Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kẻ lừa đảo tiền điện tử này đã tự lừa mình trên Pancakeswap

0

Cộng đồng Reddit chế giễu một kẻ lừa đảo đã mất khoản đầu tư hạt giống vào một token lừa đảo mà chính anh ta tạo ra.

Có điều gì đó rất thỏa mãn khi nghiệp chướng ập đến. Không hơn gì khi một kẻ lừa đảo tiền điện tử nhận được hậu quả do chính anh ta tạo ra. Một người dùng Reddit đã đăng trên subreddit r/ Pancakeswap — diễn đàn công khai của sàn giao dịch phi tập trung Pancakeswap — yêu cầu trợ giúp trong việc trả lại tiền từ token BEP-20 mà anh ta đã tạo.

Hóa ra đây là một token lừa đảo bắt chước một dự án chưa được xếp hạng hiện tại có trường hợp sử dụng là khai thác tiền điện tử trên điện thoại di động. Cho dù trên Ethereum hay Binance Smart Chain (BSC), bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo ra token của họ. Nhưng với việc sử dụng BSC rẻ hơn nhiều, có vẻ như những kẻ lừa đảo đang biến nó thành sàn diễn.

Kẻ lừa đảo thất bại

Trong một bài đăng hiện đã bị xóa, người dùng Reddit này đã liên hệ với cộng đồng rằng:

“Này, tôi đã tạo một token trên Pancakeswap nhưng bây giờ tôi muốn lấy lại tiền của mình. Nó nói rằng tôi không thể giao dịch lại vì tác động của giá quá cao. Vì vậy, về cơ bản tôi đã mất 366 đô la? Hãy giúp tôi”.

Phân tích thông tin cho thấy người dùng đã tạo token PI, đồng thời bán nó cho một loại tiền điện tử khác cùng tên. Lịch sử bài đăng của người dùng này cho thấy anh ta đã quảng cáo cho loại tiền điện tử khác.

Nghiệp chướng: Kẻ lừa đảo tiền điện tử này đã tự lừa mình trên Pancakeswap

Mặc dù đã cố gắng rút khoản đầu tư ban đầu của mình, hợp đồng thông minh đã không cho phép làm việc đó vì việc rút tiền sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá token, do tính thanh khoản thấp.

Ở giai đoạn này, không biết liệu đây có phải là biện pháp bảo vệ BSC hay liệu ai đó đã kéo thảm (rug pulled) anh ta để rồi kích hoạt biện pháp bảo vệ.

Dù thế nào, những bình luận về bài đăng cầu cứu của anh ấy đều không mấy thiện cảm.

Những vụ lừa đảo trên Binance Smart Chain 

BSC đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái dưới dạng một blockchain song song với Binance Chain. Nó cho phép tạo hợp đồng thông minh cho các token trên mạng BSC và giới thiệu cơ chế stake BNB mới.

Mục tiêu là để cạnh tranh với DeFi trên Ethereum và với các giao dịch rẻ hơn, nhanh hơn, người dùng đang đổ xô vào BSC. Trong nửa năm, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong BSC đã tăng vọt lên 43 tỷ đô la. Trong khi đó, phải mất gần 4 năm để TVL trong Ethereum đạt được 65 tỷ đô la.

Gần đây, BSC dính hàng loạt vụ lừa đảo. Vụ lớn nhất cho đến nay là MeerKat Finance vào đầu tháng 3, thu về cho những kẻ lừa đảo tổng cộng 31 triệu đô la, tạo ra từ 14 triệu BUSD và 72.635 BNB.

Ngoài ra còn có nhiều dự án khác, bao gồm PopcornSwap, Zap Finance, Tin Finance và TurtleDEX.

Mặc dù Binance rất coi trọng vấn đề bảo mật của người dùng và đã tích cực trong việc mang lại một mức độ bồi thường cho nạn nhân, chẳng hạn như trong vụ exit scam WineSwap, thực tế là bất kỳ ai cũng có thể tạo hợp đồng thông minh.

Ông Giáo

 Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.