Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Israel chính thức tuyên bố Bitcoin không phải chứng khoán

0

0

Israel-tuyen-bo-bitcoin-khong-phai-chung-khoan1

Uỷ ban phụ trách kiểm tra và quy định về ICO của cơ quan chứng khoán Israel (ISA) đã ban hành một loạt “khuyến nghị nhằm loại bỏ sự không chắc chắn và cân bằng giữa đổi mới công nghệ và bảo vệ các nhà đầu tư”. Một trong các phát hiện của họ là liệu các cryptocurrency như Bitcoin có được coi là chứng khoán – một quyết định mang những hàm ý quan trọng cho các quy định trong tương lai.

ISA của Israel tuyên bố Bitcoin không phải là chứng khoán

“Theo nguyên tắc chung”, Ủy ban ISA tiết lộ, “cryptocurrency được thiết kế để chỉ sử dụng làm phương tiện thanh toán, thanh toán bù trừ hoặc trao đổi và không giới hạn trong một liên doanh cụ thể; không trao các quyền bổ sung; và không được kiểm soát bởi một thực thể trung ương – sẽ không được coi là chứng khoán”.

Các nhà phân tích tin rằng đây có thể là một quyết định thiết lập trước, như các nền kinh tế phát triển trên toàn cầu đang phải vật lộn với cách phân loại cryptocurrency. Israel đã trở thành quốc gia dẫn đầu về phân loại, với một cách tiếp cận theo chính sách không can thiệp khi nói đến quy định của crypto. Các ATM Bitcoin trong nước, ví dụ trái ngược với ở Hoa Kỳ, không yêu cầu cơ bản nhận biết KYC. Đặt fiat, nhận Bitcoin.

Israel-tuyen-bo-bitcoin-khong-phai-chung-khoan2

Bà Anat Guetta

“Câu hỏi liệu một cryptocurrency được coi là chứng khoán có được quyết định về toàn bộ các trường hợp và tính năng của từng trường hợp phù hợp với các mục đích của pháp luật hay không,” chi tiết theo báo cáo. “Như một quy luật chung, các cryptocurrency trao các quyền tương tự như các quyền của chứng khoán truyền thống như cổ phần, trái phiếu, và các đơn vị đóng góp, sẽ được coi là chứng khoán. Ngược lại, cryptocurrency đại diện cho các quyền đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ và được mua chỉ nhằm mục đích tiêu dùng và sử dụng không nhằm mục đích đầu tư, sẽ không được coi là chứng khoán”.

Các khuyến nghị đã được đưa ra cho Chủ tịch ISA Anat Guetta. Chủ tịch mới được bổ nhiệm, cho đến nay, đã không có thiện cảm với Bitcoin, thông báo vào đầu tháng này về cách thức mà cơ quan của bà sẽ ngăn cấm nó ra khỏi chỉ số chứng khoán của quốc gia”. Chúng tôi đã quyết định ngăn chặn tình thế nguy hiểm của các nhà đầu tư thụ động với các công ty có hoạt động chính liên quan đến cryptocurrency. Đầu tư vào các công ty này có rủi ro cao, đầu cơ và dễ bay hơi. Chúng tôi cũng công bố một cảnh báo chi tiết cho các nhà đầu tư về những rủi ro của việc đầu tư vào cryptocurrency”, bà Guetta nhấn mạnh.

Một sự cân bằng tinh tế

Mùa hè năm ngoái, ISA thành lập ủy ban ICO. Mục đích tồn tại của nó là để “kiểm tra việc áp dụng Luật Chứng khoán đối với việc chào bán và phát hành công khai tại Israel dựa trên công nghệ sổ cái phân phối (DLT). Ủy ban được phân công để nghiên cứu và phân tích các dự án này, soạn thảo một đánh giá so sánh quốc tế về đạo luật có liên quan và vạch ra một chính sách quy định được đề nghị trong các lĩnh vực liên quan đến Luật Chứng khoán với mục đích tổng thể nhằm tạo sự cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới công nghệ và bảo vệ nhà đầu tư”, ISA giải thích.

Israel-tuyen-bo-bitcoin-khong-phai-chung-khoan3
Một cuộc kiểm tra quan trọng cho việc liệu crypto có phải là một chứng khoán về cơ bản sẽ dẫn đến “nếu token không thể được sử dụng khi nó được phát hành hoặc nếu nó có thể được giao dịch trên thị trường thứ cấp, đây có thể là dấu hiệu cho thấy việc mua lại nó được thực hiện cho đầu tư thay vì cho mục đích tiêu dùng”.

Rất rõ ràng rằng các nhà quản lý đang cố gắng cân bằng một cách tinh tế khi đối mặt với những thực tế mang lại bởi cryptocurrency và ICO của chúng. Đối với cơ chế crowdfunding, ủy ban kêu gọi “xem xét việc sử dụng và mở rộng các bài học kinh doanh cụ thể và trong tương lai cho ICO, bao gồm việc xem xét các vấn đề sau: quy định nhân đạo đối với ICO quy mô nhỏ; huy động vốn thông qua ICO trên nền tảng crowdfunding; xác định một khuôn khổ tạm thời cho những người dẫn dắt ICO, dưới hình thức của một sandbox quy định, bao gồm cả giám sát của các nhà phát triển cryptocurrency, và kiểm tra các tùy chọn dựa vào các quy định của nước ngoài áp dụng cho cryptocurrency”.

Theo TapchiBitcoin/News.bitcoin

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.