Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lượng giao dịch thị trường tương lai Bitcoin tăng vọt lên mức 40 tỷ USD

0

Thị trường tương lai Bitcoin đang tăng trưởng vượt bậc cùng với giá của nó, với tổng hợp đồng mở và khối lượng giao dịch chạm ngưỡng cao nhất kể từ tháng Ba.

Giá Bitcoin tăng đã đi kèm với khối lượng giao dịch bùng nổ trong thị trường phái sinh của nó.

Theo dữ liệu từ phân tích của Skew, tổng các hợp đồng mở trên thị trường tương lai Bitcoin (hoặc tổng giá trị giao dịch vượt mức) đã vượt 5 tỷ USD, mức cao nhất kể từ đợt sụp đổ của thị trường vào Thứ Năm đen tối.

Hợp đồng mở phản ánh tổng giá trị của tất cả các hợp đồng phái sinh đang hoạt động trong một thị trường nhất định, khối lượng hợp đồng mở ở mức cao chứng tỏ thị trường có hoạt động đầu tư tốt, đặc biệt là nếu loại tài sản cơ sở đang tăng giá.

Hơn nữa, khối lượng giao dịch hàng ngày cho hợp đồng tương lai Bitcoin vào hôm thứ Hai, khi giá Bitcoin tăng 12% lên ngưỡng $ 11.300, đã đạt mức cao thứ hai từ trước đến nay. Theo đó, khối lượng giao dịch tổng hợp trên thị trường tương lai Bitcoin đã chạm mốc 40 tỷ USD vào ngày hôm qua.

Đó là mức cao thứ hai đứng sau khối lượng 50 tỷ USD được ghi nhận vào hôm Thứ Năm đen tối, ngày mà Bitcoin bị bán phá giá, kèm theo đó là sự tuột dốc không phanh của thị trường chứng khoán và kim loại quý. Khối lượng hàng ngày trên các thị trường tương lai Bitcoin đã không vượt quá hơn 15 tỷ USD trong 30 ngày qua.

Bitcoin-29-07-1

Khối lương giao dịch tương lai Bitcoin | Nguồn: Skew

Khối lượng gần kỷ lục này phản ánh áp lực mua khổng lồ, động lực đã đẩy giá Bitcoin vượt qua ngưỡng $ 10.000. Bitcoin tăng giá trong bối cảnh giá bạc và vàng tăng mạnh, do các nhà đầu tư đang tìm kiếm một loại tài sản thay thế để chống lại lạm phát, khi các ngân hàng trung ương tiếp tục tăng cường nới lỏng chính sách tiền tệ nhằm hỗ trợ cho nền kinh tế bất ổn.

Như thường lệ, phần lớn khối lượng này đến từ các sàn giao dịch Bitcoin không được kiểm soát, cung cấp các sản phẩm phái sinh như OKEx, Binance, Huobi và BitMEX. Tuy nhiên các thị trường được quy định cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Thị trường tương lai CME, đã trải qua ngày tăng trưởng mạnh đứng thứ 2 trong lịch sử, với khối lượng giao dịch chạm 1,3 tỷ USD. Bakkt cũng đã có một ngày tuyệt vời với khối lượng giao dịch tương lai dừng ở mức 122 triệu USD.

Trước thông tin rằng các ngân hàng Mỹ hiện có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số, khối lượng đầu tư ngày càng tăng của các tổ chức đầu tư vào Bitcoin có thể là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang hướng đến thị trường Bitcoin hơn bao giờ hết.

Việt Cường

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.