Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khía cạnh thứ 4: Bitcoin – Sự thao túng – Cartel – Sự ép giá là mục tiêu chính [Phần 1]

0

khia-canh-thu-4-bitcoin-su-thao-tig-cartel-su-ep-gia-la-muc-tieu-chinh

Mỗi thị trường có 3 khía cạnh chính mà mọi người đều biết đến, đó là:

  1. Phân tích kỹ thuật (Technical Analysis)
  2. Phân tích cơ bản (Fundamental Analysis)
  3. Thao túng (Manipulation).

Bài viết này đã được chia sẻ rộng rãi, vậy nên tôi muốn nhắc nhở các bạn rằng – Hãy chỉ coi đây như là một cơ hội. Tôi đang cố gắng chỉ ra những tính chất ngầm trong dòng nước mà chúng ta đang bơi ở đó. Những tính chất ngầm ở đây không bao giờ được nhìn thấy, mà chúng chỉ có thể được trải nghiệm. Cuối cùng tôi vẫn có thể bị chứng minh là sai. Chỉ có thời gian mới trả lời được – Vì vậy “Xin vui lòng Phê duyệt, Kiểm nghiệm và Trade theo kế hoạch CỦA BẠN.”

Cartel – Khía cạnh thứ 4 của thị trường
Khía cạnh thứ 4 chỉ tồn tại trong MỘT SỐ thị trường, nó được gọi là “Cartel”. Mục tiêu chính của họ là “ép giá”. Xin lưu ý rằng nó không phải là “Thao túng”.

Cartel có hoạt động trong không gian Crypto không?
Câu trả lời của tôi chắc chắn là CÓ. Và tôi đang trình bày sự nghiên cứu của mình để bạn có thể tự kiểm chứng.

Tôi đã cho rằng giá của Bitcoin sẽ điều chỉnh xuống mất 95% trước khi CME mở cửa. Hãy xem tài khoản Twitter của tôi @Super_Crypto. Cho tới giờ 70% đã đạt được (Nhưng đừng mong đợi giá điều chỉnh tới 95% sẽ xảy ra ngay trong một lần). Chúng ta sẽ chứng kiến ​​nhiều sự kiện Rally (Phục hồi giá) và Dump (Xả) trong giai đoạn này. Không có gì diễn ra trên một đường thẳng cả. $20.000 mới chỉ là phát súng đầu tiên, và chúng ta đang tham gia vào một chuyến đi kéo dài vài năm.)

Cartel hoạt động từ khi nào?

Cartel bước vào không gian Crypto vào khoảng tháng 10 năm 2017. Sự hiện diện của Cartel đã bắt đầu đưa ra sàn giao dịch CME – Thị trường tương lai (Futures Market) mở rộng cánh cửa cho Crypto.
Sự kiện Bitcoin DUMP bắt đầu chính xác vào thời điểm CME mở cửa lúc 5 giờ chiều ngày 17/12/2017. Xem biểu đồ dưới đây (hình ảnh được cập nhật vào ngày 1/4/2018)

khia-canh-thu-4-bitcoin-su-thao-tig-cartel-su-ep-gia-la-muc-tieu-chinh1

Không tin vào Cartel ư?
Tôi hiểu mà, khó để mà tin được!
Trong quan điểm của tôi, những thứ xảy ra kể từ khi CME mở cửa vào ngày 17/12/2017 đều là “bịa đặt”. Bitcoin đang được thử nghiệm cùng những “lính mới” trên CME. Chúng ta sẽ chờ cho đến khi các tay chơi “thực thụ” vào cuộc.

Đây là cách Cartel hoạt động kể từ khi CME mở ra
Hãy xem qua biểu đồ này. Nhấp vào hình ảnh và đọc tất cả các TIN TỨC vì chúng đã được “Phát hành” chính xác ở các mức kháng cự TA quan trọng.

Xin lưu ý: Các tin tức được liệt kê trước ngày 30/1 và 07/3 dưới đây đều CHỈ LÀ TIN TỨC mà thôi. Đây là cách Cartel sử dụng phương tiện truyền thông – tuyên truyền để phá giá. Ví dụ: Mt. Gox đã KHÔNG có đợt bán nào vào ngày 7 tháng 3 nhưng TIN TỨC về đợt bán này đã được đưa ra vào ngày 7 tháng 3. Ngoài ra, lệnh triệu tập Tether đã được ban hành vào ngày 6 tháng 12 năm đó nhưng TIN TỨC về nó lại được phát hành cùng với các tin tức quan trọng khác được đưa ra vào ngày 30 tháng 1 với mục đích để bắt đầu đợt dump tiếp theo … Tại sao họ phải đợi 55 ngày để phát hành tin tức triệu tập Tether và tin này đã làm thế nào để trà trộn vào tất cả các tin xấu khác trong cùng một ngày? Giờ thì bạn sẽ có câu trả lời.

