Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

IBM hướng đến đột phá trong nghiên cứu khoa học trên Blockchain

0

Các trường hợp sử dụng của công nghệ sổ cái phân phối ngày càng nhiều, cụ thể là tấm bằng sáng chế ứng dụng gần đây nhất của IBM trong nghiên cứu khoa học trên Blockchain.

ibm

Bằng sáng chế mới của IBM về Blockchain

IBM hình dung một hệ thống trong đó blockchain đại diện cho một cuộc thí nghiệm với các block riêng lẻ bao gồm các thành phần công trình nghiên cứu. Chúng bao gồm dữ liệu nghiên cứu, phân tích dữ liệu và kết quả cũng như công đoạn sau phân tích dữ liệu với các khả năng liên kết block nhằm phản ánh trạng thái sửa đổi. Bằng sáng chế được nộp lên Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào cuối năm 2017 cùng với một bằng sáng chế blockchain khác của IBM tập trung vào thực tế tăng cường (AR) và trò chơi.

Cộng đồng nghiên cứu khoa học vốn gặp trở ngại từ tính thiếu minh bạch trong việc thu thập dữ liệu gắn với quá trình phân tích. Blockchain là một giải pháp khả thi. Đứng đầu trong số các vấn đề là thiếu thốn “dữ liệu đáng tin cậy” và bảo vệ thông tin khỏi các hành vi sửa đổi trái phép. Blockchain giải quyết được tất cả các vấn đề đó với những tính năng như bất biến và bảo mật dữ liệu.

IBM không phải là tổ chức duy nhất đang tìm cách cải tiến đột phá quá trình này giữa “cơn khủng hoảng lặp lại trong nghiên cứu” và dữ liệu giả mạo. Nhưng cho đến nay, các giải pháp blockchain khác vẫn chưa thể giải quyết các nhược điểm lớn xung quanh tính bảo mật, khả năng truy cập, việc sử dụng các thuật toán trong các thao tác như “sửa lỗi tự động”,… Họ cũng nói đến tình trạng hạn chế “các nền tảng cho phép chia sẻ thông tin về nghiên cứu khoa học và hiển thị các bước phân tích và thu thập dữ liệu minh bạch”. Điều này cản trở các nhà nghiên cứu được đề tên và dẫn nguồn cho công việc họ đã thực hiện.

ibm

Giải pháp nghiên cứu khoa học trên Blockchain của IBM

Giải pháp của IBM gồm một môi trường tính toán nhanh nhẹn cho các thí nghiệm trên blockchain. Đó sẽ là một nền tảng phụ thuộc rất nhiều nhưng không giới hạn chỉ ở mô hình điện toán đám mây, trong đó người dùng có thể theo dõi dữ liệu được tải lên cơ sở dữ liệu công khai. Công nghệ của IBM hoàn thiện “tính đáng tin của khái niệm blockchain đối với nghiên cứu khoa học công khai” bằng cách đưa các thử nghiệm khoa học vào blockchain. Nó bao gồm “dữ liệu đã thu thập, phân tích đã thực hiện và/ hoặc kết quả đạt được”, từ đó thúc đẩy “sự tin cậy và khả năng tái lập của dữ liệu và kết quả nghiên cứu” giữa bản chất bất biến của blockchain.

IBM mô tả “block đầu tiên của dữ liệu nghiên cứu và block thứ hai của dữ liệu phân tích thể hiện nhật ký phân tích thực hiện trên dữ liệu nghiên cứu”. Công nghệ này không dành cho thông tin tĩnh vì dữ liệu cũng có thể được phân tích cho “độ tin cậy và xuất xứ” của thông tin.

Nhìn chung, công nghệ của IBM được thiết kế để đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu khoa học, giúp cộng đồng nghiên cứu có thêm nhiều công cụ thu thập, phân tích, rút ​​ra kết luận và sửa chữa công trình của họ. Đó là một quá trình có thể liên quan đến việc đánh giá ngang hàng, nhân rộng thí nghiệm và đánh giá sự liên quan của dữ liệu với tất cả lợi ích về bảo mật dữ liệu vốn có nhờ blockchain.

Xem thêm: 

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

Power Ledger là gì? Tìm hiểu về nền tảng năng lượng dựa trên Blockchain Power Ledger

Binance trải qua đợt nâng cấp hệ thống 8h được lên kế hoạch vào ngày 14/11

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

Các yếu tố xúc tác đẩy giá Bitcoin lên trên ngưỡng $ 8,500

Theo: TapchiBitcoin/CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X