Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

IMF cảnh báo Australia về giá nhà tăng mạnh

0

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 24/9 cảnh báo rằng Australia phải hành động để kiềm chế giá nhà tăng hơn 20% tại các thành phố lớn trong năm qua.

Trong đánh giá định kỳ về nền kinh tế Australia, IMF đã cảnh báo rằng giá nhà đất tăng mạnh gây ra lo ngại về khả năng chi trả và sự ổn định tài chính của đất nước.

IMF thúc giục Australia “cải cách cơ cấu” để thúc đẩy nguồn cung nhà ở và hỗ trợ cho những người có thu nhập thấp. IMF cũng khuyến cáo rằng việc giám sát tài chính nên được thắt chặt và các tiêu chuẩn cho vay phải được theo dõi chặt chẽ.

Theo công ty tư vấn bất động sản CoreLogic, trên toàn quốc giá nhà đã tăng hơn 18% trong năm qua mặc dù các thành phố lớn trong tình trạng phong tỏa để phòng dịch trong phần lớn thời gian này. 

Giá nhà ở Hobart, bang Tasmania tăng 25% trong một năm và theo dữ liệu từ trang web bất động sản Domain, giá nhà ở Sydney tăng khoảng 1.200 đô la Australia (875 USD) mỗi ngày trong ba tháng tính đến tháng 6/2021. 

Giá nhà trung bình ở thành phố lớn nhất của Australia hiện nay chỉ hơn 1 triệu USD. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều lo ngại về các khoản nợ do mua nhà và nguy cơ bong bóng nhà đất tiềm ẩn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X