Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khoảng 60 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc sẽ phải đóng cửa hoặc giảm dịch vụ trong tuần này

0

Hạn chót để các sàn giao dịch tiền điện tử  tuân thủ các yêu cầu quy định mới để duy trì hoạt động ở Hàn Quốc là trong tuần này. Cho đến nay, chỉ có một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép để tiếp tục hoạt động. Khoảng 60 sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ phải đóng cửa hoặc giảm các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử.

59 sàn giao dịch sắp bị “thi hành án”

Theo “Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể (Đạo luật Đặc biệt),” các sàn giao dịch tiền điện tử phải được Hệ thống Quản lý Bảo mật Thông tin (ISMS) xác nhận và đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) trước ngày 24 tháng 9. Các sàn giao dịch tiền điện tử không thực hiện được điều này sẽ phải ngừng hoạt động ngay lập tức.

Theo báo chí địa phương, 34 sàn giao dịch chưa nhận được chứng nhận ISMS, vì vậy chúng dự kiến ​​sẽ đóng cửa hoàn toàn vào ngày 24 tháng 9.

Tổng cộng 29 sàn giao dịch tiền điện tử đã được chứng nhận ISMS nhưng chỉ một sàn đã đăng ký thành công với FIU, một đơn vị thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), cơ quan quản lý tài chính của đất nước.

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) đã tổ chức cuộc họp lần đầu tiên vào thứ sáu tuần trước để xem xét báo cáo do công ty Dunamu, nhà điều hành của Upbit, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước đệ trình. Ủy ban đã chấp nhận báo cáo, đưa Upbit trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được cấp phép trong nước.

FIU tiết lộ thêm rằng ngoài Upbit, có bốn sàn giao dịch khác đã gửi báo cáo gồm: Bithumb, Korbit, Coinone và Korea Digital Exchange (Flybit). Ngoài ra, một nhà điều hành ví tiền điện tử, Korea Digital Asset (KODA), cũng đã gửi báo cáo.

Bên cạnh đó, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký muốn cung cấp giao dịch bằng đồng Won cũng phải hợp tác với các ngân hàng để xác minh tên thật và liên kết với tài khoản ngân hàng nhằm tránh trốn thuế. Cho đến nay, chỉ có 4 sàn là Upbit, Bithumb, Coinone và Korbit có quan hệ đối tác ngân hàng được bảo đảm.

Các ngân hàng thường không muốn hợp tác với các sàn giao dịch nhỏ do lo sợ rủi ro rửa tiền, trong khi lợi nhuận không đáng là bao.

Điều đó có nghĩa là, 25 sàn giao dịch tiền điện tử trong số 29 sàn giao dịch đã có giấy chứng nhận ISMS sẽ chỉ có thể giao dịch trên các cặp crypto/crypto nếu họ đăng ký thành công với FIU. Họ phải ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch bằng đồng Won trước ngày 24 tháng 9, và tất nhiên sự bất tiện này có thể sẽ khiến họ bị mất khách hàng vào tay đối thủ.

Bốn công ty Gopax, Gdac, Hanbitco và Huobi Korea cho biết họ vẫn đang làm việc với ngân hàng để đảm bảo quan hệ đối tác được đáp ứng trước thời hạn.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bàng Thống

Theo NewsBitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X