Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Kẻ trộm ở Anh nhắm mục tiêu vào ATM Bitcoin trong một vụ đột nhập

0

Theo các báo cáo trong ấn phẩm tin tức của Anh, tờ Northampton Chronicle, một máy ATM Bitcoin được đặt trong một cửa hàng tạp hóa đã bị kẻ trộm nhắm đến trong khu vực Northampton trong một vụ cướp táo tợn. Một nhóm gồm ba cá nhân bị truy nã sau khi liên quan đến hành vi phạm tội.

Trong vụ việc, một trong ba kẻ cướp đã đe dọa một người giữ cửa hàng bằng rựa, trong khi một kẻ khác đập vỡ máy ATM Bitcoin trên tường bằng búa. Cơ quan chức năng vẫn đang thống kê giá trị thiệt hại từ vụ cướp.

Anh: Những tên cướp có vũ trang cướp đi máy ATM Bitcoin

Vụ cướp ATM Bitcoin được cho là diễn ra vào khoảng 20:30 tối thứ ba ngày 12 tháng 3. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương đã không báo cáo vụ việc cho đến đầu ngày hôm nay.

Theo tuyên bố từ các nhà chức trách, ba cá nhân đã đến một chi nhánh của một cửa hàng tiện lợi Costcutter vào buổi tối. Một trong ba người đứng đợi bên ngoài, trong khi hai người kia bước vào. Cầm một cây rựa cong, một trong hai người đe dọa trợ lý cửa hàng. Trong khi đó, người thứ hai đã dùng búa tạ để đánh bật máy ATM Bitcoin của cửa hàng ra khỏi tường.

Dường như chỉ quan tâm đến thiết bị giao dịch, cả ba nhanh chóng rời khỏi hiện trường với thiết bị. Họ được báo cáo đã chạy xuống đường Haines và sau đó là đường Euston.

Theo người phát ngôn của lực lượng cảnh sát địa phương:

“Tất cả những người đàn ông đều đeo khăn che mặt và găng tay. Người có dao rựa được mô tả là mặc một chiếc mũ khít đầu và cổ (balaclava) màu đen, áo khoác parka màu đen, quầy chạy bộ màu xanh và giày thể thao màu sáng. Người đàn ông với chiếc búa tạ mặc một chiếc balaclava màu đen, áo khoác parka màu xám / xanh lá cây, quần chạy bộ màu đen và giày thể thao màu đen. Người đàn ông thứ ba mặc áo khoác parka màu xám phồng và có khuôn mặt màu xám che phủ.”

Cảnh sát hiện đang kêu gọi bất kỳ nhân chứng hoặc cá nhân nào có thông tin về vụ cướp ATM Bitcoin liên hệ với họ với bất kỳ thông tin nào. Họ có thể liên lạc với Cảnh sát Northampton qua đường dây không khẩn cấp, +101.

Không có Bitcoin được lưu trữ trong máy này trong đêm…

Như đã đề cập, không có dấu hiệu nào cho thấy số tiền mà bộ ba tên cướp đã lấy đi. Tuy nhiên, dựa trên kiến ​​thức về thị trường tiền mã hóa hiện tại của Vương quốc Anh, nó không thể là một số tiền lớn. Đầu tháng này, NewsBTC đã báo cáo về một cuộc khảo sát dành cho người tiêu dùng Anh về kiến ​​thức về tài sản kỹ thuật số. Kết quả cho thấy chỉ ba phần trăm những người được hỏi đã từng đầu tư vào tiền mã hóa và với con số đó, chỉ khoảng một nửa đã từng chi hơn 200 bảng cho tài sản kỹ thuật số.

Những phát hiện này, cùng với khoản hoa hồng khổng lồ thường được tính bởi các máy ATM Bitcoin đã khiến cho chúng không khuyến khích được sử dụng, để chứng minh thấy rằng vụ cướp ATM Bitcoin được báo cáo có thể không mang lại lợi nhuận như bộ ba này dự kiến ​​ban đầu. Rõ ràng, những kẻ liên quan đến vụ việc đã không hành động với mức độ tinh vi tương tự như băng đảng tội phạm tại Calgary được báo cáo gần đây đã nhắm mục tiêu các máy ATM Bitcoin trong năm 2018 với số tiền lên đến 145.000 đô la.

Có lẽ những tên cướp ở Northampton đã hành động sai lầm giống như những kẻ được cho là đã tấn công ATM Bitcoin trong Tweet bên dưới

https://twitter.com/Alexand23230564/status/1105878987522355200

Thành Ngô

Theo newsbtc

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.