Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khi Fed hạ lãi suất âm, người chơi Bitcoin tự hỏi điều gì sẽ xảy ra?

0

0

Sau khi halving Bitcoin không thể tạo ra đợt tăng giá vụt sáng như mong đợi, các trader đã chuyển sang luận điểm đầu tư tăng giá mới: khả năng Fed cắt giảm lãi suất cơ bản xuống dưới 0.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hôm thứ 4 rằng lãi suất âm “không phải là thứ chúng tôi đang xem xét”. Nhận xét đã làm các trader chứng khoán Hoa Kỳ thất vọng. Họ hy vọng lập trường tiền tệ nới lỏng hơn, giúp giảm Standard & Poor 500 1.7% xuống mức thấp nhất trong 3 tuần.

Mặt khác, Bitcoin đã tăng khoảng 6% vào thứ 4 lên 9,300 đô la. Giá hiện phục hồi khoảng một nửa số tiền bị mất trong đợt bán tháo kéo dài 4 ngày cho đến thứ 2, khi Bitcoin trải qua halving thứ ba trong lịch sử 11 năm tồn tại.

Bitcoin 1

Nguồn: TradingView.com

Một số nhà phân tích đã dự đoán halving có thể đẩy Bitcoin tới 90,000 đô la hoặc thậm chí cao hơn. Tuy nhiên, hành động giá nhạt hòa trước và trong sự kiện khiến bò bị áp đảo.

Nhưng triển vọng về lãi suất âm có thể sẽ khơi dậy tinh thần của các trader – hoặc ít nhất là tập trung sự chú ý vào việc sử dụng Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát do chính sách nới lỏng tiền tệ lịch sử.

Bất chấp ý kiến ​​của Powell, vào thứ 4, các trader trong hợp đồng tương lai lãi suất của Hoa Kỳ tiếp tục đặt cược Fed có thể thực hiện lãi suất âm vào đầu năm tới. Cho đến nay, Fed đã thực hiện các chính sách tiền tệ từng được sử dụng trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 như cắt giảm lãi suất gần bằng 0 và bơm hàng nghìn tỷ đô la tiền mới vào thị trường toàn cầu.

Đối với các trader, lãi suất âm sẽ giúp thúc đẩy lạm phát – giảm sức mua của đồng đô la, do đó đẩy giá BTC/USD tăng mạnh. CEO Omer Ozden của ngân hàng thương mại tập trung vào blockchain RockTree Capital nói với First Mover trong tin nhắn trên Telegram:

“Nếu lãi suất âm, ngày càng nhiều người nhận ra những gì chúng ta đã thấy. Rủi ro không phải là BTC. Rủi ro đang ở trong fiat”.

Bitcoin 2

Lãi suất quỹ liên bang và giá Bitcoin

Giá Bitcoin tăng 30% vào năm 2020, một hiệu suất tuyệt vời khi so sánh với lợi nhuận của các loại tài sản truyền thống. Vàng được coi là hàng rào lạm phát bền vững nhưng chỉ tăng 13% trong năm nay, trong khi S&P 500 giảm 13%.

Kể từ năm 2014, 4 ngân hàng trung ương lớn đã thử nghiệm lãi suất âm, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu và ngân hàng Thụy Sĩ, Nhật Bản và Thụy Điển.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những năm gần đây không ngừng gây áp lực buộc Fed cắt giảm lãi suất và tweet vào hôm thứ 3 rằng “miễn là các nước khác đang nhận được lợi ích của lãi suất âm, Hoa Kỳ cũng nên chấp nhận “lộc trời”. Số lượng lớn!”

Rõ ràng, chính sách tiền tệ nới lỏng có thể giúp kích thích nền kinh tế, tạo cơ hội tái tranh cử cho Trump vào tháng 11.

Tất nhiên, toàn bộ ý tưởng về lãi suất âm có thể gặp phải một chút khó khăn.

Người sáng lập công ty nghiên cứu ngoại hối và tiền điện tử Quantum Economics Mati Greenspan nói với First Mover qua email:

“Hình thức trả tiền để vay tiền làm xáo trộn mọi mô hình tài chính. Đột nhiên nợ nần trở thành thứ được thèm muốn và tiền tiết kiệm là quá khứ”.

Nhưng một số nhà kinh tế hàng đầu của Hoa Kỳ lại ủng hộ lãi suất âm. Cựu chủ tịch Narayana Kocherlakota của Ngân hàng Dự trữ Liên bang tại Minneapolis đã viết vào tháng trước rằng các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ “nên chống lại nạn suy thoái nhanh chóng bằng cách giảm lãi suất dưới 0”.

Năm 2016, giáo sư kinh tế Marvin Goodfriend của Đại học Carnegie Mellon lập luận rằng ngân hàng trung ương nên coi lãi suất âm là “lựa chọn chính sách thực tế” trong bối cảnh khủng hoảng tài chính vì việc mở rộng bảng cân đối quy mô lớn có thể dẫn đến “lạm phát tài chính hủy hoại”.

