Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Justin Sun, người tạo ra một Las Vegas ảo trên Blockchain

0

Justin Sun đã sáng lập ra nền tảng blockchain Tron vào năm 2017, và biến nó thành một Las Vegas ảo với các ứng dụng đánh bạc.

Tron, Las Vegas ảo trên Blockchain

Justin Sun cuối cùng đã có bữa tối từ thiện 4,5 triệu đô la của mình với Warren Buffett.

Khi Justin Sun gặp Warren Buffett cho bữa tối vào tháng 1, anh ấy đã không tìm kiếm lời khuyên về chứng khoán. Sun đã chi kỷ lục 4,6 triệu đô la tại một cuộc đấu giá từ thiện để có cơ hội thuyết giảng cho nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới về những lợi ích của Bitcoin.

Đó chính xác là hành vi được biết đến của Sun – đánh bóng, phô trương và cuối cùng là không thể bỏ qua. Giống như chính ngành công nghiệp tiền điện tử trị giá 200 tỷ đô la, anh còn trẻ và khao khát sự tôn trọng của các nhà đầu tư truyền thống như Buffett, người coi Bitcoin về cơ bản là vô giá trị.

Những gì anh ta nói và làm có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử, việc mua lại và mở rộng hệ thống của mình đã mang đến cho Sun cả sự ngưỡng mộ và “tiếng tăm” trong cộng đồng blockchain trên con đường củng cố quyền lực.

Tôi là một tín đồ thực sự của blockchain“, anh nói trong một cuộc phỏng vấn từ một văn phòng sang trọng nhìn ra cảng Victoria của Hong Kong.

Tài sản cá nhân anh ta được kiếm bằng cách nắm giữ Bitcoin vào đầu năm 2012 và bây giờ tài sản cá nhân có giá trị ở đâu đó trong khoảng trăm triệu đô la, Sun là một phần trong làn sóng thứ hai của các doanh nhân tiền điện tử, người đã hình dung ra nhiều thứ hơn là tiền kỹ thuật số và thanh toán nền tảng phi tập trung. Tuần trước, Sun và nhóm của anh đã thông báo một bản cập nhật lớn sắp tới cho Tron, bao gồm nhiều tính năng bảo mật và ứng dụng doanh nghiệp hơn.

Tron, Las Vegas ảo trên Blockchain

Các blockchain mới hơn như Tron cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (Dapps) trên nền tảng của họ. Ethereum là người tiên phong, Vitalik Buterin cung cấp một sự đơn giản tương tự: nếu Bitcoin là một máy tính bỏ túi, các nền tảng Dapps giống với điện thoại thông minh. Nhưng không giống như các ứng dụng Android hoặc iPhone, các ứng dụng dapp được phân cấp theo nghĩa là chúng không chạy trên một máy chủ hoặc bởi bất kỳ thực thể nào.

Tron có tổng cộng 342 dapps hoạt động và hơn 230.000 người dùng, cả hai đều bằng một nửa so với Ethereum, theo dữ liệu của Dapp Review. Nó bị cáo buộc về việc sao chép code và white paper của Ethereum. Justin Sun đã phủ nhận cả hai cáo buộc.

Phần lớn các hoạt động kinh doanh được thực hiện trên Tron ngày hôm nay xoay quanh lĩnh vực đánh bạc. Trong bản báo cáo đánh giá Dapp tháng Một, nó được mô tả nó như là “Las Vegas trên blockchain”. Trong quý đầu tiên, casino dapps chiếm 92% tổng khối lượng giao dịch trị giá 411 triệu đô la của Tron.

“Xác định cơ sở khách hàng thích hợp, cụ thể là các game thủ và người đánh bạc, có lý do tuyệt vời để sử dụng blockchain, thúc đẩy nhiều giao dịch và hiểu biết về tiền điện tử” Matthew Graham, CEO của Sino Global Capital, một công ty tư vấn blockchain có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết.

Kể từ khi thành lập, Tron đã được tăng cường với việc mua lại dịch vụ live-stream DLive và dịch vụ chia sẻ tệp tin BitTorrent. Qua quan hệ đối tác với Samsung Electronics Co., Tron dapps có thể được tải xuống thông qua một trong những cửa hàng ứng dụng di động được phân phối rộng rãi nhất trên thế giới.

Sun đã chứng tỏ mình là một nhà marketing tài năng, huy động 800.000 đô la trong vòng chưa đầy năm phút thông qua việc bán token công khai cho nền tảng cho vay của mình, được gọi là Just. Sun cũng thu hút được hơn hai triệu người theo dõi Twitter của anh.

