Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch on-chain tăng đột biến, giá có tiềm năng đảo ngược xu hướng

0

NEO là một mạng lưới hợp đồng thông minh phi tập trung hiện đang đứng thứ 18 trên Coinmarketcap. NEO giảm 96% so với mức cao kỷ lục được thiết lập vào tháng 1 năm 2018, với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 731 triệu USD, và tổng khối lượng giao dịch là 585 triệu USD trong 24 giờ qua.

So sánh nhanh giữa các đồng tiền sử dụng các cơ chế đồng thuận tương tự cho thấy NEO nằm ở giữa gói số liệu được hiển thị bên dưới, ngoại trừ tổng khối lượng giao dịch hàng ngày. Hiện tại, không thể lấy được dữ liệu khối lượng giao dịch on-chain đáng tin cậy hoặc địa chỉ hoạt động của EOS. Lisk dẫn đầu trong hoạt động Github trong khi NEO tụt lại so với các đồng nghiệp của mình theo số liệu này.

NEO được sáng lập từ 2014 bởi Da Hongfei và Erik Zhang với tên gọi Antshares, công bố mã nguồn mở trên GitHub từ tháng 6/2015. Antshares chính thức đổi tên thành NEO kể từ 22/06/2017. Đồng tiền này được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”. Một Initial Coin Offering (ICO) được khởi chạy từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9 năm 2016, ICO đã tạo ra 100 triệu token NEO, với 50% được phân chia giữa những người tham gia cộng đồng và 50% được phân phối cho NEO Council (nay là NEO Foundation).

Trong một báo cáo tài chính vào tháng 6 năm 2019 cho thấy NEO Foundation đang nắm giữ 871 triệu USD, bao gồm; tài sản NEO, và tài sản không phải NEO và quỹ. Tài sản NEO chiếm 43.664.133 token NEO, trương đương với 487 triệu USD, chỉ bằng 44% tổng nguồn cung tài sản. Các tài sản không phải NEO do NEO Foundation nắm giữ bao gồm BTC, ETH, ONT, ONG, USD và CNY, chiếm 78,62 triệu USD. Tài sản của quỹ bao gồm 4.313 BTC, hiện tương đương với 40 triệu USD.

NEO sử dụng Delegated Byzantine Fault Tolerant (dBFT) để đồng thuận, block time khoảng 15-20 giây. Các node trong mạng lưới được tách thành hai loại: node đồng thuận và node người dùng. Hiện tại có bảy node đồng thuận, năm trong số đó được điều hành bởi NEO Foundation. Và quỹ đang có kế hoạch phân cấp các node này.

Các node được ủy quyền trong mạng lưới và phân phát một loại tiền điện tử gọi là GAS thông qua phần thưởng khối. Các node khác chỉ đơn giản là người dùng của hệ thông. Các node người dùng có thể kiếm GAS bằng cách hodl NEO trong ví của họ, đây là một quá trình tương tự như đặt cược để nhận phần thưởng. NEO GAS được sử dụng để tương tác với mạng lưới và có thể so sánh với Ethereum GAS và EOS RAM.

Về sự phát triển, có 16 kho NEO trên Github với 269 lần commits (cam kết) trong repo chính trong năm qua, chủ yếu là từ Erik Zhang. Phần lớn các dự án trong ngành công nghiệp tiền điện tử sử dụng cộng đồng nhà phát triển của GitHub, nơi các tệp được lưu trong các thư mục có tên là “repositories” hoặc “repos” và các thay đổi đối với các tệp này được ghi lại bằng “commits”, lưu bản ghi về những thay đổi được thực hiện, khi nào, và bởi ai. Mặc dù các cam kết đại diện cho số lượng và không nhất thiết là chất lượng, số lượng cam kết cao hơn có thể biểu thị hoạt động và lợi ích của nhà phát triển cao hơn.

Nguồn: Github

Vào tháng Tư, NEO đã tiết lộ một lộ trình nâng cấp mạng lưới và dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào quý 2 năm 2020, nhằm mục đích giảm bớt các vấn đề và cải thiện hiệu quả của hệ thống. Các nâng cấp cũng được thiết kế để mở rộng hệ sinh thái hợp đồng thông minh bằng cách giảm bớt chi phí triển khai và thực hiện. Vào tháng 5, mạng NEO được nâng cấp lên dBFT 2.0, giúp cải thiện độ ổn định của mạng và điều chỉnh cơ chế phí trong mạng lưới.

