Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ING Bank cho biết sẽ tham gia vào không gian công nghệ custody tài sản kỹ thuật số

0

Như chúng ta đều biết, dự án custody chỉ đang chập chững những bước đi đầu tiên. Đáng mừng thay, các dự án hiện đang dần lan tỏa tại Amsterdam. Tại đây, một vài ngân hàng cố gắng thực hiện sáng kiến trên công nghệ cơ bản của tiền điện tử blockchain.

reuter-ing-bank-cho-biet-se-tham-gia-vao-khong-gian-cong-nghe-custody-tai-san-ky-thuat-so

ING được biết đến là gã khổng lồ ngân hàng lớn nhất ở Hà Lan với tổng tài sản hơn 980 tỷ đô la, được cho là chuẩn bị tham gia vào một thị trường custody tiền điện tử đông đúc.

Báo cáo vào hôm thứ 4 cho biết “quen thuộc với các vấn đề” và nguồn tin khẳng định mục đích cuối cùng của sáng kiến ​​là cung cấp các phương tiện lưu trữ tiền điện tử an toàn cho khách hàng của ngân hàng.

Trả lời phỏng vấn với Reuters, Ngân hàng ING nhìn thấy cơ hội không ngừng tăng trưởng liên quan đến tài sản kỹ thuật số trên cả token chứng khoán tài sản và token gốc. Rõ ràng, ING tập trung vào việc phát triển công nghệ đằng sau các tài sản kỹ thuật số để cung cấp cho khách hàng của mình phương thức tiếp cận các khu vực mới nổi một cách hợp pháp.

Reuters công khai tuyên bố dự án custody tiền điện tử đang ở giai đoạn sơ khai, cần những nỗ lực lớn hơn để phát triển các sáng kiến ​​Blockchain.

Những tên tuổi lớn như ING khám phá các loại tiền điện tử là tín hiệu tích cực cho thấy làn sóng tiếp theo của các công ty dịch vụ tài chính, đặc biệt là các ngân hàng tiêu dùng bước vào không gian.

Chi nhánh tài sản kỹ thuật số Fidelity đã ra mắt dịch vụ custody vào đầu năm nay, cũng như Bakkt – công ty con của Intercontinental Exchange.

Ngân hàng Nomura của Nhật Bản cũng chuẩn bị ra mắt giải pháp ký gửi tài sản kỹ thuật số hợp tác với Ledger. Giải pháp của họ dự kiến ​​sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm tới. Đức gần đây cũng thông qua đạo luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, cho phép các công ty có thẩm quyền quyền cung cấp dịch vụ tiền điện tử, bao gồm cả custody.

Theo thông báo của công ty, SolarisBank được công ty fintech Visa của Đức hỗ trợ cũng đang tham gia vào thị trường custody tiền điện tử.

Động thái này được thực hiện dựa theo dự luật cho phép các ngân hàng Liên minh châu Âu mua, nắm giữ và bán Bitcoin. Chỉ thị rửa tiền thứ tư của EU quy định rằng các ngân hàng có thể tham gia nhận gửi Bitcoin bắt đầu từ năm 2020, mở ra một cơ hội kinh doanh mới cho các tổ chức tài chính đơn giản và có tiềm năng. Quá trình mua và giữ tiền điện tử vẫn là một thách thức đối với những người không rành về kỹ thuật, ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành.

Minh Anh

    Theo Azcoinnews

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.