Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ít biến động trước thềm cuộc họp chính sách của Fed

0

Tỷ giá USD ít biến động trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.

Tỷ giá USD hôm nay 15/6: Ít biến động trước thềm cuộc họp chính sách của Fed - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,04% xuống 90,487 ghi nhận lúc 06h40 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,03% lên 1,2121. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,4111.

Tỷ giá USD so với yen Nhật đạt 110,05.

Theo Investing, tỷ giá USD ít biến động trong bối cảnh các nhà giao dịch chờ đợi tin tức từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong tuần này với kỳ vọng có những thay đổi trong chính sách tiền tệ của Mỹ.

Thời gian gần đây, thị trường tiền tệ ổn định trong phạm vi hẹp với chỉ số biến động xuống mức thấp nhất trong nhiều năm khi mà dữ liệu lạm phát lên cao nhưng đa số các Ngân hàng trung ương đều giữ nguyên quan điểm kích thích kinh tế.

Cụ thể, Chỉ số biến động ngoại hối của Deutsche Bank đã rơi xuống mức 5,6 vào thứ Sáu (11/6), mức thấp nhất trong gần 16 tháng.

Trong khi đó, Ronald Simpson, Giám đốc điều hành bộ phận phân tích tiền tệ toàn cầu tại Action Economics, nhận định lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng khiêm tốn đã hỗ trợ cho các cặp tiền tệ nhạy cảm với lãi suất.

Theo ông Simpson, sự gia tăng của tỷ giá USD so với đồng yen Nhật có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường ngoại hối đang tìm kiếm một kết quả ít ôn hòa hơn từ cuộc họp của Fed.

Fed sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Ba (15/6). Các kết quả thăm dò của Reuters chỉ ra gần 60% các nhà kinh tế chờ đợi một thông báo về việc chính sách tiền tệ sẽ được thay đổi trong quý tới, mặc dù thị trường việc làm vẫn đang phục hồi một cách thiếu ổn định.

Dữ liệu gần đây chỉ ra sự gia tăng lạm phát đã làm dấy lên lo ngại rằng áp lực giá sau khi nền kinh tế mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19 có thể buộc các nhà hoạch định chính sách phải giảm bớt kích thích tiền tệ sớm hơn dự kiến.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh gần như không biến động trước tin tức về khả năng Anh chuẩn bị trì hoãn kế hoạch chấm dứt các biện pháp giãn cách xã hội khi chính phủ nhận thấy sự cần thiết phải ngăn chặn xu hướng gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia này.

Trên thị trường tiền điện tử, giá bitcoin đã giao dịch trên 40.000 USD lần đầu tiên sau hơn hai tuần, trước khi giảm nhẹ xuống mức 39.649,03 USD.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.