Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Khối lương giao dịch tiền điện tử ở Thái Lan bùng nổ, tăng 588% kể từ tháng 11

0

Việc áp dụng tiền điện tử dường như đang bùng nổ ở Thái Lan, với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) ước tính khối lượng tiền điện tử trong nước đã tăng gần 600% kể từ tháng 11.

Dữ liệu do SEC Thái Lan tổng hợp và được xuất bản bởi Bloomberg cho thấy khối lượng trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép của Thái Lan đã tăng từ 574,5 triệu vào tháng 11 lên 3,96 tỷ đô la vào tháng 11.

Phát biểu với Bloomberg, Atichanan Pulges, đồng sáng lập của sàn giao dịch hàng đầu Thái Lan Bitkub, ước tính khối lượng giao dịch trên nền tảng của anh ấy đã tăng 40% từ tháng 1 đến tháng 2. Pulges tuyên bố Bitkub đại diện cho 90% hoạt động thương mại địa phương và có 300.000 khách hàng.

Bất chấp sự gia tăng về khối lượng tiền điện tử được cấp phép, giao dịch ngang hàng của Thái Lan đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tương đối bình lặng.

Trong khi khối lượng Bitcoin trị giá khoảng 650.000 đô la được giao dịch hàng tuần trên các thị trường P2P Localbitcoins và Paxful trong tháng 11, khối lượng của tháng 2 dao động trong khoảng 700.000 đô la đến 1 triệu đô la – tăng khoảng 10% đến 50%. Trong tháng 3, khối lượng giao dịch Bitcoin P2P của Thái Lan đã giảm từ 950.000 USD xuống còn khoảng 600.000 USD.

Khối lượng P2P hàng tuần giữa BTC và Baht Thái | Nguồn: Useful Tulips

Để đối phó với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, SEC Thái Lan đã đề xuất giới thiệu một khóa đào tạo và bài kiểm tra để hạn chế các trader thiếu kinh nghiệm đầu cơ vào tiền điện tử. Tháng trước, ủy ban cũng gợi ý rằng họ sẽ đưa ra yêu cầu thu nhập hàng năm tối thiểu 32.000 đô la cho các trader tiền điện tử trong nước. Tuy nhiên họ bị cộng đồng phản đối kịch liệt vì cho rằng như vậy là đánh cắp cơ hội của người nghèo, tạo ra sân chơi không bình đẳng, nơi chỉ người giàu mới được đầu tư.

Cùng với sự gia tăng đột biến trong giao dịch tiền điện tử, Thái Lan dường như cũng đang có sự bùng nổ DeFi, với xếp hạng quốc gia, theo báo cáo vào cuối tháng 3 từ The Defiant cho thấy quốc gia này đứng thứ hai trên toàn thế giới theo lưu lượng tìm kiếm cho từ khóa “DeFi” trong 12 tháng qua.

Báo cáo cũng cho thấy Thái Lan nằm trong số các nền kinh tế mới nổi hàng đầu về lưu lượng truy cập vào các giao thức DeFi, lớn thứ hai vào Badger Finance, thứ ba vào MakerDAO và thứ năm trên Curve.

Trong lĩnh vực tiền điện tử, Thái Lan đã đi trước các nước bạn bè Đông Nam Á khá xa, đây là thị trường crypto lớn nhất khu vực bởi giao dịch tiền điện tử là hợp pháp.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.