Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kazakhstan đề xuất thuế 15% đối với ngành công nghiệp khai thác Bitcoin nhằm chống lại đại dịch COVID-19

0

Kazakhstan đã đề xuất dự luật áp dụng mức thuế 15% đối với các công ty khai thác Bitcoin. Đây là một phần trong nỗ lực quyên góp tiền để giúp chống lại đại dịch COVID-19.

kazakhstan-de-xuat-thue-15-doi-voi-nganh-cong-nghiep-khai-thac-bitcoin

Kazakhstan đề xuất áp dụng mức thuế 15% đối với các công ty khai thác Bitcoin<

Dự luật này do chính Bộ Kinh tế của đất nước đề xuất. Trong đó, kế hoạch tăng thuế mới yêu cầu các miner Bitcoin trước tiên phải nộp đơn đăng ký hoạt động với các cơ quan chức năng. Sau đó, người nộp thuế phải chỉ ra mức thuế 15% trong các phép tính thuế hàng năm của họ.

Báo cáo nhấn mạnh như sau:

“Điều khoản đăng ký làm cho dự luật trở nên độc nhất vô nhị … người đóng thuế làm việc với tiền điện tử khác với ngay từ khi bắt đầu khai thuế.”

Số tiền thu được từ dự thảo thuế sẽ được chuyển vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để chống lại COVID-19, tạo ra sự thúc đẩy nền kinh tế. Theo số liệu chính thức, đại dịch này đã giết chết gần 1.300 người Kazakhstan, với hơn 100.000 người nhiễm bệnh .

Công ty nghiên cứu tiền điện tử Bitooda cho biết Kazakhstan, một quốc gia thuộc Liên Xô cũ ở Trung Á, chiếm khoảng 8% tổng số hashrate Bitcoin toàn cầu. Cùng với Iran và Nga, quốc gia này tự hào có ngành công nghiệp khai thác cryptocurreny lớn thứ ba thế giới .

Các miner thường bị thu hút bởi nguồn điện giá rẻ của Kazakhstan, trung bình 3 cent/kilowatt giờ.

Vào tháng 6, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ Kazakhstan, Askar Zhumagaliyev, tiết lộ rằng có tổng cộng 14 công ty khai thác Bitcoin đang hoạt động ở miền bắc đất nước.

Trong ba năm tới, quốc gia này đang nhắm mục tiêu đầu tư lên tới $ 738 triệu từ các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, đặc biệt là khai thác. Cũng theo đó, chính phủ Kazakhstan cũng đang có kế hoạch ban hành luật để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử. Các luật mới dự kiến ​​sẽ đặt ra biểu giá điện mới cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử.

Nguồn: AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.