Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

IPO token hóa đầu tiên ra mắt trên thị trường chứng khoán quốc gia Seychelles

0

Hôm qua đánh dấu sự ra mắt của đợt chào bán công khai ban đầu dựa trên blockchain (IPO) đầu tiên, với sàn giao dịch chứng khoán quốc gia Seychelles bán cổ phần token hóa cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Vào lúc 09:00 giờ Vương quốc Anh (08:00 UTC) ngày 10/09, các cổ phiếu có sẵn trên nền tảng riêng của sàn giao dịch MERJ, cũng như thông qua công ty môi giới Jumpstart và công ty quản lý tiền điện tử Prime Trust – cả hai đều có trụ sở tại Hoa Kỳ – và blockchain có trụ sở tại Vương quốc Anh nền tảng gây quỹ Globacap, MERJ chia sẻ riêng với CoinDesk.

​​MERJ phát hành 1,652,893 cổ phiếu mới với mức giá 2,42 đô la một cổ phiếu, với mục đích huy động 4 triệu đô la để tài trợ cho việc mở rộng. Đợt bán hàng này định giá công ty ở mức 25 triệu đô la, công ty cho biết.

Các cổ phiếu được token hóa trên blockchain Ethereum công khai.

Edmond Tuohy, CEO của MERJ Exchange, cho biết:

“Những công cụ tài chính mới lạ này ở đây để định hình lại ngành tài chính trong nhiều năm tới. MERJ cung cấp khung pháp lý cần thiết cho các nhà đầu tư trên toàn cầu để tiếp cận các thị trường này một cách an toàn và tuân thủ”.

Chỉ hơn một tháng trước, MERJ đã trở thành sàn giao dịch chứng khoán quốc gia đầu tiên cung cấp chứng khoán token hóa.

Công ty cho biết tại thời điểm đó họ đã chọn sử dụng Ethereum để đăng ký quyền sở hữu cổ phần vì tại thời điểm này, đây là giao thức được hỗ trợ tốt nhất cho các mục đích này.

Trong khi có trụ sở tại Seychelles, MERJ có các nhà phát hành từ Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc và Châu Phi. Sàn được cấp phép  bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của quốc gia Ấn Độ Dương như một sàn giao dịch chứng khoán, cơ quan thanh toán bù trừ và lưu ký chứng khoán (CSD).

Annie

TUVANTIENAO.COM< | Coindesk<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...