Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kẻ chủ mưu vụ lừa đảo tiền điện tử Inksnation tại Nigeria bị bắt sau khi bị EFCC truy nã

0

Omotade-Sparks Amos Sewanu, kẻ điều hành nền tảng Inksnation, một trong những kế hoạch Ponzi tiền điện tử lớn nhất tại Nigeria đã bị bắt.

Theo Ủy ban Tội phạm Kinh tế và Tài chính Nigeria (EFCC), Sewanu đã bị giam giữ ở Sokoto, một thành phố nằm ở phía tây bắc của đất nước. Trong tuyên bố trên Twitter vào ngày 28 tháng 5, EFCC cho biết họ sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vụ bắt giữ của Sewanu sau đó.

Cuộc bỏ trốn đã kết thúc

Việc bắt giữ Sewanu diễn ra vài tháng sau khi EFCC xuất bản một thông báo tìm kiếm sự giúp đỡ của người dân Nigeria trong việc xác định vị trí của anh ta. Vào thời điểm phát hành thông báo, EFCC cho biết họ đã đưa Sewanu vào danh sách truy nã vì nhiều tội danh khác nhau, bao gồm “sử dụng bằng giả, khai man tên tuổi cũng như gian lận”.

Tuy nhiên, ngoài những cáo buộc này, cơ quan phòng chống tham nhũng cũng cho biết Sewanu bị truy nã vì liên quan đến việc tạo ra cũng như phân phối Pinkcoin, một Ponzi phức tạp lấy danh nghĩa dưới dạng tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đây của TUVANTIENAO.COM, Pinkcoin của Sewanu đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria đưa vào danh sách truy nã.

Trong khi đó, vụ bắt giữ Sewanu có khả năng gây ra sự sụp đổ của một kế hoạch Ponzi mà nhiều người trong không gian tiền điện tử của Nigeria gắn nhãn là lừa đảo. Tuy nhiên, bất chấp nhiều lời cảnh báo cũng như việc bắt giữ Sewanu, rất ít người ủng hộ Sewanu vẫn bảo vệ “sự đổi mới” của anh ta.

Phản ứng của cộng đồng sau khi Sewanu bị bắt

Một người dùng Twitter tên Crown bày tỏ sự bức xúc của mình với những gì anh ta coi là sở trường của Nigeria trong việc phá hủy những đổi mới hữu ích. Trong một câu trả lời cho tweet của EFCC, Crown nói:

“Tôi ghét đất nước này. Ai đó mang lại điều tốt có lợi cho tất cả chúng ta và chính phủ ngu ngốc nói tiền điện tử là Ponzi”.

Tuy nhiên, phần lớn người dùng khen ngợi EFCC vì đã bắt được Sewanu, trong khi một số người đang yêu cầu cơ quan chống tham nhũng truy tìm những kẻ lừa đảo khác đã lừa đảo hàng nghìn người tương tự.

Tại thời điểm viết bài, EFCC vẫn chưa chia sẻ chi tiết về vụ bắt giữ.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.