Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khi nào Golden Cross tiềm năng của Bitcoin sẽ xảy ra?

0

Bitcoin sẽ có tác động rất lớn đến thị trường nếu nó đạt được thành công theo hướng dẫn của các chỉ số. Với giao dịch BTC gần 40.000 đô la vào thời điểm hiện tại, các nhà phân tích đã trở nên hoài nghi về điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Nhà phân tích Michael van de Poppe đã phân tích thị trường tiền điện tử gần đây và đánh dấu các mức quan trọng có thể quyết định chuyển động giá của BTC trong tương lai.

Golden Cross Bitcoin

Golden cross (GC) cũng đã được phân tích và thảo luận trong quá khứ. Trên thực tế, hồi đầu tháng đã có một dự đoán thời điểm xảy ra GC là vào gần cuối tháng 7 và đầu tháng 8 – một dự đoán mà giờ đây dường như đang trở thành sự thật.

Khi đường trung bình động MA 50 vượt qua đường MA 200, một death cross (DC) đã xảy ra – thường là một dấu hiệu giá giảm/ hợp nhất buồn tẻ. Một GC được nhìn thấy khi điều ngược lại xảy ra. Mặc dù khả năng về một GC khá mờ nhạt trong hầu hết tháng, nhưng nhờ cuộc biểu tình kéo dài một tuần gần đây, GC có thể trở thành sự thật.

Bitcoin Death Cross ngày 19 tháng 6 | Nguồn: Michael van de Poppe

Sau DC ngày 19 tháng 6, MA 50 tiếp tục dốc xuống. Tuy nhiên, với chỉ báo hiện đang hướng lên, GC đã gần hơn so với trước đây. Điều này cũng mở ra các phạm vi giá khác nhau cho Bitcoin, mỗi phạm vi có thể hỗ trợ hoặc làm chệch hướng một đợt tăng giá.

Bitcoin golden cross

Bitcoin Death Cross tiềm năng | Nguồn: Michael van de Poppe

Các khu vực quan trọng cần chú ý

Đầu tiên và quan trọng nhất là mức $ 41,000. Trong khi nhiều người theo chủ nghĩa tối đa và nhà đầu tư kỳ vọng BTC sẽ phá vỡ $ 41k trong vài ngày tới, nhà phân tích không đồng ý.

“Bitcoin vẫn đang hoạt động bên trong kháng cự… nó sẽ hợp nhất trước khi chúng tôi nhận được bất kỳ sự tiếp tục (tăng giá) nào”.

Điều này nghe có vẻ hợp lý, đặc biệt là vì bất kỳ cuộc biểu tình nào cũng có thể dẫn đến một sự điều chỉnh nhẹ và với Bitcoin, sự điều chỉnh này có thể khiến giá trượt về một trong hai mức sau:

  • Khu vực 34,5k – 36k đô la: Các đáy cao hơn được hình thành trong phạm vi này sẽ là sự hỗ trợ cần thiết để Bitcoin tăng giá vừa phải
  • Đáy cao hơn tại 32,6k đô la – Là hỗ trợ quan trọng cho đợt tăng 40k đô la, một mức đáy cao hơn có thể đóng vai trò là hỗ trợ tuyệt vời cho đợt tăng khác

“Nếu 2 khu vực này [32,6k / 34,5k – 36k] được giữ vững thì điều đó sẽ đảm bảo hoặc ít nhất là đẩy giá Bitcoin lên”, theo Van de Poppe.

Các khu vực quan trọng của Bitcoin | Nguồn: Michael van de Poppe

Hơn nữa, nhà phân tích cũng tuyên bố rằng bất kỳ breakdown nào từ các mức này đều có thể đẩy Bitcoin xuống còn 26k đô la – sẽ xác thực kịch bản máy bơm Trung Quốc.

Chỉ số on-chain nói gì?

Một quan sát đơn giản về Phân kỳ DAA giá cho thấy cách BTC đã xoay sở để phá vỡ xu hướng giảm kéo dài 2 tháng của nó. Breakout này là một dấu hiệu cho thấy sự gia tăng tham gia bán lẻ, theo sau sự gia tăng thợ đào.

Phân kỳ DAA giá Bitcoin phá vỡ xu hướng giảm | Nguồn: Glassnode 

Chỉ số Thay đổi vị trí ròng của thợ đào cho thấy miner đang mua vào khi BTC cuối cùng đã thoát khỏi cuộc đại di cư. Những phát hiện này cũng nhấn mạnh tâm lý tích cực của thị trường và có thể bảo vệ BTC chống lại bất kỳ sự cố lớn nào.

Golden cross Bitcoin

Thay đổi vị trí ròng miner Bitcoin | Nguồn: Bitcoin Archive

NVT Golden Cross – một chỉ báo mạng, hiện đang ở mức trung lập. Do các quy định đối với thợ đào Trung Quốc và tình trạng bán tháo, hoạt động của mạng lưới đã trở nên rất yếu. Để có một chu kỳ tăng giá khác sắp tới như thị trường tăng giá vừa qua, hoạt động của mạng lưới phải được phục hồi. Nếu hoạt động của mạng không duy trì được mức bắt đầu bull run 20-21 trước đó, chu kỳ tăng giá mới sẽ không chắc chắn.

Hợp đồng mở (OI) quyền chọn Bitcoin đang đạt 7 tỷ đô la khi các trader đặt cược vào mức giá thực hiện $50k. Theo bybt, các trader đã mở hơn 10.900 vị thế Bitcoin quyền chọn mua (call) cho mức giá này.

OI quyen chon Bitcoin

Nguồn: Bybt

Ngoài ra, quyền chọn bán (put) cũng đang chứng kiến số lượng lớn nhất được mở ở mức giá thực hiện $ 20.000. Tuy nhiên, theo sự quan tâm rộng rãi đối với các vị thế này, rất có thể các quyền chọn bán đang được sử dụng để bảo vệ các vị thế mua lớn trên thị trường.

Annie

Theo Ambcrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X