.

Kể từ lần bị từ chối ban đầu, phí chênh lệch trên Coinbase dần ổn định, đạt mức ngang bằng với giá USDT của Binance.

Coinbase thường có giá Bitcoin cao hơn USDT trong hầu hết các ngày, nhưng phí chênh lệch đã phục hồi từ âm sang trung lập.

Phiên giao dịch của Hoa Kỳ có thể tạo ra động lực mới

Với sự phục hồi phí chênh lệch của Coinbase, trader lượng tử và nhà đầu tư Lex Moskovski cho biết phiên giao dịch của Hoa Kỳ có thể xúc tác cho đợt phục hồi mới của Bitcoin.

Về mặt lý thuyết, phí chênh lệch trên Coinbase sẽ trở lại trong phiên giao dịch Hoa Kỳ, vì người mua ở Hoa Kỳ sẽ tích cực hơn trong những giờ thị trường hoạt động.

Do đó, nếu phí chênh lệch trở lại khi thị trường Hoa Kỳ mở cửa, xác suất tiếp tục của một cuộc biểu tình Bitcoin sẽ tăng lên. Moskovski nói:

“Đợt tăng giá lên tới $50k này tiếp tục bị chi phối bởi áp lực mua từ Binance và những nơi khác chứ không phải Coinbase. Điều này được chỉ ra bởi phí chênh lệch Coinbase giảm. Tuy nhiên, cũng có nghĩa là người mua Coinbase tham gia cuộc đua khi Hoa Kỳ thức dậy. Hãy xem nào”.

Hơn nữa, trader Mac khẳng định Bitcoin có khả năng vượt qua $50,000 và xây dựng một khu vực hỗ trợ mới.

Theo trader, kịch bản tiềm năng sẽ là BTC tăng trên $50,000, điều chỉnh xuống khoảng $42,000 và thiết lập một mức hỗ trợ mới. Anh ấy nói:

“Cơ sở mới sắp được xây dựng trên BTC. Đây là kịch bản lý tưởng. Với tình trạng hiện tại của thị trường, chúng tôi có thể khai thác $52k, tiếp tục củng cố và tăng cao hơn”.

Kịch bản Bitcoin tiềm năng | Nguồn: Mac

Nói chung, cả trader và nhà phân tích on-chain dường như dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua $50,000 trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với funding rate cho thấy thị trường tương lai quá đông đúc, các trader hy vọng Bitcoin sẽ điều chỉnh ngay sau khi đạt $52,000.

Nếu tình huống này diễn ra, nó sẽ giống với phản ứng của BTC ở mức $42,000 đô la khi lần đầu tiên vượt lên trên đó. Tiếp theo là điều chỉnh mạnh xuống khoảng $29,000 trước khi giá phục hồi lên mức cao mới.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.