khia-canh-thu-4-bitcoin-su-thao-tig-cartel-su-ep-gia-la-muc-tieu-chinh2

Bạn có biết rằng đã có 6 ngày dump liên tiếp sau ngày 07/03 bắt đầu chính xác lúc 11:30 ET?
Zerohedge đã ghi lại nó ở đây – Xem bài viết Đó là lúc 1130ET, bạn có biết sự sụp đổ Crypto của bạn nằm ở đâu không?

khia-canh-thu-4-bitcoin-su-thao-tig-cartel-su-ep-gia-la-muc-tieu-chinh3
DUMP – “Kẻ giết người hàng loạt” kể từ ngày 1/4!
Dưới đây là một mô hình Sell thú vị khác được quan sát từ ngày 24/3/2018 đến ngày 30/3/2018. Bạn thấy gì ở đây?

Cứ khi nào giá cả đang cố gắng phục hồi thì Dump lại từ đâu “nhảy vào”.

  1. Tất cả các DUMP này đều có khối lượng giao dịch LỚN
  2. HẦU HẾT các DUMP bắt đầu với giá thấp hơn giá của đợt DUMP trước đó.

Vậy người bán muốn giá Bitcoin của họ cao hơn hay thấp hơn? Tôi thì thấy họ muốn một mức giá thấp hơn. Tại sao ư? Tôi nghĩ bạn có thể nói cho tôi biết.

khia-canh-thu-4-bitcoin-su-thao-tig-cartel-su-ep-gia-la-muc-tieu-chinh4

Sàn giao dịch Crypto OKEx có “biến” gì vào ngày 30/03/2018?
Đây là thông báo từ OKEx: “Kính gửi Quý khách hàng, vào khoảng thời gian từ 5:00 đến 6:30 ngày 30/3/2018 (theo giờ Hồng Kông), một số người dùng đã thực hiện các giao dịch bất thường để thao túng giá của các hợp đồng tương lai (futures contract) theo quý của BTC, khiến cho nó lệch đi rất nhiều khỏi Chỉ số BTC. Dựa trên sự điều tra từ đội ngũ của chúng tôi, người dùng đã đóng một khối lượng lớn các giao dịch ở mức giá thị trường mà không hề xét đến phí tổn, khiến nó giảm xuống mức thấp bất thường. Chúng tôi sẽ tiết lộ các chi tiết giao dịch trong thông báo tiếp theo“

Hãy lưu ý cụm từ – “không hề xét đến phí tổn”? Theo tôi nghĩ thì đây là “dấu vết” của Cartel. Liệu sự thao túng có dừng lại sau khi họ bị tóm? Tôi rất nghi ngờ về điều này.

Bạn muốn xem hội chứng FUD được “tạo ra” như thế nào không?

FUD (Fear Uncertainty & doubt): tâm lý giao dịch khi có cảm giác sợ sệt, nghi ngại, không chắc chắn với quyết định đầu tư.

Bạn có biết vào ngày 7 tháng 2, đã có người hack hộp thư của ngân hàng trung ương Trung Quốc để email một thông báo giả mạo về sự đàn áp đối với Bitcoin không?

Lời mời giả mạo về cuộc họp báo được phát tán cho các tổ chức truyền thông Mỹ tuyên bố rằng Cơ quan quản lý tiền tệ Hồng Kông (HKMA) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) sẽ cùng nhau đưa ra các biện pháp mới để trấn áp “tất cả các khía cạnh và dịch vụ của giao dịch bitcoin ở cả đại lục Trung Quốc và Hồng Kông“.

Hãy đọc thông tin trên và tự hỏi mình rằng – Ai có thể làm một việc như vậy? Chỉ có những người quan tâm đến việc phá giá Bitcoin thôi – Đúng không nào? Liệu một chàng IT bình thường hay một hacker có làm điều này không? KHÔNG – bởi vì họ không thể hưởng lợi từ việc tạo ra hội chứng FUD này. Chỉ có Cartel với sức ảnh hưởng lớn được hưởng lợi khi tạo ra một hội chứng FUD mới có khả năng làm điều này.

Hãy đón đọc Phần 2: “Thuyết Cartel” và các thị trường mà Cartel hoạt động

Biên dịch: Đức Minh – Diệu Anh

Theo TapchiBitcoin/steemit

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X