Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

IOTA công bố hợp đồng thông minh cạnh tranh alpha

0

Nhóm nhà phát triển IOTA đã xuất bản bản cập nhật hàng tháng và thông báo một số phát triển chính.

IOTA

Đứng đầu trong số những thay đổi là bước cuối cùng được thêm vào hợp đồng thông minh alpha. Giai đoạn alpha trong phát triển phần mềm đề cập đến các giai đoạn lập trình và thiết kế ban đầu nên thường có nhiều lỗi. Hợp đồng thông minh rất quan trọng đối với công nghệ ‘rối’ IOTA, cần thiết để cạnh tranh với các blockchain hàng đầu khác như Ethereum và Polkadot.

Bản cập nhật mới nhất phác thảo một số lĩnh vực của tiền điện tử đang bắt đầu hình thành. Nhóm đã triển khai giai đoạn 1 của Chrysalis (giai đoạn trung gian của mainnet) vào tháng 8/2020 và hiện đang phát triển giai đoạn 2.

“Vào tháng 12, chúng tôi đã thực hiện testnet (mạng thử nghiệm) Chrysalis công khai cho công chúng. Điều này cho phép chúng tôi kiểm tra tất cả các thành phần của Chrysalis ở chế độ mở, cũng như thêm các khả năng và sản phẩm còn lại vào hỗn hợp”.

IOTA tweet:

“Bản cập nhật phát triển tháng 2/2021 – Chrysalis sắp ra mắt và nhóm kỹ sư của chúng tôi đang làm việc chăm chỉ cho bản phát hành này. Kiểm tra các bản cập nhật mới nhất về nó và tất cả các dự án quan trọng khác của chúng tôi, bao gồm Smart Contracts, IOTA Identity, Stronghold,…”.

Ví IOTA được giao cho các kiểm toán viên

Nhóm cũng đang theo dõi nhanh các lĩnh vực phát triển khác, bao gồm Pollen, Bee và Hornet. Bee dựa trên ngôn ngữ lập trình Rust và nhóm đã bao gồm các hướng dẫn về cách chạy node Bee của riêng bạn.

Nhóm Pollen phụ trách công nghệ rối của IOTA, trong khi Hornet tập trung vào việc sử dụng bộ nhớ. Người dùng có thể thiết lập Hornet trên testnet công khai của Chrysalis. Đối với giải pháp ví mới nhất, IOTA xác nhận “Firefly” đã được giao cho các kiểm toán viên.

“Việc kiểm toán diễn ra theo phong cách tương tác trong đó các chuyên gia kiểm toán tham khảo ý kiến và báo cáo kết quả cho nhóm phát triển trong khoảng thời gian 10 ngày. Bằng cách này, nhóm Firefly đã có thể bắt đầu khắc phục bất kỳ phát hiện nào khi chúng được thực hiện”.

Bài học từ quá khứ

IOTA đã gặp phải một số vấn đề trong quá khứ và có vẻ như nhóm đang chuẩn bị để giảm thiểu mọi vấn đề lớn lần thứ hai.

Vào tháng 12/2020, người sáng lập IOTA David Sønstebø đã từ chức khỏi dự án. Nhưng quan trọng hơn, vào tháng 2/2020, đã có một cuộc tấn công lớn vào ví Trinity của dự án.

Tuy nhiên, nó có vẻ đang tiến triển tốt. Ví dụ, vào ngày 11/2, IOTA đã công bố quan hệ hợp tác oracle được mong đợi nhiều với Dell.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.