Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum trị giá 1,9 tỷ đô la hết hạn ngày hôm nay sẽ xác định liệu ETH có sớm đạt 3.000 đô la hay không

0

Phe bò Ethereum có thể đã thành công để đẩy 2.400 đô la thành mức hỗ trợ, nhưng các quyền chọn ETH và giao dịch hợp đồng tương lai hết hạn vào ngày hôm nay (28/5) sẽ xác định xem các trader có thể đẩy nó lên 3.000 đô la hay không.

Việc hết hạn hợp đồng tương lai và quyền chọn ngày 28 tháng 5 có thể là một bước ngoặt đối với Ether (ETH) sau khi phục hồi 60% từ mức 1.730 đô la vào ngày 23 tháng 5. Mặc dù hợp đồng mở (OI) là 6,2 tỷ đô la, chỉ có 16% được thiết lập để hết hạn vào hôm nay vì hầu hết các hành động diễn ra trên các hợp đồng vĩnh viễn và tháng sáu.

Mọi người phải tính đến việc hết hạn quyền chọn, vì nó có thể làm mất cân bằng lực lượng. Đặc điểm này không đúng đối với thị trường hợp đồng tương lai, nơi giao dịch Long (người mua) và giao dịch Short (người bán) luôn được khớp với nhau.

Quyền chọn được chia thành hai phân đoạn độc lập: quyền chọn mua (call option), được sử dụng phổ biến nhất cho các chiến lược trung lập tăng giá và quyền chọn bán (put option) từ trung lập đến giảm giá.

Do đó, trong khi các hợp đồng tương lai Long và Short của Ether được khớp mọi lúc, các thị trường quyền chọn cung cấp một bức tranh rõ ràng về việc bên nào có lợi thế hơn.

Hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum trị giá 1,9 tỷ đô la hết hạn ngày hôm nay sẽ xác định liệu ETH có sớm đạt 3.000 đô la hay không

Biểu đồ giá Ether | Nguồn: TradingView

OI hợp đồng tương lai Ether đã giảm đáng kể sau khi điều chỉnh

Sự sụt giảm không ngừng bắt đầu sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại tại 4.380 đô la vào ngày 12 tháng 5 trong 11 ngày và giá cuối cùng chạm đáy ở mức 1.730 đô la. Tuy nhiên, mức giá thấp không kéo dài và Ether nhanh chóng thiết lập lại mức hỗ trợ 2.400 đô la. OI đối với các hợp đồng tương lai đã giảm 54% xuống còn 5,2 tỷ đô la do đòn bẩy Long bị thanh lý và Short-sellers chốt lời.

Đối với 980 triệu đô la trong hợp đồng tương lai Ether sẽ hết hạn vào hôm nay, sàn giao dịch Huobi dẫn đầu với 300 triệu đô la OI. CME theo sát nó. Tuy nhiên, các trader CME theo truyền thống luân chuyển hầu hết các vị trí trong vài ngày giao dịch vừa qua, vì vậy con số này có thể giảm đáng kể khi chúng ta tiến gần hơn đến thời gian hết hạn.

Hợp đồng tương lai và quyền chọn Ethereum trị giá 1,9 tỷ đô la hết hạn ngày hôm nay sẽ xác định liệu ETH có sớm đạt 3.000 đô la hay không

OI hợp đồng tương lai Ether ngày 28 tháng 5 | Nguồn: Huobi, CME, OKEx, Deribit và BitMEX

Thoạt nhìn, các quyền chọn nghiêng về các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá

Vào ngày hết hạn (28/5), có 189.000 quyền chọn mua Ether so với 153.900 quyền chọn bán. Phân tích ban đầu mang lại lợi thế 23% cho các cuộc gọi từ trung lập đến tăng. Tuy nhiên, mọi người phải giải thích một thực tế rằng quyền mua Ether ở mức 3.200 đô la hoặc cao hơn trong vòng chưa đầy 16 giờ không phải là điều đặc biệt đáng mong đợi vào thời điểm hiện tại.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với các quyền chọn bán cực kỳ giảm giá ở mức 2.300 đô la và thấp hơn. Để phân tích chính xác áp lực tiềm ẩn từ việc hết hạn vào hôm nay mọi người nên loại trừ cả hai thái cực.

Lưu ý rằng 3.000 đô la là mức quyết định đối với phe bò vì có 30.700 quyền chọn mua so với 15.000 quyền chọn bán. Điều này có nghĩa là nếu phe gấu quản lý để giữ Ether dưới mức giá đó, thì các quyền chọn mua từ trung lập đến tăng giá lên tới 54.500 ETH, tương đương với 150 triệu đô la.

Trong khi đó, các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm ở mức 3.000 đô la với tổng số 52.700 ETH, tương đương 145 triệu đô la OI. Điều này dẫn đến một lực cân bằng khi hết hạn quyền chọn.

Phe bò có rất ít động lực để đẩy giá lên trên 3.000 đô la

Nếu phe bò quyết định thể hiện sức mạnh, đẩy giá lên trên 3.000 đô la, sự khác biệt sẽ thay đổi theo 45.700 hợp đồng ETH, trị giá 125 triệu đô la. Mặc dù đáng kể, nó có lẽ không đủ để làm cho giá tăng cao hơn.

Các trader hợp đồng tương lai tỏ ra kém lạc quan hơn sau những đợt thanh lý lớn gần đây. Về quyền chọn, áp lực từ các lệnh mua và lệnh bán có vẻ cân bằng ở mức hiện tại và sẽ không có gì ngạc nhiên vào hôm nay.

Huobi, OKEx và Deribit hết hạn diễn ra vào lúc 3 giờ chiều hôm nay. Hợp đồng tương lai và quyền chọn CME xảy ra muộn hơn một chút, diễn ra vào lúc 10 giờ tối cùng ngày.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.