Justin Sun phản ứng sau cáo buộc Tron trả tiền cho những người nổi tiếng để tweet

Tron liên tục vấp phải những tranh cãi kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Đầu tiên là whitepaper đạo văn và sau đó là tất cả các tin tức tiêu cực xoay quanh Justin Sun, người sáng lập hão huyền của dự án.

Tron

Justin Sun – Nhà sáng lập Tron

Tất cả được trả bởi Tron?

Hôm nay, Tron đã tự tìm ra cách khắc phục sau khi một Youtuber nói rằng anh ta đã được đề nghị trả tiền để cò mồi dự án cho hàng triệu người theo dõi. Sun thẳng thừng phủ nhận các tuyên bố, nhưng Youtuber đã chia sẻ ảnh chụp màn hình làm bằng chứng – thu hút sự chú ý của tất cả những người nổi tiếng đã tweet về Tron trong tuần qua.

Marques Brownlee, một Youtuber công nghệ nổi tiếng điều hành kênh MKBHD, cho biết trong một tweet hôm thứ 3 rằng anh ấy đã được Tron đề nghị trả tiền để nói về mạng và làm cho nó xuất hiện như một bài đăng “không phải trả tiền”. Anh nói:

“Tôi không muốn tìm hiểu về TRON, nhưng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm ra bất kỳ thông tin nào về vấn đề này. Tôi có biên nhận qua email”, anh nói.

Đó là phản hồi dòng tweet trước đó của Sun. Brownlee khẳng định “không được ủy quyền” bởi Tron Foundation. Tron sẽ làm việc với các thành viên cộng đồng để xem liệu nỗ lực này có được theo đuổi bởi Tron Foundation hay không.

Bên cạnh đó, mặc dù Brownlee không nhận bất kỳ khoản thanh toán nào nhưng Tron được cho là đã trả tiền cho những người nổi tiếng như Lindsay Lohan và NE-YO để tweet về Tron, hệ sinh thái và các dự án xây dựng trên blockchain của nó (chủ yếu là những dự án có liên kết trực tiếp với Sun).

Trong một tweet như vậy, Lohan nói rằng “đang khám phá DeFi và đã thích JST, SUN, TRX. Siêu nhanh và 0 phí. Làm tốt lắm”. Các tweet tương tự sau đó đã được gửi đi bởi Akon, Jake Paul, Amanda Cerny và những người khác.

Không ai trong số họ tiết lộ tweet có quảng cáo hay không, ngay cả khi luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội phải được tiết lộ một cách thích hợp với thẻ “khuyến mại”. Về phần mình, Sun cho biết trong tweet khác rằng những người nổi tiếng thực sự đang sử dụng Tron “do tốc độ nhanh và chi phí thấp”.

Tuy nhiên, Brownlee đã vạch trần những tuyên bố đó. Anh ấy chia sẻ ảnh chụp màn hình của một bức thư có nội dung “chúng ta không cần phải làm cho nó giống như một tweet được tài trợ, Marques có thể công khai đưa ra nhận xét về những gì anh ấy nghĩ đến Tron trong một tweet và đăng nó.”

“Rất vui khi được thêm ý kiến trung thực của anh ấy, không có gì sai khiến hoặc theo kịch bản,” email bị cáo buộc từ Tron nói thêm.

Jason Choi, một đối tác chung của quỹ tiền điện tử Spartan Group, nói rằng những hành động như vậy có thể bị các nhà chức trách Hoa Kỳ phạt tiền nặng nề, sau khi xem xét các trường hợp tương tự trong quá khứ.

“Không ai ngạc nhiên khi người nổi tiếng cò mồi TRX trên Twitter dường như được tài trợ và tiết lộ cố tình bị bỏ qua. Nếu Lindsay Lohan nhận được số tiền phạt như Mayweather đã làm, đó sẽ là +70% giá trị tài sản ròng của cô ấy (giả sử dữ liệu công khai là chính xác)”.

Trong khi đó, liệu những người nổi tiếng có thực sự được trả tiền hay không vẫn còn là một ẩn số. Nhưng trong thời gian chờ đợi, Sun đã quyết định ngừng hoạt động Twitter một thời gian.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM