Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch DApp, nền tảng người dùng bị sụt giảm trong quý 3 năm 2019

0

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, khối lượng giao dịch của các ứng dụng phi tập trung và hoạt động của người dùng (DApps) đã giảm trong quý 3 năm 2019.

DApp.com – một nền tảng phân tích cho DApps được xây dựng trên Ethereum, EOS, Steem, Tron, TomoChain, IOST và Blockstack – đã tiết lộ những phát hiện gần đây của mình trong một báo cáo chính thức trên trang web vào ngày 07/10.

Một đánh giá tổng thể về thị trường cho thấy DApps được xây dựng trên 6 blockchain được kể trên đã báo cáo tổng khối lượng giao dịch là 2,03 tỷ đô la trong quý 3, giảm 40% so với quý 2. Chỉ có 36% người dùng DApp từ quý 2 đã sử dụng DApps ít nhất một lần trong quý 3, điều này cũng cho thấy sự sụt giảm đáng chú ý.

Hiệu suất của <DApp Ethereum, Tron và EOS<

Mặc dù hiệu suất của DApp Ethereum nhìn chung khá ổn định khi so sánh với các blockchain khác, nhưng hầu hết những người dùng hoạt động trong quý 2 được báo cáo đã không sử dụng bất kỳ DApps nào trong quý 3. Cả quý 2 và quý 3 đều cho thấy 80.000 holder Ether (ETH) sử dụng DApps.

EOS có tỷ lệ “giữ chân” người dùng cao nhất trong số tất cả blockchain được báo cáo, với 40% người dùng DApp EOS cũ hoạt động trong quý 3, trong khi Ethereum và Tron báo cáo lần lượt là 5% và 15%. Đồng thời, số lượng tài khoản mainnet và người dùng DApp mới của EOS cho thấy sự tăng trưởng chậm nhất trong quý 3, so với Ethereum và Tron.

Tron được báo cáo giữ vị trí là blockchain phổ biến thứ hai xây dựng nên DApps, sau Ethereum và nền tảng blockchain lớn nhất được ra mắt sau năm 2017. Tron đã trải qua mức tăng trưởng 500.000 người dùng trên mainnet trong quý 3.

Hiệu suất ứng dụng DeFi<

Nghiên cứu chỉ ra rằng các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) đã báo cáo mức tăng trưởng hơn 525 triệu đô la trong quý 3, với các ứng dụng DeFi dựa trên Ethereum đã đóng góp hơn 88%, tương đương 132.000 người dùng trong tổng khối lượng ở lĩnh vực tài chính. Báo cáo nêu rõ:

“Hơn 500.000 mới truy cập vào DApps trong quý 3. Hơn 138.000 người (26,7%) trong số họ bắt đầu thu thập các dịch vụ tài chính và hơn 170.000 người (34%) trong số họ đã được mua vào không gian bởi canh bạc dapps.”

Theo công ty phân tích tiền điện tử Diar, khối lượng Ether trên DApps đã đạt mức cao mới vào tháng 5, nhưng DApps mới on-chain thấp đáng kể. Vào thời điểm đó, nó đánh dấu xu hướng tăng trưởng 4 tháng về khối lượng on-chain, với 776.000 ETH được giao dịch.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

 

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.