Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khảo sát cho thấy xu hướng chấp nhận tiền kỹ thuật số ngày càng gia tăng

0

Báo cáo khảo sát hàng năm lần thứ hai từ Economist Intelligence Unit (tạm dịch: Đơn vị Tình báo kinh tế) đã thực hiện một phân tích so sánh với báo cáo trước đó của nó để khám phá một số xu hướng độc đáo hình thành sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền điện tử trong các ngành công nghiệp.

Mặc dù tiền điện tử đã xuất hiện từ khá lâu nhưng việc sử dụng nó chỉ mới tăng vọt vào năm ngoái, chủ yếu là do đại dịch Covid-19. Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận tiền kỹ thuật số để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, số lượng giao dịch tiền điện tử đã tăng lên.

Việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng do Covid-19

Để hiểu điều gì đang thúc đẩy sự thay đổi này, sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã ủy quyền cho Economist Intelligence Unit (EIU), đơn vị hàng đầu thế giới về trí tuệ kinh doanh toàn cầu, tổ chức một cuộc khảo sát người tiêu dùng trên khắp Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.

Với tựa đề “Digimentality—Fear and favoring of digital currency (tạm dịch: Tâm lý số hóa- từ sợ hãi đến yêu mến tiền tệ kỹ thuật số”, báo cáo hàng năm do EUI phát hành đã nhấn mạnh một số xu hướng mới sau khi thực hiện phân tích so sánh chi tiết với cuộc khảo sát năm 2020. Kết quả cho thấy khối lượng giao dịch và việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số đã tăng lên nhiều lần so với năm trước.

Tổng số 3.053 người tiêu dùng, chủ yếu ở độ tuổi 18-38 đến từ các nước phát triển như Pháp, Anh, Mỹ, Úc, Singapore và Hàn Quốc và các nước đang phát triển như Philippines, Nam Phi, Việt Nam, Brazil và Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia vào cuộc khảo sát.

Ngoài người tiêu dùng, một phần của báo cáo cũng lấy dữ liệu từ một nghiên cứu khác về 200 nhà đầu tư tổ chức và các chuyên gia quản lý ngân quỹ doanh nghiệp ở cùng khu vực.

Được đánh giá bởi Trưởng Bộ phận tiền điện tử của PwC và ông Mathew McDermott, Giám đốc điều hành và người đứng đầu Bộ phận toàn cầu về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs, những điểm nổi bật đáng chú ý của báo cáo bao gồm:

  • Do các tiêu chuẩn về khoảng cách được thực hiện trong Covid-19, gần 81% người tham gia đồng ý rằng họ có thể thấy đất nước của họ dần trở thành một nền kinh tế không dùng tiền mặt, so với 72% vào năm 2020.
  • Người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng các giao dịch kỹ thuật số. Gần 46% người tiêu dùng được khảo sát đồng ý rằng Covid-19 nâng cao trường hợp sử dụng cho tiền tệ / tài sản kỹ thuật số.

Chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ trong việc chấp nhận tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày, Henri Arslanian nhận xét:

“Đây là một thời điểm quan trọng trong lịch sử tiền tệ, trong tương lai của tiền tệ và có một vài chất xúc tác cho nó, một trong số chúng thực sự là COVID-19″.

Sự gia tăng thần tốc của các khoản thanh toán kỹ thuật số

Về nhận thức của khách hàng, tiền điện tử vẫn là hình thức phổ biến nhất của các tùy chọn tiền tệ kỹ thuật số. Hơn 55% người tiêu dùng được khảo sát vào năm 2021 thừa nhận họ biết nhưng chưa bao giờ sở hữu hoặc sử dụng tiền điện tử.

Các xu hướng quan trọng khác bao gồm:

  • Trong tổng số những người tham gia, 27% cho biết họ thích thanh toán kỹ thuật số thay vì tiền tệ fiat hoặc thẻ tín dụng. Để so sánh, 41% tuyên bố rằng họ đã sử dụng tiền kỹ thuật số cho ít nhất một nửa số giao dịch mua của mình, so với chỉ 22% từ năm 2020.
  • 18% người khảo sát cho biết họ sử dụng tiền điện tử mã nguồn mở (Bitcoin, Ethereum, v.v.), tiếp theo là 12% người tiêu dùng sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do chính phủ phát hành và 10% sử dụng bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào khác do một tổ chức đã xác minh phát hành.
  • Báo cáo năm 2021 làm rõ thêm rằng 17% số người tham gia cho biết họ mong đợi đất nước của họ trở nên không dùng tiền mặt trong vòng một hoặc hai năm, thể hiện sự gia tăng so với năm trước.

Nhận xét về phản hồi của người tiêu dùng, Mathew McDermott cho biết thêm:

“Khi nhiều người chấp nhận và có quyền truy cập vào ví kỹ thuật số, bạn có thể thấy số người có quyền truy cập và đầu tư vào tiền điện tử tiếp tục tăng lên”.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.