Cho đến nay, các hợp đồng thông minh NEO đã có một sự khởi đầu khó khăn. Vào tháng 10 năm 2018, kiểm toán hợp đồng thông minh đã tìm thấy các lỗ hổng code lớn trong các hợp đồng NEO NEP-5, thường được sử dụng cho các ICO trên mạng NEO. Một lỗ hổng cho phép người dùng giả tạo thêm vào tổng nguồn cung của một dự án NEO, chuỗi Deepbrain, bằng cách chuyển token của họ đến một địa chỉ không xác định. Vào tháng 5 Hongfei đã công bố tài trợ 100 triệu USD để giúp cải thiện Decentralized Applications (dApps) và phát triển cơ sở hạ tầng, nhằm nỗ lực thúc đẩy hệ sinh thái NEO.

Trái ngược với các nền tảng dApp khác như Ethereum, EOS, Tron, Onology, IOST và LOOM, cho đến nay hệ sinh thái NEO dApp chưa mang lại bất kỳ dự án thành công nào ra thị trường. Nguồn dự trữ trên mỗi nền tảng trong dAppsshow cho thấy rằng NEO đang bị tụt hậu rất nhiều ETH, EOS và TRX. Tuy nhiên, phần lớn các dApp trên bất kỳ nền tảng nào cũng có rất ít hoạt động của người dùng trên đó. Các dApp phổ biến nhất trên các nền tảng này là cờ bạc hay liên quan đến trao đổi.

Số liệu trên chuỗi cho thấy số lượng giao dịch NEO mỗi ngày (đường, biểu đồ bên dưới) đã tăng đáng kể trong vài tuần qua, qua các sự kiện nâng cấp giao thức NEO và thông báo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình để hỗ trợ công nghệ blockchain. Giá trị giao dịch trung bình trong những tháng gần đây đã dao động từ 10.000 USD  đến 28.000 USD.

Nguồn: CoinMetrics

Giá trị mạng lưới Kalichkin trong 30 ngày so với tỷ lệ giao dịch hàng ngày trên chuỗi (NVT) ước tính (dòng, biểu đồ bên dưới) hiện là 10,6 và đang tiếp tục tăng. Một NVT dưới 4.0 có thể sẽ chỉ ra các điều kiện thị trường tăng trưởng bền vững.

Điểm ảnh hưởng trong NVT có thể là chỉ số hàng đầu cho sự đảo ngược về giá trị của tài sản. Xu hướng tăng trong NVT thường cho thấy một đồng tiền đang được định giá quá cao so với hoạt động kinh tế và tiện ích của nó, và đây được coi là một chỉ báo giá giảm, trong khi xu hướng giảm trong NVT lại cho thấy điều ngược lại.

Các địa chỉ hoạt động trong hệ thống cũng rất quan trọng để xem xét, cụ thể khi xác định giá trị cơ bản của mạng lưới dựa trên luật của Metcalfe. Địa chỉ hoạt động hàng tháng (MAA) đã giảm từ tháng 2 năm 2018 và hiện đang ở mức thấp trong nhiều năm. Sự sụt giảm nhất quán và bền vững trong MAA sẽ tạo ra một bức tranh giảm giá cho bất kỳ tài sản nào. Tuần này, các địa chỉ hoạt động hàng ngày đã tăng vọt lên, nhưng chỉ đạt được hơn 5.000 địa chỉ, đây mức cao nhất kể từ cuối tháng Sáu năm nay.

Nguồn: CoinMetrics

Khối lượng giao dịch trao đổi NEO đã được dẫn dắt bởi Tether (USDT), Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Giao dịch NEO có sẵn trên Binance, Bitfinex, Bittrex, HitBTC, Huobi và OKEx nhưng tài sản hiện không được liệt kê trên Coinbase, Gemini, Kraken hoặc Poloniex. NEO cũng nằm trong danh sách được cân nhắc cho lên sàn Binance.US. Và Neo được hỗ trợ bởi ví cứng Ledger nhưng không được hỗ trợ trên Trezor.

Phân tích kỹ thuật NEO<

NEO tăng giá mạnh mẽ sau quan điểm thân thiện với blockchain của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Khi giá trị thị trường hướng đến khả năng đảo chiều tăng tiềm năng, đường EMA, RSI, Volume Profile của Visible Range và Ichimoku Cloud có thể giúp chúng ta tìm thấy được bất kỳ sự đảo ngược xu hướng tăng tiềm năng nào của NEO không? Hãy cùng chúng tôi phân tích các biểu đồ dưới đây để tìm ra những điều này.

