Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kaspersky Lab cho biết các trường hợp Cryptojacking tăng đột biến 400% trong năm 2018

0

Bạn có biết đã có 13 triệu sự cố cryptojacking trong năm 2018? Công ty bảo mật không gian mạng của Nga, Kaspersky Lab đã công bố dữ liệu cho thấy các trường hợp cryptojacking đã tăng đột biến 400% trong năm nay.

Cryptojacking tang 400 phan tram

Tội phạm tiền mã hóa là một trong những vấn đề được công bố rộng rãi nhất trong thế giới tài chính năm nay khi mức độ phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong 12 tháng qua.

Các vấn đề về cryptojacking độc hại năm 2018

Mặc dù nhiều người hâm mộ tiền mã hóa có thể nói rằng vấn đề lớn mà ngành công nghiệp phải đối mặt trong năm nay đặt ra với sự biến động mạnh mẽ của giá tiền mã hóa, nhưng Kaspersky Lab đưa ra vấn đề khác biệt.

Công ty anti-virus và an ninh mạng của Nga, Kaspersky Lab có trụ sở tại Moscow và là nguồn cung cấp nhiều thông tin xác thực trong năm nay liên quan đến tội phạm tiền mã hóa, và đáng chú ý nhất là sự bùng nổ của cryptojacking. Công ty đã tiết lộ rằng các trường hợp cryptojacking đã đạt mức kỷ lục 13 triệu vào năm 2018, tăng vọt 400% so với tổng số 3.5 triệu của năm ngoái.

monero mining malware

Các loại tiền mã hóa ẩn danh như Monero thường được khai thác thông qua cryptojacking

Cryptojacking là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả hoạt động độc hại liên quan đến khai thác tiền mã hóa. Cryptojacker chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng tiền mã hóa và chuyển tiền vào ví của chính họ. Một trong những số liệu thống kê đáng báo động nhất là các cuộc tấn công ở Trung Đông và Châu Phi đã tăng gấp 4 lần so với thời điểm này năm ngoái.

Sử dụng phần mềm độc hại để jack tiền mã hóa

Carjacking từng là con đường tấn công được lựa chọn cho tội phạm, nhưng thế giới đang thay đổi từng ngày và trộm cắp cũng vậy. Cryptojacker đang sử dụng các tập lệnh phần mềm độc hại để truy cập vào máy tính của tất cả mọi người để khai thác tiền mã hóa. Monero (XMR) là một trong những loại tiền kỹ thuật số chính hiện đang được nhắm mục tiêu và đánh cắp bởi bọn tội phạm tiền mã hóa.

Phần mềm độc hại chạy lặng lẽ trên PC của người dùng đến nỗi họ thậm chí không biết nó đang diễn ra. Sau một thời gian, tập lệnh có thể tàn phá sức mạnh CPU của PC khiến hệ thống chạy chậm, và đôi khi làm hỏng máy tính và làm quá tải bộ xử lý.

Chúng tôi đã báo cáo vào đầu tháng 6 rằng Kaspersky Lab lo ngại rằng tội phạm mạng đang chuyển từ ransomware sang cryptojacking, đó là một trong những lý do chính khiến các cuộc tấn công của ransomware giảm mạnh.

Vì giá trị của tiền mã hóa đã tăng vào cuối năm 2017 và vẫn còn tương đối cao trong 8 tháng đầu năm, tội phạm mạng bắt đầu tập trung nhiều hơn vào cryptojacking và tội phạm liên quan đến tiền mã hóa.

Những con số đáng báo động rằng 13 triệu sự cố cryptojacking đã xảy ra vào năm 2018 là một nguyên nhân lớn gây lo ngại và cần phải được xử lý liên tục. Kaspersky Lab đã một lần nữa thực hiện một công việc tuyệt vời thông báo cho ngành công nghiệp liên quan đến các vấn đề chúng ta hiện đang gặp phải.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

EOS tỏa sáng khi ‘vượt mặt’ Litecoin, Tether và Stellar leo lên vị trí tứ 4 với mức tăng hơn 25%

Các nhà bán lẻ như Target có nguy cơ đối mặt với đợt bán tháo tương tự năm 2008

Báo cáo: Các nhà đầu tư truyền thống chuyển sang thị trường Bitcoin OTC

Bitcoin tăng gần 10% lên $ 3,565, nhưng Calvin Ayre dự kiến ​​BTC sẽ trượt về 0

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X