Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Justin Sun các buộc Filecoin là exit scam và yêu cầu SEC Hoa Kỳ vào cuộc

0

Việc cung cấp token FIL của Filecoin gần đây đang tạo ra tranh cãi khi một số thành viên cộng đồng tiền điện tử đang cáo buộc rằng một tài khoản không xác định đã nhận được 1,5 triệu token FIL khi mới chỉ có 500,000 token được mở khóa. Theo báo cáo, 800,000 token trong số 1,5 triệu token đó đã được chuyển sang sàn giao dịch Huobi và các sàn giao dịch khác.

Filecoin p<hủ nhận cáo buộc<

Theo 8btc.com, một đại diện giấu tên của Filecoin khẳng định quyết định được đưa ra nhằm giúp ổn định giá trong giai đoạn sau khi niêm yết.

“Đó là nhằm tạo ra một nhà tạo lập thị trường độc lập để giúp duy trì mức giá ổn định trong giai đoạn đầu của dự án, vì lúc này giá có thể là bất ổn nhất. Đồng thời, những đồng coin này không phải là sự bán tháo FIL của Filecoin”.

Là một phần của kế hoạch, token FIL cũng đã được gửi đến các sàn giao dịch khác ngoài Huobi. Trong khi đó, nhóm Filecoin cũng giải thích trong một blog rằng “mạng hiện đã bước vào giai đoạn giám sát sau khi ra mắt để đảm bảo mạng hoạt động trơn tru. Mạng ổn định và các thành viên cộng đồng đang báo cáo các hoạt động thành công”.

Giá token FIL tăng<

Bất chấp kế hoạch này, token FIL đã lao dốc vài giờ sau khi niêm yết. Có vẻ như chiến lược ổn định ​​đã thất bại trong việc ngăn giá token giảm xuống. Như dữ liệu từ sàn giao dịch Binance cho thấy, token FIL đã mở cửa ở mức 200 đô la nhưng nó đã giảm xuống còn 44 đô la vào thời điểm viết bài. Chính sự sụt giảm mạnh này so với giá mở cửa đã dẫn đến những lời phàn nàn và cáo buộc về sự không phù hợp.

Justin Sun các buộc Filecoin là exit scam và yêu cầu SEC Hoa Kỳ vào cuộc

Một nhà phê bình đáng chú ý về việc cung cấp FIL ​​là Justin Sun, người đang bóng gió rằng Juan Benet và những người khác tại Filecoin đã exit scam. Tron tweet:

“Exit scam ở đây? 1,5 triệu FIL, 200 đô la mỗi token tương đương với 300 triệu đô la. Giá bây giờ là dưới 60 đô la. Giảm 70%. Không lock-up. Không có thông báo cho cộng đồng. Bạn bán được bao nhiêu? Cái này ổn chứ?”

Sun, người đã phải đối mặt với những cáo buộc gần như tương tự, tiếp tục khuyến khích các nhà đầu tư, đặc biệt là những người từ Hoa Kỳ “đảm bảo rằng Filecoin và Juan Benet phải chịu trách nhiệm về việc này (bán phá giá) dưới sự bảo vệ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)”. Một số người dùng Twitter tỏ ra đồng tình với Sun trong khi một số người nhanh chóng nhắc nhở anh ta về những hành vi sai trái trong quá khứ của mình.

Tuy nhiên, trong một tweet sau đó, Sun đã không nản lòng và củng cố thêm cho tuyên bố của mình rằng các nhà phát triển FIL đã bất chấp các quy tắc bằng cách bán phá giá 1,5 triệu token.

Token FIL giả<

Trong một bước ngoặt khác của cuộc tranh cãi, các báo cáo cũng xuất hiện vào ngày 16/10 rằng những kẻ lừa đảo có thể đã giả mạo token FIL.

Theo hệ thống giám sát Chainsmap có trụ sở tại Bắc Kinh, những token này được tạo ra một ngày trước đợt chào bán trong khi việc chuyển chúng đến các địa chỉ được thực hiện bằng airdrop. Ngoài ra, một pool cặp giao dịch đã được thiết lập trong Uniswap với token này.

Ra mắt như một mạng lưu trữ phi tập trung, nhóm Filecoin cho biết dự án được bắt đầu để giúp “lưu trữ thông tin quan trọng nhất của nhân loại”. Dự án đã huy động được 205 triệu đô la trong đợt chào bán ICO vào năm 2017 và trong khi ngày ra mắt ban đầu được lên kế hoạch vào giữa năm 2019. Tuy nhiên, ngày ra mắt mainnet đã bị lùi lại cho đến khối 148.888, vào giữa tháng 10 năm 2020.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.