Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Khai thác độc quyền”, một hình thức rửa tiền mới thông qua đào coin

0

0

Tiến sĩ Elias Strehle của Blockchain Research Lab và Lennar Ante của Đại học Hamburg, Đức gần đây đã cảnh báo rằng các node blockchain tham gia vào việc khai thác độc quyền (exclusive mining) “không có động cơ để chuyển tiếp các giao dịch mới cho các đồng nghiệp của chúng”.

Họ suy đoán rằng thay vào đó, những thợ mỏ có thể được khuyến khích giữ bí mật các giao dịch “với hy vọng là người duy nhất có thể kiếm được phí giao dịch liên quan.”

Khai thác độc quyền, là một loại thông đồng giữa người khởi tạo giao dịch và một người khai thác hoặc nhóm khai thác duy nhất, sử dụng các kênh riêng tư để xác nhận các giao dịch thay vì phát chúng trên blockchain công khai. Chỉ sau khi chúng được ghi lại trong một khối blockchain công khai thì người dùng mới biết đến các giao dịch đó.

Mô tả giữa khai thác hợp pháp và khai thác độc quyền

Các tác giả cáo buộc rằng, vì chi phí giao dịch đại diện cho thu nhập thường xuyên của thợ đào, nên “chi phí giao dịch tăng lên đáng kể có thể được sử dụng để rửa tiền” bằng cách thông đồng với thợ đào.

Kết quả là, bọn tội phạm có thể xem các mạng blockchain nhỏ hơn “là phương tiện phù hợp hơn để rửa tiền hoặc trốn thuế thông qua khai thác độc quyền”, các nhà nghiên cứu lưu ý.

Tiến sĩ Strehle và Ante đã xác định được hai động lực có thể có khác để tham gia vào việc khai thác độc quyền: giảm biến động chi phí giao dịch và ẩn các giao dịch chưa được xác nhận khỏi mạng để ngăn chặn việc chạy trước.

Vào tháng 6, Bithumb đã báo cáo về một số giao dịch bí ẩn đã gây bối rối cho cộng đồng rộng lớn hơn. Một số ý kiến ​​cho rằng chúng có thể là ví dụ về rửa tiền hoặc trả thù từ một nhân viên sàn giao dịch bất mãn.

Hòa Thân

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Con trai Peter Schiff cãi lời cha bằng cách mua thêm Bitcoin, và cộng đồng ủng hộ điều đó

<<<

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.