Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Joe Lubin của Ethereum: Blockchain sẽ cần nhiều thời gian để phát triển hơn Web

0

0

Trong một cuộc phỏng vấn với cơ quan truyền thông của Đức, người sáng tạo của ConsenSys Joseph Lubin nói rằng Blockchain có thể sẽ “mất nhiều thời gian” để phát triển hơn internet, bởi vì nó “phức tạp hơn nhiều”, theo Cointelegraph auf Deutsch báo cáo ngày 09/11.

joe-lubin-cua-ethereum-blockchain-se-can-nhieu-thoi-gian-de-phat-trien-hon-web

Lubin, đồng thời cũng là người đồng sáng lập Ethereum ( ETH ), nói với các phóng viên rằng công nghệ blockchain đang phát triển theo cách tương tự với web, đồng thời trích dẫn sự tăng trưởng theo cấp số nhân với “hàng trăm dự án đã đi vào thực tiễn” cho đến nay. Ông cũng đề xuất rằng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) sẽ có thể “lan tỏa trong xã hội nhiều hơn Internet” và cho phép tạo ra một mạng Internet phi tập trung hoặc Web3. Song Lubin dự báo rằng việc áp dụng blockchain trên quy mô lớn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với internet:

[Các dự án Blockchain] sẽ cho phép mọi người xây dựng thêm nhiều thứ có ích. Đó là cách web được phát triển. Nó có thể sẽ lâu hơn một chút, bởi vì nó phức tạp hơn nhiều. Ngoài ra, bởi vì chúng ta làm việc về các chủ đề như tiền kỹ thuật số nên Blockchain sẽ lan tỏa trong xã hội nhiều hơn Internet. Mọi thứ sẽ được nối mạng trong Web3″.

Trong cuộc phỏng vấn, Lubin nhấn mạnh thực tế rằng ConsenSys – một công ty phát triển cơ sở hạ tầng và là một startup tập trung vào Ethereum – đã được ra mắt trước khi phát hành Ethereum với mục tiêu xây dựng các công cụ và cơ sở hạ tầng để cho phép “hệ sinh thái” phân cấp Ethereum có thể hoạt động.

Lubin cũng nhấn mạnh rằng công ty quan tâm đến việc đưa hệ sinh thái đó phát triển thay vì “kiểm soát” nó:

Chúng tôi [ConsenSys] làm nhiều việc, nhưng chúng tôi không quan tâm đến việc kiểm soát hệ sinh thái. Chúng tôi quan tâm đến việc thúc đẩy hệ sinh thái”.

Trả lời câu hỏi về vấn đề phân cấp hệ sinh thái của Ethereum, Lubin hỏi ngược lại rằng: “bạn mong đợi nó hoàn toàn trưởng thành chỉ sau 3 năm từ ngày ra mắt ư?”.

Khi được hỏi về cách động lực của internet hiện tại có thể được chuyển đổi trong Web3, Lubin đưa ra sự so sánh giữa ConsenSys và những gã khổng lồ Internet lớn như Facebook và Google, thay vì chỉ vào “IBM và Microsoft, Accenture và Deloitte”.

Lubin cũng tuyên bố rằng các mô hình kinh doanh nguyên tắc của Internet ngày nay mâu thuẫn với bản chất của blockchain, đồng thời “cho phép một bản sắc tự xác định, có chủ quyền”.

Đầu năm nay, Lubin đã dự đoán rằng cộng đồng toàn cầu đang hướng tới một thế giới dựa trên “quản trị phi tập trung”. Ông cũng ủng hộ quan điểm rằng Bitcoin (BTC) có khả năng vẫn là “vàng kỹ thuật số” của thế giới, trong khi Ethereum sẽ là “nhiên liệu” cho các hệ sinh thái phân cấp.

Xem thêm:

Coin nào sẽ kích hoạt vụ nổ thị trường mã hóa tiếp theo?

BTC có thể đạt $250k vào năm 2023, Tim Draper khẳng định

ETF BTC có thể thu hút hàng tỷ đô la đầu tư mới

Những điều có thể bạn chưa biết về OneCoin

Theo: TapchiBitcoin/cointelegraph

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.