Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

JACK DORSEY: Bitcoin sẽ trở thành ‘đơn vị tiền tệ duy nhất’ của thế giới

0

Bitcoin-se-tro-thanh-don-vi-tien-te-duy-nhat-cua-the-gioi1

Đến cả nhà sáng lập Twitter cũng trở thành người truyền bá của Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Times of London, Jack Dorsey – doanh nhân nối tiếp đứng sau công ty thanh toán Square và gã truyền thông xã hội khổng lồ Twitter – cho biết anh nghĩ rằng có một ngày sẽ xuất hiện “đơn vị tiền tệ duy nhất”. Và đó sẽ là Bitcoin.

Bitcoin-se-tro-thanh-don-vi-tien-te-duy-nhat-cua-the-gioi2

“Thế giới cuối cùng sẽ có một đơn vị tiền tệ duy nhất, Internet cũng sẽ có một đơn vị tiền tệ duy nhất. Cá nhân tôi tin rằng nó sẽ là Bitcoin”, Dorsey nói với The Times.

Anh hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong khoảng mười năm nữa.

Đây không phải là lần đầu tiên Dorsey có những ý kiến gây tranh cãi về cryptocurrency. Trong suốt hội nghị truyền hình quý 4 của Square, Dorsey nói rằng cryptocurrency cung cấp “cơ hội để có thêm nhiều người tiếp cận với hệ thống tài chính”.

Bitcoin, được chạy trên một mạng mã nguồn mở, được thành lập để cung cấp phương thức để mọi người trao đổi giá trị với chi phí nhỏ, phá vỡ giá thành và sự giám sát của các ngân hàng và chính phủ.

Square đã khám phá ra phương thức mà họ có thể cung cấp cho khách hàng quyền tiếp cận cryptocurrency, vấn đề vốn đã bị xáo trộn kể từ đầu năm 2018.

Trong tháng Mười Một, một vài tuần trước khi Bitcoin đạt mức cao nhất chưa từng có là gần 20,000 USD, Square nói rằng họ sẽ cho phép một số người dùng mua và bán Bitcoin trên ứng dụng Cash App của nó. Vào tháng Một, công ty cho biết họ đã mở rộng dịch vụ cho hầu hết người dùng của mình.

Bitcoin-se-tro-thanh-don-vi-tien-te-duy-nhat-cua-the-gioi3

“Bitcoin, đối với chúng tôi, không dừng lại ở việc mua bán” Dorsey cho biết. “Chúng tôi tin tưởng rằng đây là một công nghệ chuyển đổi cho ngành của chúng tôi và chúng tôi muốn học càng nhanh càng tốt”.

Tuy nhiên, Dorsey thừa nhận với The Times of London rằng một số vấn đề vẫn tồn tại trên hệ thống cryptocurrency, nói rằng:

“Bitcoin chậm và tốn kém, nhưng ngày càng có nhiều người dùng nó, những vấn đề đó sẽ biến mất. Có những công nghệ mới hơn để xây dựng tính năng Blockchain và làm cho nó dễ tiếp cận hơn”.

Theo TapchiBitcoin/Businessinsider

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X