Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Hoskinson cho biết việc xây dựng một hệ thống phức tạp như Cardano đòi hỏi rất nhiều thời gian

0

Trong một cuộc phỏng vấn với KiBloc Show, Charles Hoskinson, CEO của IOHK đã đưa ra một số lý do đằng sau việc chưa rõ ngày cụ thể cho các lần ra mắt trong tương lai của Cardano. Thảo luận về tiến độ đạt được với Goguen, Hoskinson nói rằng mọi bản cập nhật và khởi chạy đều là thách thức do khối lượng công việc được thực hiện song song.

Hoskinson cho biết việc xây dựng một hệ thống phức tạp như Cardano đòi hỏi rất nhiều thời gian

Charles Hoskinson, CEO của IOHK

Tại sao các bản cập nhật của Cardano mất quá nhiều thời gian để hoàn thành<

Bản cập nhật sản phẩm ngày 29/10 từ IOHK là một bản cập nhật được mong đợi từ lâu, nơi công ty đã đặt ra một lượng lớn công việc mà họ đã thực hiện trên Cardano. Phát biểu trên KiBloc Show vào đầu tuần này, Charles Hoskinson, đã giải thích về tiến độ đã đạt được cho đến nay và chia sẻ một số ý định về tiến trình của những bản cập nhật trong tương lai.

Mặc dù về cơ bản ông ấy hài lòng với tiến độ đạt được với Goguen nhưng lưu ý rằng vẫn còn một lượng lớn công việc cần phải hoàn thành. Ông giải thích, có nhiều nhóm làm việc song song trên mọi thứ từ Basho đến Catalyst Project, khiến toàn bộ quy trình tốn nhiều thời gian và công sức hơn nhiều so với tiêu chuẩn ngành.

Goguen đặc biệt khó đối với công ty vì nó cần được chuyển giao không chỉ với sự hoàn hảo về kỹ thuật mà còn với cả các chiến lược thương mại và áp dụng. Ông giải thích, mục đích cập nhật sản phẩm hàng tháng của IOHK là hiển thị tất cả kích thước này cho mỗi sản phẩm đang được nghiên cứu và chứng minh tiến độ đã đạt được.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển chậm và ổn định này không phải lúc nào cũng phù hợp với cộng đồng.

Hoskinson nói rằng ông ấy “hơi mất tinh thần” với những kỳ vọng từ cộng đồng Cardano. Vì cộng đồng dường như luôn mong đợi những thông báo khoa trương, các bản cập nhật chi tiết về sản phẩm kéo dài 3 giờ của IOHK đôi khi không phù hợp với phương tiện truyền thông tiền điện tử.

“Bạn không thể phát triển hệ thống quá nhiều”, ông ấy nói sau đó trong cuộc phỏng vấn và nói thêm rằng mọi nền tảng lớn, từ Microsoft đến Ethereum đều phải chịu hậu quả nghiêm trọng từ các bản cập nhật nhanh. Ví dụ: lỗ hổng nhỏ trong hệ thống dẫn đến vụ hack DAO năm 2016 đã để lại một vết sẹo sâu trên Ethereum. Một vết sẹo mất nhiều năm để chữa lành và điều đó làm lu mờ sự phát triển đầy tham vọng của mạng.

Cardano, mặt khác, chưa bao giờ phải đối mặt với bất kỳ vấn đề lớn nào trong lịch sử của nó. Theo Hoskinson, đây là hệ quả trực tiếp của cách tiếp cận cẩn thận để phát triển cân bằng nhu cầu của mọi người đang sử dụng hệ thống.

Quá trình phát triển chậm và ổn định mất hơn 6 tháng để hoàn thành là điều đã cho phép IOHK thực hiện một quá trình chuyển đổi cực kỳ phức tạp chỉ bằng một nút bấm. Hoskinson nói, cập nhật Byron cho Shelley là một công việc tẻ nhạt, đó chính xác là lý do tại sao công ty tiếp tục áp dụng phương pháp tương tự với các kỷ nguyên sắp tới của Cardano, Goguen, Basho và Voltaire.

Cardano được thiết lập để chứng kiến ​​6 tháng rất thú vị<

Trong khi phần lớn cuộc phỏng vấn được dành để thảo luận về khía cạnh trừu tượng hơn của Cardano liên quan đến tác động ngành và kế hoạch cho tương lai của nó, Hoskinson đã chia sẻ lịch trình sơ bộ về một số cập nhật quan trọng nhất của blockchain.

Tham số D, một số liệu đo lường sự phân cấp của blockchain, được đặt bằng 0 vào khoảng tháng 3, Hoskinson tiết lộ. Trong một AMA được phát trực tiếp vào tuần trước, Hoskinson tiết lộ rằng thông số D đã được giảm từ 0,52 xuống 0,5, có nghĩa là 50% tất cả các block trên mạng Cardano được sản xuất bởi các pool stake, thay vì IOHK.

Tham số K, đại diện cho số lượng pool mong muốn trên mạng được sử dụng để tính toán độ bão hòa của pool, cũng được đặt tăng lên. Hoskinson nói rằng, công ty có kế hoạch tăng thông số này lên 500 K vào tháng 11, và sau đó một lần nữa lên 1,000 K vào quý 1 năm sau.

Đối với cộng đồng Cardano, điều này có nghĩa là sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng pool stake đang vận hành mạng lưới. Nó thể hiện một cơ hội lớn cho cả những người điều hành pool, vì họ sẽ tham gia vào một môi trường cạnh tranh hơn và cho những người đang tìm cách đóng góp tiền của họ, vì họ sẽ có thể lựa chọn từ một loạt pool stake rộng lớn hơn nhiều.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.