Dường như anh ấy gặp rắc rối về thông tin cơ bản. Trong khi Sun cho biết anh thường chi trả 5 triệu đô la chi phí hoạt động hàng quý cho Tron, Ryan Dennis, phát ngôn viên của Tron Foundation, tổ chức phi lợi nhuận điều phối các hoạt động của nền tảng blockchain, đã phủ nhận con số đó. Dennis nói rằng họ sẽ không thể có được con số chi phí chính xác, do đại dịch virus corona thay đổi mọi thứ hàng ngày.

Là một sinh viên xã hội học ở Hoa Kỳ, Sun đã thành lập một tạp chí trực tuyến về các vấn đề thời sự – mặc dù nó đã đóng cửa sau khi anh bị một tác giả khác buộc tội đạo văn. Sun đã phủ nhận lời buộc tội, nói rằng anh ta chỉ bắt chước phong cách của tác giả.

Sau đó, Sun đã chuyển sang công nghệ.

Sau nỗ lực thiết lập các hoạt động tại Trung Quốc cho công ty Ripple của Mỹ vào năm 2014 không thành công, Sun đã quay trở lại với 5 triệu đô la tiền đầu tư mạo hiểm từ IDG Capital và ChinaEquity Group. Anh đã thử hầu hết mọi ý tưởng nóng hổi trong không gian internet Trung Quốc, cuối cùng cũng tìm thấy thành công ở Peiwo, cho phép người dùng kết nối với những người lạ ngẫu nhiên qua tin nhắn thoại. Ứng dụng đó sau đó bị hãng thông tấn nhà nước hàng đầu Trung Quốc tố cáo và gián tiếp đánh sập vì phát tán nội dung thô tục, mại dâm.

Bữa tối với Buffett vẫn là hình ảnh biểu ngữ khoe trên trang cá nhân Twitter của Sun. Cuộc gặp mặt đã được lên kế hoạch vào tháng 7 năm ngoái, nhưng ba ngày trước ngày dự kiến ​​anh đã dời lại lịch, với lý do là lên cơn đau sỏi thận. Cuối tuần đó, Sun chụp ảnh tự sướng và sau đó live-stream tại Bay Bridge của San Francisco ở phía sau để phản bác lại một số tin đồn rằng mình đang bị tạm giữ tại quê nhà Trung Quốc. Sau đó, Sun đã xin lỗi trên Weibo với các cơ quan quản lý và công chúng Trung Quốc vì “quảng cáo bản thân quá mức”.

Khi Sun cuối cùng ngồi xuống với Buffett, những lời khẩn nài của anh đã sụp đổ trước một bức tường của sự hoài nghi.

“Ngay bây giờ, không chỉ có Buffett, chính phủ Trung Quốc cũng có thái độ tương tự”, Sun cho biết.

Sun đã đóng cửa các văn phòng tại Bắc Kinh của mình vào năm ngoái, sau khi Trung Quốc tiến hành một cuộc đàn áp mới đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sun nói rằng mình đã không trở về Trung Quốc đại lục kể từ cuối năm 2018, mặc dù anh không bị cấm làm như vậy.

Vào tháng 2, Sun đã mua lại mạng xã hội Steemit, được xác nhận là người sở hữu và vận hành bởi người dùng của nó, cùng với 30% quyền kiểm soát bỏ phiếu trên nền tảng. Lo sợ điều đó đã mang lại cho Sun quá nhiều sức mạnh, một phần của cộng đồng Steemit tạm thời đóng băng cổ phần của mình và sau đó tách blockchain thành một nhánh hoàn toàn mới. Vụ việc này đã gây tổn hại danh tiếng cho Sun, bởi một nhân vật nổi tiếng khác trong ngành là ông chủ sàn Binance, Changpeng Zhao đã quay mặt với Sun, nói rằng “chúng tôi không phải và chưa từng là bạn bè” sau khi chính Zhao cũng bị cộng động lên án vì cho rằng thông đồng với Sun để cưỡng đoạt Steemit.

Wayne Zhao, nhà phân tích và đối tác quản lý của nhà nghiên cứu TokenInsight cho biết, “playbook của anh có thể là chiến lược tối ưu trong giai đoạn tăng trưởng đầu tiên của ngành công nghiệp tiền điện tử. Bạn chẳng là gì nếu không có sự chú ý của mọi người, bất kể đó là tốt hay xấu”.

Lúc đầu, có thể có lợi, nhưng nó cũng là con dao hai lưỡi.

Ông Giáo

Theo Bloomberg

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.