Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Joseph Lubin: Ethereum sẽ không gục ngã

0

Ethereum chắc chắn là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong mùa đông crypto sau một năm khó khăn với sự không chắc chắn theo quy định xung quanh token bảo mật và ICO. Dành cho những ai có thể lo lắng, nhà tiên phong blockchain Joseph Lubin –  công ty ConsenSys của ông là công ty ươm mầm cho các dự án Ethereum – đã đưa ra một số nhận định. Tuy nhiên, ông không thể xuất hiện nữa vì bệnh mất ngủ. Lubin được giới thiệu là diễn giả Keynote tại SXSW 2019, nơi ông đã bày tỏ quan điểm tích cực của mình với khán giả tại trường quay, ông nói:

 “Ethereum sẽ không biến mất. Nó sẽ không thất bại. Nó sẽ vẫn đóng một vai trò rất quan trọng”. *

Token Ethereum có phải là chứng khoán?

Càng ngày, càng có nhiều lý do để lạc quan về tương lai của Ethereum. Gần đây nhất, Chủ tịch của SEC, Jay Clayton dường như đã đồng ý rằng tài sản số hóa có thể không phải là chứng khoán dựa trên khung Howey framework. ConsenSys “liên kết mật thiết với giao thức Ethereum”. Công ty có 85 kỹ sư giao thức blockchain Ethereum bận rộn xây dựng ngày này qua ngày khác.

“Các dự án và công cụ của ConsenSys tập trung vào Ethereum bởi vì đây thực sự là thứ duy nhất đáng được xem xét tới “ ông Lubin nói.

Theo cách ông nhìn nhận, việc ConsenSys phụ thuộc nhiều hơn vào một hệ sinh thái phi tập trung sẽ thành công hơn bất kỳ dự án nào. “Có lẽ chúng tôi đã từ bỏ nếu… một mạng toàn cầu phi tập trung không bao giờ được thực hiện” Lubin nói, nhấn mạnh tới các băng thông phi tập trung, danh tính, và rất nhiều giao thức phi tập trung khác.

Tất nhiên, vấn đề hiển nhiên ở đây là giá của ETH lao dốc thường niên không thay đổi và không thể thoát ra khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, Lubin đã đồng hành cùng Vitalik Buterin ngay từ đầu và đã chứng kiến chu kỳ thị trường đến và đi. Ông ấy đang phải đi trên một con đường dài.

“Kể từ khi bắt đầu hệ sinh thái và kể từ năm 2009, chúng tôi đã thấy nhiều sự gia tăng đáng kinh ngạc về giá cả của các token này cùng với những điều chỉnh rất quan trọng. Và sự điều chỉnh quan trọng nhất đã đưa chúng tôi trở lại trong vòng một năm, nó có giá trị gấp 5.000 lần so với khi ETH ban đầu được đưa ra. Xét trong bối cảnh đó thì nó không quá tệ.”

Các nhà xây dựng đang phớt lờ thị trường

Khi thị trường thuận lợi sẽ mang lại sự chú ý cho hệ sinh thái. Các nhà công nghệ và doanh nhân sẽ phải bận rộn làm việc. “Hiện tại, có nhiều hoạt động trong hệ sinh thái của chúng ta hơn một năm hoặc 18 tháng trước”, ông Lubin nói. Ít người chú ý đến giá của token. Nhưng có lẽ, điều đó không quá tồi tệ như vậy bởi vì số lượng người xây dựng những thứ như hệ thống riêng tư và bảo mật, giải pháp mở rộng và ETH 2.0, đã tăng lên đáng kể.

Lubin không thấy gì khác ngoài một tương lai sáng lạn của Ethereum.

Trước khi Ethereum có thể đạt được sự chấp nhận trên diện rộng, nó cần phải mở rộng quy mô. Hiện tại, nó có thể hoàn thành từ 14 đến 27 giao dịch mỗi giây (TPS), giao dịch về sau phản ánh các giao dịch nhỏ hơn. Các công nghệ như Plasma là các công nghệ Lớp 2 sẽ tăng cường khả năng mở rộng cho Ethereum, và làm blockchain trở nên hữu ích hơn nhiều. Với các công nghệ lớp 2, các hợp đồng thông minh trên Ethereum có thể hoạt động off-chain.

“Ethereum 2.0 sắp được công bố, chúng tôi có tám đội ngũ xây dựng nó” ông Lubin chia sẻ, ông nói thêm rằng họ đang ở “giai đoạn 0 trong bốn giai đoạn”. Lớp cơ sở mà chúng tôi tiếp tục xây dựng các giải pháp khả năng mở rộng Lớp 2, sẽ mở rộng ít nhất 1.000 lần trong 18-24 tháng tới kể từ bây giờ. Nó sẽ tiếp tục mở rộng sau đó”. 

Ethereum và khả năng mở rộng của nó

Chạy theo phong trào mở rộng blockchain, ông ấy cũng tăng giá tương tự. Lubin, người tốt nghiệp Princeton, đã chỉ ra quy mô của nền kinh tế toàn cầu, là 80 nghìn tỷ đô la.

Khi blockchain hoàn toàn phân nhánh trong 10 – 20 năm nữa, nền kinh tế có thể sẽ lớn gấp 10 lần.

Blockchain có thể sẽ chiếm phần lớn; tính theo đồng đô la, số tiền sẽ là rất nhiều, ông nói.

Lubin tự tin về tiềm năng của blockchain trên các lĩnh vực của nền kinh tế. Ngoài blockchain, không hề có một ngành công nghiệp nào ngoài kia không cần sự tin tưởng và thỏa thuận. Các nhà phát triển có thể xây dựng các nền tảng tạo điều kiện cho sự hợp tác trong cạnh tranh. Nó phản ánh một sự thay đổi mô hình trong cách mà thế giới vận hành ngày nay.

*Các câu trích dẫn của Lubin được lấy từ bản dịch sơ bộ của một sự kiện được phát trực tiếp.

Huyền Đinh

Theo CCN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.