Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Jaime Guevara của đảng đối lập đệ đơn kiện chống lại luật Bitcoin tại El Salvador

0

Một thành viên đảng đối lập ở El Salvador cùng một nhóm công dân đã đệ đơn kiện đạo luật Bitcoin mới đây của đất nước vì cho rằng nó trái với hiến pháp.

Jaime Guevara của FMNL đệ đơn kiện chống lại luật Bitcoin tại El Salvador

Jaime Guevara – Phó FMNL tại El Salvador 

Jaime Guevara của Mặt trận giải phóng quốc gia Farabundo Marti (FMNL) đã liên minh với các công dân để chống lại luật mới, tờ báo Tây Ban Nha El Mundo đưa tin vào hôm nay (22/6).

FMNL là một trong hai đảng lớn trong hệ thống chính trị đa đảng của El Salvador và Guevara là phó phòng Morazán ở phía đông bắc đất nước.

Oscar Artero, một công dân bên nguyên đơn đi theo Guevara cho biết, vụ kiện chống lại luật của Tổng thống Nayib Bukele vì nó thiếu cơ sở pháp lý và không cân nhắc những tác hại đối với đất nước.

Vào ngày 8 tháng 6, cơ quan lập pháp El Salvador đã thông qua một đạo luật khiến Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ. Sự kiện này mang tính lịch sử vì nó đại diện cho quốc gia đầu tiên thực hiện động thái như vậy kể từ khi Bitcoin được tạo ra.

Artero nói trong một cuộc họp báo:

“Luật Bitcoin là để móc túi mọi người, nó được miễn thuế. Họ muốn buộc chúng tôi phải giao dịch”.

Theo báo cáo, Artero hy vọng Phòng Hiến pháp của Tòa án Tư pháp Tối cao, cơ quan tư pháp hàng đầu của El Salvador, sẽ ủng hộ lập luận của ông.

Mặc dù điều đó có thể hơi khó khi mà đảng của Bukele đã bãi nhiễm 5 thẩm phán tòa án tối cao vào tháng trước vì phán quyết của họ về các biện pháp phòng chống Covid-19, một động thái đã bị lên án rộng rãi. Họ ngay lập tức được thay thế bởi các thẩm phán mới.

Ông Giáo

Theo Coindesk

 

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.