Trên biểu đồ hàng ngày cho cặp NEO / USD, đường EMA 50 ngày và EMA 200 ngày đã giảm mạnh vào đầu tháng 8, và tiếp tục xu hướng giảm kéo dài gần 400 ngày trước đó. Một Golden Cross có thể xảy ra trong vài tuần tới, điều này sẽ gợi ý rằng Neo sẽ tiếp tục đà tăng của nó và sự đảo ngược xu hướng giảm một cách dứt khoát.

Volume Profile của Visible Range (VPVR) cho thấy khối lượng giao dịch tăng lên đáng kể trong phạm vi $ 6,50 – $ 10. Kháng cự VPVR tăng ở mức $ 18, có khối lượng ít hơn nhiều so với khu vực này. Hiện tại không thấy tín hiệu phân kì trên chỉ báo RSI.

Long/short trên Bitfinex (ô trên cùng, biểu đồ bên dưới) hiện đang tăng lên rất nhiều, với cả long và short tăng trong tuần qua. Một sự sụt giảm giá sẽ làm giảm bớt các vị trí long hiện tại, điều này được gọi là “long squeeze”.

 Ichimoku Cloud có bốn tín hiệu được sử dụng để xác định xem xu hướng có tồn tại hay không; giá hiện tại đang chạm đến đám mây, màu của đám mây (đỏ cho tín hiệu giảm, xanh cho tín hiệu  tăng), Tenkan (T) và Kijun (K) và Lagging Span. Tín hiệu tốt nhất luôn xảy ra khi hầu hết các tín hiệu chuyển từ giảm sang tăng hoặc ngược lại.

Ichimoku Cloud trên khung thời gian hàng ngày được cài đặt là (20/60/120/30) để mang lại tín hiệu chính xác hơn, tất cả các tín hiệu trên chỉ báo này đều giảm; giá nằm dưới đám mây, đám mây đang giảm nhưng gần như tăng giá, đường chéo TK là giảm và Lagging Span đang nằm dưới Đám mây và nằm trên giá. Điều này cho thấy một đợt tăng giá dài hạn sẽ không được kích hoạt cho đến khi giá trở lại trên vùng đám mây.

Cuối cùng, trên cặp NEO / BTC, các chỉ báo xu hướng đang cho thấy sự khởi đầu của xu hướng tăng do giá đã nằm trên phạm vi của đám mây và đang test ngưỡng kháng cự tại EMA 200 ngày. Kể từ năm 2018, NEO / BTC chỉ có hai lần phá vỡ dám mây để tăng giá, lần cuối cùng xảy ra vào tháng 2 năm 2019. chỉ báo VPVR cho thấy mức kháng cự tăng đáng kể từ 0,0015 – 0,0030 BTC. Trong vài tuần tới, có khả năng đường EMA 50 ngày và EMA 200 ngày đều tăng lên, nếu giá được duy trì ở mức hiện tại hoặc nằm trên đường EMA 200 ngày.

Giá Neo hiện tại | Nguồn: Coinmarketcap

Kết luận<

Khi NEO tiếp tục giai đoạn chuyển đổi sang NEO 3.0, các số liệu trên chuỗi đã tăng nhẹ trong bối cảnh Trung Quốc sẽ thúc đẩy công nghệ blockchain trong thời gian tới. So sánh NEO với các chuỗi tương tự khác cho thấy điểm yếu trong hầu hết mọi số liệu được quan sát ngoại trừ khối lượng giao dịch trên chuỗi, đã tăng đột biến. Ở trạng thái hiện tại, NEO dường như bị bỏ xa so với các đối thủ có hợp đồng thông minh, trong khi nó vẫn duy trì mức độ tập trung cao. Tuy nhiên, dự án NEO có kế hoạch triển khai các node đồng thuận phi tập trung và sẽ tiếp tục phát triển do NEO Foundation đang được tài trợ tốt.

Các chỉ báo kỹ thuật trong cặp NEO / USD cho thấy khả năng cặp tiền này sẽ bị đảo ngược xu hướng tăng vì hiện tại nó đang test đường EMA 200, và đám mây. Trong vài tháng tới, việc chuyển lên $ 18 có thể xảy ra nếu Golden Cross xảy ra. Dựa trên Volume Profile thì việc tăng lên $ 18 có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy. Không giống như cặp NEO / USD, cặp NEO / BTC cho thấy mức kháng cự mạnh dựa trên hVolume Profile. Trừ khi khối lượng mua được duy trì và tăng lên đáng kể, nếu không trong tương lai gần NEO / BTC sẽ không có khả năng vượt qua mức 0,0015 – 0,0030 BTC.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

TUVANTIENAO.COM | Bravenewcoin

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.