Giáo sư kinh tế trợ giảng Ariel Zetlin-Jones tại trường Carnegie Mellon đã nghiên cứu về mạng blockchain và cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ 4 rằng lãi suất âm là “vấn đề khó khăn” và không phổ biến vì chúng gây ra “vấn đề trong hệ thống ngân hàng”.

Các ngân hàng cố gắng chuyển lãi suất âm cho người gửi tiền và một số khách hàng chấp nhận những điều đó, cho rằng suy thoái có xu hướng gây giảm phát. Một báo cáo trong tuần này từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy giá tiêu dùng cốt lõi đã giảm 0.4% trong tháng 4, mức giảm kỷ lục từ năm 1957. Zetlin-Jones nói:

“Ngay cả khi các ngân hàng đang tính lãi suất âm nhẹ nhưng nếu bạn nghĩ giá sẽ tiếp tục giảm thì bạn vẫn đang kiếm được tiền như thường lệ”.

Một số người tiết kiệm chỉ cần rút tiền và giữ tiền mặt để tránh lãi suất âm. Zetlin-Jones nói:

“Nhưng có thể đó không phải là điều họ muốn làm. Vì vậy, họ tìm cách gửi tiền đi nơi khác như trái phiếu để kiếm lãi hoặc vào các loại tài sản đầu cơ khác như Bitcoin”.

Không giống như chứng khoán, Bitcoin không trả cổ tức; Không giống như trái phiếu, Bitcoin không trả lãi.

Đồng sáng lập công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital Kevin Kelly đã nói với First Mover trong một email, lãi suất âm ở Mỹ sẽ làm giảm “chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản sản xuất phi thu nhập như BTC hoặc vàng có khả năng khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư”.

“Theo tôi, có cơ hội Fed sẽ giảm lãi suất xuống dưới 0 nếu áp lực giảm phát hiện tại vẫn còn, mặc dù Powell bác bỏ ý tưởng này”.

Kết hợp với những tín hiệu tích cực của halving Bitcoin trong quá khứ, điều đó có thể đủ để cứu vãn sự lạc quan của bò.

“Đi ngược lại với những gì Volcker của Fed đã làm trong những năm 1980 sẽ là cần thiết để ngăn các lực lượng giảm phát đang tăng tốc, điển hình là hàng hóa. Giá tương lai cho lãi suất âm của Hoa Kỳ là một phần của cuộc chiến thúc đẩy lạm phát sa lầy, vàng và Bitcoin tỏa sáng”.

Phân tích kỹ thuật<

Nguồn: TradingView.com

BTC: Giá: 9,652 đô la  | Mức cao 24 giờ: 9,940 đô la | Mức thấp 24 giờ: 8,959 đô la

Xu hướng: Bitcoin pullback mạnh mẽ từ 9,940 đến 9,600 đô la trong vài phút và có thể giảm sâu hơn theo phân tích khối lượng – giá

Như đã thấy trên biểu đồ hàng giờ, toàn bộ động thái tăng từ mức thấp dưới 8,200 đô la vào đầu tuần này đi kèm với khối lượng mua thấp (các thanh nhỏ màu xanh lá cây). Tăng giá nhưng khối lượng thấp thường là ngắn hạn và đảo ngược nhanh chóng.

Hơn nữa, pullback đang diễn ra được hỗ trợ bởi khối lượng bán tăng hoặc thanh màu đỏ và trông có vẻ sẽ duy trì. Hơn nữa, chỉ số sức mạnh tương đối của biểu đồ hàng giờ quá mua và trên 70, báo hiệu suy giảm sâu hơn.

Hỗ trợ ngay lập tức nằm ở mức 9,418 đô la (đường ngang). Thấp hơn là mức trung bình 200 giờ tại 9,200 đô la.

Tuy nhiên, nếu giá giữ trên 9,600 đô la trong vài giờ tới, có thể thấy động thái mới hướng đến 10,000 đô la. Lưu ý rằng số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất 12 tháng theo dữ liệu của công ty tình báo blockchain Glassnode, cho thấy tâm lý holding mạnh mẽ.

Ngoài ra, biểu đồ hàng ngày có vẻ mang tính xây dựng – giá tăng 5% vào thứ 4, xác nhận mức tăng được mô hình thanh nến bên trong màu xanh lá cây vào ngày thứ 3 báo hiệu. Thanh nến bên trong xảy ra khi tài sản dao động trong phạm vi giao dịch của ngày hôm trước và được coi là dấu hiệu thiếu quyết đoán trên thị trường.

Do đó, tương tự như thứ 4, đó được coi là dấu hiệu đảo chiều tăng.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.