Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Iran hoàn thành việc phát triển tiền mã hóa quốc gia hỗ trợ đồng Rial

0

0

Iran đã hoàn tất việc phát triển tiền mã hóa quốc gia của mình, được hỗ trợ bởi đồng tiền fiat địa phương, đồng rial. Khi Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) chấp thuận việc sử dụng nó, đồng tiền kỹ thuật số chưa được đặt tên này sẽ được cấp cho các tổ chức ngân hàng để thử nghiệm thanh toán, nội bộ và liên ngân hàng theo báo cáo phương tiện truyền thông địa phương.

Ngân hàng được cấp ngoại tệ kỹ thuật số

Phát biểu với Ibena, một cơ quan tin tức của Iran liên kết với ngân hàng trung ương của nước này, giám đốc điều hành của Informatics Services Corporation (ISC) Seyyed Abotaleb Najafi nói rằng tiền mã hóa do nhà nước hỗ trợ có thể được sử dụng trong một khuôn khổ phân phối và trao đổi một-một mà không có sự can thiệp của bất kỳ viện nào.”

Ngân hàng được cấp ngoại tệ kỹ thuật số

CBI đã ký hợp đồng với Najafi, một nhà cung cấp giải pháp ngân hàng và thanh toán của Iran được thành lập năm 1993, thiết kế và phát triển một loại tiền kỹ thuật số quốc gia để sử dụng trong việc mở rộng các dịch vụ hệ thống ngân hàng, và tất nhiên, gồm cả các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ đối với quốc gia Trung Đông này.

Najafi nhấn mạnh rằng tiền mã hóa của nhà nước vẫn đang trong giai đoạn thí điểm. Nó chủ yếu được phát triển để khám phá khả năng và tính hữu dụng của đồng tiền kỹ thuật số và công nghệ blockchain giúp củng cố chúng trong việc tạo điều kiện thanh toán tài chính, thanh toán ngân hàng và ngân hàng bán lẻ. Ông đã giải thích:

Sau khi được Ngân hàng Trung ương của Iran phê duyệt [nó] sẽ được sử dụng trong hệ thống ngân hàng của quốc gia… trong giai đoạn đầu tiên, cơ sở hạ tầng ngân hàng blockchain sẽ được cấp cho các ngân hàng thương mại của Iran để sử dụng nó như một công cụ thanh toán trong giao dịch và thanh toán ngân hàng”.

Tiền mã hóa hỗ trợ đồng rial giải quyết các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ

Vào ngày 5 tháng 11, Hoa Kỳ đã tuyên bố trừng phạt kinh tế nghiêm trọng đối với Iran, ngoại trừ tám quốc gia, cắt giảm phần còn lại của thế giới khỏi thị trường dầu mỏ, vận chuyển và khí đốt của quốc gia này, bao gồm cả hệ thống tài chính. Một biện pháp trừng phạt trước đó vào tháng Năm đã nhắm vào tiền tệ của Iran, ngành công nghiệp hàng không và các lĩnh vực khác, như Tổng thống Donald Trump đã đi ngược lại sự cộng tác của người tiền nhiệm Barack Obama với Tehran.

Các biện pháp chống lại hệ thống tài chính đã bắt đầu làm tổn hại đến các giao dịch tài chính quốc tế. Tuần này, Hoa Kỳ đã ép buộc mạng lưới ngân hàng toàn cầu Swift cắt đứt mối quan hệ với ngân hàng trung ương của Iran, khiến đất nước và công dân của họ bị ảnh hưởng. Trong lĩnh vực tiền mã hóa, sàn giao dịch toàn cầu Binance và Bittrex đã báo cáo không chính thức loại Iran ra khỏi danh sách các quốc gia được hỗ trợ để nhận các dịch vụ.

Tiền mã hóa hỗ trợ đồng rial giải quyết các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ

Najafi cho biết đồng tiền mã hóa do nhà nước phát hành được hỗ trợ bởi tiền tệ fiat địa phương, một quyết định khá kì lạ do biến động hiện tại và tổn thất giá trị nhanh chóng của đồng tiền fiat này. Đồng rial đã giảm mạnh đến mức 143,000 cho 1 USD theo Bonbast.com, vốn theo dõi tỷ lệ không chính thức. Tỷ lệ chính thức là khoảng 41,000 rial cho 1 đồng đô la.

Trích dẫn Giám đốc điều hành Tổng công ty Dịch vụ Tin học, Ibena báo cáo:

Đối với của đồng tiền fiat này quốc gia Iran, rial đã được chọn để hỗ trợ, cụ thể là cho từng đơn vị của đồng tiền mã hóa quốc gia, thì của đồng tiền rial tương ứng với tài khoản của ngân hàng trung ương sẽ bị chặn, do đó, nó không bao giờ tạo thanh khoản””.

Giống như Venezuela, đã phát hành một loại của đồng tiền fiat này được nhà nước phê chuẩn gọi là petro, Iran, nhà sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới, đang hy vọng tận dụng của đồng tiền fiat này để bù đắp cho sự sụt giảm dự kiến ​​trong dầu mỏ và đô la phát sinh từ các lệnh trừng phạt kinh tế được thiết kế để ngăn chặn việc xuất khẩu dầu mỏ, huyết mạch của nền kinh tế Iran. Chuẩn Tướng Gholam Reza Jalali, người đứng đầu Tổ chức Quốc phòng Dân sự Iran, đã nói về “những cơ hội lớn” được trình bày bởi tiền mã hóa và cách chúng “có thể giúp vượt qua những biện pháp trừng phạt nhất định thông qua các hoạt động ngân hàng không thể theo dõi”.

Xem thêm:

Mạng EOS trở nên tập quyền khi các trọng tài trên mạng lưới có thể đảo ngược các giao dịch

Mạng Litecoin nhận được khoản tiền gửi khổng lồ 1,15 triệu LTC, khiến nó trở thành địa chỉ giàu nhất

Thị trường tuần qua: SEC phạt tiền EtherDelta, Binance mở cửa thu hút đầu tư tổ chức

Thị trường mã hóa vẫn lạc trong biển máu sau thời gian suy thoái gần đây

Nguồn: TapchiBitcoin/news.bitcoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.