Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Jihan Wu là ai ? Tiểu sử nhà sáng lập Bitmain và Bitcoin Cash

0

Jihan Wu là ai ?

Jihan Wu sinh năm 1986, là một doanh nhân, nhà phân tích tài chính và nhà truyền giáo Bitcoin của Trung Quốc. Ông là đồng sáng lập của Bitmain Technologies Limited, nhà cung cấp chip khai thác ASIC hàng đầu thế giới và lãnh đạo nhóm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới, AntPool.

Ông là một người ủng hộ lớn cho Bitcoin Cash, trước đây đã hỗ trợ các giải pháp mở rộng mạng Bitcoin như Bitcoin Unlimited. Ông tin rằng công nghệ Bitcoin và Blockchain hiện đang thay đổi đáng kể thế giới hiện đại và con người về cách sống. Wu là một trong những cái tên gây tranh cãi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong khi ông vẫn là một trong những người có ảnh hưởng nhất đối với tiền điện tử và công nghệ Blockchain trên toàn thế giới.

Năm 2018, ông được xếp hạng 3 trong The Ledger 40 dưới 40 của Fortune, dưới Brian Armstrong (CEO của Coinbase) và Vitalik Buterin (Người sáng lập Ethereum) trong lĩnh vực Cryptocurency.

Sáng lập Bitmain

Jihan Wu làm việc như một người quản lý quỹ đầu tư tư nhân trong năm 2009 và cũng là một nhà phân tích tài chính. Tại một thời điểm, ông là Giám đốc đầu tư của China Grand .

Wu lần đầu tiên biết tới Bitcoin vào tháng 5 năm 2011 khi một nhà đầu tư mạo hiểm tìm cách đầu tư vào các dự án liên quan đến Bitcoin và lần đầu tiên mua Bitcoin từ Taobao và Mt.Gox. Ông đã tạo ra bản dịch tiếng Trung Quốc đầu tiên của whitepaper Bitcoin của Satoshi Nakamoto và sau đó thành lập trang tin tức Bitcoin Trung Quốc: 8btc.com, một trong những diễn đàn Bitcoin lớn nhất Trung Quốc hiện tại.

Cùng với Micree Zhan, Wu thành lập Bitmain vào năm 2013, công ty đã phát triển chip khai thác ASIC và phát triển thành nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới. Bitmain là công ty mẹ của một số thương hiệu bao gồm Antminer, Antpool và Hashnest. Đối với Bitmain, Wu phụ trách các công việc tiếp thị, bán hàng và đầu tư.

Một số khoản đầu tư ban đầu của Wy vào các công ty liên quan đến Bitcoin bao gồm đầu tư Seed vào nền tảng hợp đồng thông minh Rootstock, Series A trong nhà cung cấp dữ liệu thị trường Bitcoin Btckan và Series A trong nhóm khai thác ViaBTC.

Bitmain kiểm soát tới 80% thị trường thiết bị khai thác tiền điện tử, theo báo cáo tháng 2 từ Sanford C. Bernstein & Co., công ty có ước tính thận trọng nhất về lợi nhuận hoạt động của công ty, tương tự như của Nvidia. Máy Antminers của Bitmain chứa hàng chục hoặc hàng trăm chip công suất cao giống hệt nhau được bán với giá từ vài trăm đến vài nghìn đô la và thường được các nhà khai thác chuyên nghiệp mua với số lượng lớn.

Tuy nhiên, cuối năm 2018, sau khi báo cáo kinh doanh công ty lỗ 700 triệu đô la, ông đã bị cách chức CEO của Bitmain, hiện tại ông giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị và chỉ tham gia vào những vấn đề đặc biệt quan trọng của Bitmain.

Xem thêm : Jihan Wu chính thức mất chức CEO tại Bitmain

40 Under 40

Wu là vị vua không thể tranh cãi của lĩnh vực phần cứng khai thác tiền điện tử và nhóm khai thác tiền điện tử. Công ty Bitmain của ông, có trụ sở tại Bắc Kinh, được cho là trị giá 12 tỷ USD sau một vòng tài trợ gần đây. Năm 2018, công ty của ông đã dẫn đầu một vòng tài trợ trị giá 110 triệu đô la cho Circle, công ty khởi nghiệp tiền điện tử có mức định giá cao nhất tại Hoa Kỳ, cũng đồng thời nhận được đầu tư của Ngân hàng Goldman Sachs,. Wu nói với tạp chí Fortune vào đầu năm nay rằng ông quan tâm đến tiền điện tử, tiền ảo có giá cố định và ông dự định để đa dạng hóa Bitmain bằng cách phát triển chip AI ..

Câu nói nổi tiếng của Jihan Wu

Tầm nhìn thay thế của Bitcoin chứa đựng những rủi ro phi tập trung tồi tệ hơn.

Xem thêm: Craig Wright: Người đề xuất Bitcoin Cash [BCH] Roger Ver và Jihan Wu từ Bitmain nên gặp thất bại thảm hại đi!

Cuộc chiến Bitcoin Cash: Roger Ver/Jihan Wu đối đầu với Craig Wright/Calvin Ayre

Nguồn: Tạp Chí Bitcoin

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X