Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp trong nhiều tháng, làm dấy lên lo ngại về việc pullback kéo dài

0

Khối lượng Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào ngày 12/10, xuống dưới 900 triệu đô la lần đầu tiên kể từ tháng 3.

Vào ngày 31/3, khối lượng Bitcoin hàng ngày giảm xuống còn 405 triệu đô la khi giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 4.000 đến 4.200 đô la.

khoi-luong-bitcoin-tren-bitmex-giam-xuong-muc-thap-trong-nhieu-thang-lam-day-len-lo-ngai-ve-viec-pullback-keo-dai

Khối lượng Bitcoin trên BitMEX giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng | Nguồn: TradingView

Kể từ đó, cho đến tuần trước, khối lượng Bitcoin hàng ngày trên BitMEX đã không giảm xuống dưới 900 triệu đô la, vẫn giữ mức trên 2 tỷ đô la trong hầu hết 7 tháng.

Khối lượng thấp cho thấy thiếu hoạt động từ cả bò và gấu Bitcoin<

Trong 2 tháng qua, giá Bitcoin đã giảm từ dưới 12.000 đô la xuống còn 7.700 đô la ở mức thấp hàng tháng, hơn 35% so với đô la Mỹ.

Vào giữa tháng 8, khi giá Bitcoin dường như đang thể hiện động lực mạnh mẽ ở mức 11.969 đô la, khối lượng tiền điện tử thống trị trên BitMEX đạt hơn 16 tỷ đô la, sau khi đạt mức cao kỷ lục vào ngày 27/6 ở mức 26 tỷ đô la.

Mặc dù khối lượng Bitcoin đã phục hồi nhẹ kể từ thứ 7 nhưng khi so sánh với mức cao nhất của tháng 8 đến mức thấp nhất vào tháng 10, khối lượng BTC hàng ngày đã giảm 95%, trở về mức đầu năm 2019.

Khối lượng thấp trong bối cảnh hợp nhất rõ ràng chỉ ra không có đủ nhu cầu và hoạt động mua trong khu vực 8.000 đô la để châm ngòi cho xu hướng đảo ngược đột ngột lên trên mức kháng cự quan trọng 10.000 đô la.

Theo các trader như Josh Rager và DonAlt, BTC có thể đảo ngược nếu tăng trở lại mức quan trọng trên 9.500 đô la. Nhưng, cho đến khi điều đó xảy ra, cấu trúc kỹ thuật vẫn nghiêng về xu hướng giảm giá mà không có các chỉ số cơ bản rõ ràng nào có thể đảm bảo xu hướng tăng giá lớn trong thời gian tới.

“Hiện tại, giá đang giao dịch phạm vi nhưng không có khả năng đóng trở lại trên khu vực 8.375 đô la sau khi fakeout đến 8.800 đô la và thiếu khối lượng. Điều này khiến tôi nghiêng về xu hướng giảm nhiều hơn. Xin lỗi, không có lý do gì để tôi ủng hộ xu hướng tăng bất cứ lúc nào cho đến khi phạm vi này breakout theo hướng đi lên”.

Cần có thời gian<

Mặc dù nhiều nhà đầu tư dự đoán sự kiện ra mắt của địa điểm giao dịch theo quy định là một yếu tố kích thích tăng giá mở rộng tiềm năng của Bitcoin vào năm 2020 nhưng cho đến năm 2019, các nền tảng như Bakkt đã cho thấy dấu hiệu tăng trưởng nhưng chưa thể hiện đủ khối lượng để tác động đến Bitcoin và thị trường tiền điện tử nhằm tạo ra những bước chuyển lớn.

Một trader tại công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Arca nói rằng Bakkt có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, các địa điểm mới khó có thể thay đổi tiến trình xu hướng của BTC.

Bakkt đã chứng kiến ​​sự tăng vọt 800% về khối lượng vào ngày 10/10 nhưng theo nhà phân tích thị trường toàn cầu Alex Krüger, đó không phải là một động thái lớn.

Khối lượng bùng nổ của Bakkt không liên quan, vì nó rất nhỏ. Điều này được gọi là hiệu ứng cơ sở thấp”, ông nói.

Thị trường tiền điện tử có thể mất vài tuần đến vài tháng để phục hồi từ mức gần 40% đã có trong 3 tháng qua và sự xuất hiện của các địa điểm giao dịch mới không có khả năng là biến số chính.

Giá Bitcoin hôm nay| Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.