Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khai thác Ethereum không có lợi nhuận khi thị trường gấu kéo dài

0

Khai thác Ethereum (ETH) sử dụng một đơn vị xử lý đồ họa (GPU) không còn tạo ra lợi nhuận, theo một phân tích từ công ty công nghệ và thương mại toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, Susquehanna. CNBC báo cáo ngày 13/11 về những phát hiện của Susquehanna, điều này dẫn đến sự sụt giảm kéo dài trong các thị trường mã hóa và mạng lưới suy sụp là những lý do suy giảm lợi nhuận.

Khai thac Ethereum khong co loi nhuan lau dai1

Trong phân tích của Susquehanna, lợi nhuận mỗi tháng đối với các miner ETH sử dụng các thiết lập dựa trên GPU đạt 0 đô la vào ngày 01/11/2018, giảm từ mức gần 150 đô la vào tháng 07/2017. Susquehanna ghi nhận sự giảm giá của Ethereum như một nhân tố chính, khi ETH hiện đang giao dịch ở mức 204 đô la, giảm gần 85% so với mức cao kỷ lục khoảng 1,350 đô la vào giữa tháng 01/2018.

Tuy nhiên, đáng chú ý, vào ngày 17/07/2017, khi số liệu của Susquehanna ghi nhận mức lợi nhuận 147 đô la đối với các miner dựa trên GPU, tài sản được giao dịch ở mức khoảng 175 đô la, chỉ thấp hơn một chút so với định giá hiện tại.

Để giải thích mô hình này, Susquehanna đã phân tích yếu tố thứ hai: hashrate của mạng Ethereum, giảm đáng kể vào năm 2018. Một tỷ lệ hashrate cao là điều kiện thuận lợi hơn cho các miner, vì nó làm tăng cơ hội tính toán khối tiếp theo và được trả thù lao trong ETH.

Biểu đồ của Susquehanna cho thấy lợi nhuận khai thác ETH giảm mạnh. Nguồn: CNBC

Chuyên gia phân tích của Susquehanna, Christopher Rolland, nói với CNBC rằng trong bối cảnh này, việc sử dụng card GPU hàng đầu của Nvidia “không còn sinh lời”, lưu ý rằng doanh thu từ tiền mã hóa của công ty giảm xuống khoảng 100 triệu đô la trong quý. Ông dự báo doanh thu này có thể sẽ “gần bằng không” trong báo cáo Nvidia 3Q sắp tới, dự kiến ​​sẽ được phát hành trong tuần này:

“Chúng tôi ước tính doanh thu rất thấp từ doanh số GPU liên quan đến tiền mã hóa trong quý, trùng khớp với bình luận trước đó của giám đốc rằng họ không có những đóng góp từ tiền mã hóa trong triển vọng C3Q18 của họ”.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, các chuyên gia từ hãng phân tích Trefis đã dự báo doanh thu Q3 của Nvidia sẽ tăng, nhưng giống như Susquehanna, họ dự đoán doanh thu từ các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa sẽ vẫn trong xu hướng giảm.

Trong tháng 8, các cổ phiếu của Nvidia đã giảm trong bối cảnh khai thác tiền tệ kỹ thuật số giảm khi các thị trường tiền mã hóa chứng kiến ​​sự suy thoái.

Xem thêm:

XRP nhảy vọt 6% lợi nhuận khi Nhật Bản và Brazil áp dụng công nghệ Ripple cho thanh toán

CEO Binance tiếp tục tin tưởng vào sự tăng trưởng của Bitcoin cùng với Ethereum, Ripple, XRP, Tron, Cardano, IOTA và Power Ledger

Ba “phe phái” trong đợt hardfork sắp tới của Bitcoin Cash

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X